Trung Tâm Sửa Điều Hòa Uy Tín Tại Nhà Hà Nội Giá Tốt Nhất 2022 / Tin tức / Những điều cần biết khi sử dụng điều hòa cho em bé mùa lạnh

Những điều cần biết khi sử dụng điều hòa cho em bé mùa lạnh

Những điều cần biết khi sử dụng điều hòa cho em bé mùa lạnh

Cơ thể của các em bé khi sinh ra vẫn cần hoàn thiện trong quá trình chăm sóc. Miền Bắc nước ta có mùa đông lạnh giá là cơ hội để các gia đình sử dụng chức năng còn lại của những chiếc điều hòa 2 chiều. Nếu gia đình bạn có em bé, cần lưu ý những thông tin sau:

1. Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp:

Để tránh những thay đổi bất thường của thời tiết bạn nên điều chỉnh điều hòa với nhiệt độ hợp lý. Tuy nhiên bạn vẫn nên mặc áo dài tay, mang tất tay tất chân cho trẻ. Để nhiệt độ phòng khoảng 27-29 độ C (ở nhiệt độ bạn cảm thấy hơi nóng thì với trẻ sơ sinh là vừa). Nhiều mẹ hay đặt máy tạo ẩm hoặc chậu nước lạnh trong phòng để tăng độ ẩm, nhưng theo bác sĩ nhận định như vậy quá ẩm với 1 phòng đóng kín và là môi trường để vi khuẩn phát triển. Chỉ nên đặt 1 quạt thông gió trong phòng là đủ.

 

2. Không cho bé nằm đúng hướng điều hòa

Hệ hô hấp của bé rất nhạy cảm. Nếu đặt quạt gió hoặc điều hòa thốc thẳng vào người bé dù được trang bị quần áo ấm áp vẫn làm trẻ thấy khó chịu. Những bé cơ địa yếu dễ mắc chứng về đường hô hấp. Vì vậy, hãy đặt điều hòa ở trên cao, cánh cửa gió của điều hòa không đặt trực tiếp về phía trẻ. Nên đặt ở tốc độ quạt gió thấp nhất và đặt ở chế độ quay.

3. Quy tắc 3 phút

Sự chênh lệch nhiệt độ đột ngột có thể nhanh chóng hạ gục sức đề kháng của trẻ nhỏ. Mỗi khi muốn cho con từ phòng điều hòa ra ngoài hãy mở cửa sổ trước đó 3 phút và bế con đứng chơi gần đó để bé quen với không khí nóng bên ngoài.

4. Giới hạn thời gian bật điều hòa không quá 3 tiếng

Sau 3 tiếng ở trong phòng có dùng điều hòa, chúng ta nên cho bé ra ngoài nhiệt độ bình thường khoảng 10-15 phút. Đây là thời gian phù hợp để đuổi không khí tù đọng do điều hòa gây nên.

Việc dùng điều hòa chiều nóng trong mùa đông là điều cần thiết với gia đình có trẻ nhỏ. Điều này sẽ giúp bé hạn chế được những căn bệnh phổ biến trong mùa đông rất dễ mắc phải. Tuy nhiên, trong qua trình sử dụng từng gia đình cũng cần chú ý đền việc điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với trẻ, mặc quần áo đủ vừa, hạn chế dùng điều hòa quá lâu, tránh nguy cơ tạo ra mầm bệnh cho bé.

Nguồn: SUADIEUHOA.EDU.VN

Hotline 24/7:O984 666 352