Sửa điều hòa | 10 Địa Chỉ Sửa Điều Hòa Uy Tín Hà Nội / Hỏi Đáp / Những điều bạn cần biết về điều hòa âm trần Daikin

Những điều bạn cần biết về điều hòa âm trần Daikin

Những điều bạn cần biết về điều hòa âm trần Daikin

Điều hòa âm trần không còn là sản phẩm mới mẻ nữa, bởi nó đã trở nên thân thuộc mà bạn có thể găp ở bất kỳ đâu. Đó có thể là nhà hàng, là khách sạn, hay các quán cafe… Nhờ sự phổ biến đó, không khí mát lạnh đã được đem đến để phục vụ cho những khu vực có số lượng đông và tập trung nhiều người. Hãy cập nhật những thông tin về chiếc điều hòa âm trần của Daikin nếu chuẩn bị bạn cần lắp điều hòa âm trần nhé!

Điều hòa âm trần là loại điều hòa có thiết kế nhỏ, dùng để dán ốp vào tường, giúp giảm diện tích sử dụng, tạo nhiều không gian cho bạn. Điểm khác so với các điều hòa treo tường là khả năng bơm tự động của hệ thống nước thải. Công dụng: Với thiết kế và công nghệ hiện đại, điều hòa âm trần giúp các phòng có diện tích rộng được mát nhanh và không gây tiếng ồn như những dòng máy thông thường khác.

Thiết kế điều hòa âm trần

Điều hòa âm trần Daikin thích hợp lắp đặt ở những không gian rộng bởi nó có công suất hoạt động lớn, làm lạnh nhanh. Điều hòa âm trần có thiết kế áp trần, lắp đặt “chìm” trong trần nhà. Khi lắp đặt điều hòa âm trần, người ta thường sẽ phải khoét trần hoặc thiết kế trước 1 khoảng trống trên trần nhà đủ để lắp đặt máy âm vào bề mặt tường. Toàn bộ máy lạnh nằm sâu trong trần và chỉ có mặt trước của máy nằm ngoài bề mặt của trần nhà.

Cấu tạo của điều hòa âm trần

Dàn lạnh kiểu ống đồng cánh nhôm được trang bị quạt ly tâm, nó có chức năng trao đổi nhiệt và được đặt bên trong phòng. Thành phần đầu tiên của điều hòa trần chỉ có quạt và board điều khiển nên không tiêu thụ điện nhiều điện năng.

Các ống thoát nước ngưng nối vào dàn lạnh có độ dốc nhất định để nước ngưng có thể chảy hết và không đọng lại trên đường ống.

Dàn nóng cũng trao đổi nhiệt kiểu ống đồng cánh nhôm nhưng có quạt kiểu hướng trục. Bạn có thể lắp đặt dàn nóng ngoài trời mà không cần che chắn mưa nhưng cần tránh nơi có nắng gắt vì sẽ làm giảm hiệu quả hoạt động của máy.

Thành phần của dàn nóng gồm máy nén và quạt. Đây là hai bộ phận tiêu tốn nhiều điện năng nhất của máy điều hòa nhiệt độ (khoảng 95% lượng điện tiêu thụ của máy lạnh).

Ngoài hai bộ phận chính này thì điều hòa âm trần cũng có các bộ phận khác như: ống dẫn gas, hệ thống dây điện, điều khiển,…

Ưu điểm nổi bật trên điều hòa âm trần Daikin

+ Đảo gió tự động mang hơi lạnh phân tỏa đều đến mọi khu vực

+ Khử âm và khử bụi tốt

+ Chức năng ngăn gió lùa (chiều sưởi) giúp ngăn các luồng gió lạnh, tự động điều chỉnh luồng gió theo phương nằm ngang.

+ Động cơ quạt DC ở dàn lạnh giúp tăng hiệu suất

+ Tốc độ quạt có thể điều chỉnh linh hoạt đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của người dùng

+ Chế độ khử ẩm được điều khiển bằng bộ vi xử lý để tránh nhiệt độ không khí thay đổi đột ngột, làm lạnh ổn định, tạo cảm giác thoải mái cho người dùng.

+ Phin lọc kháng khuẩn, độ bền cao, máng nước xả có chứa ion bạc kháng khuẩn

+ Chức năng ngăn bám bẩn trần nhà

+ Phát hiện áp suất ga thấp

+ Chức năng tự chẩn đoán

Điều hòa âm trần Daikin vận hành êm ái

Tính năng điều khiển hiện đại

+ Tự khởi động lại

+ Dòng điều hòa 2 chiều sẽ tự động chuyển đổi chế độ làm lạnh / sưởi

+ Điều khiển bằng 2 bộ điều khiển từ xa

+ Điều khiển nhóm bằng 1 bộ điều khiển từ xa

+ Điều khiển theo lệnh ngoại vi

+ Điều khiển trung tâm từ xa

+ Điều khiển khóa liên động với HRV

+ Giao tiếp DIII-NET tiêu chuẩn

Mặt nạ vuông đồng nhất

Kiểu máy từ 18NU đến 48NU đều sử dụng cùng một cỡ panel. Tuy lắp đặt nhiều thiết bị nhưng vẫn đảm bảo được tính đồng nhất về hình thể và hài hòa về mặt thẩm mĩ. Điều này giúp bạn dễ dàng hơn trong việc bố trí hệ thống ánh sáng trên trần và thiết kế đồ nội thất.

Ứng dụng trần cao.

Công nghệ phân tán làn gió sảng khoái xuống đến sàn nhà trong vùng điều hòa theo mọi phương hướng ở những nơi có trần cao.

Dễ dàng điều chỉnh độ cao

– Trên mỗi góc của thiết bị có một ổ điều chỉnh cho phép dễ dàng điều chỉnh độ treo cao của thiết bị.

– Nếu cài đặt chức năng điều khiển từ xa không dây, một thiết bị nhận tín hiệu gọn nhẹ sẽ được lắp vào một trong các ổ điều chỉnh.

Thiết kế gọn nhẹ và hoạt động êm

Các dàn lạnh của điều hòa âm trần sử dụng quạt tuabin có bộ khuếch tán thiết kế theo khí động học.

Sức cản gió đã được làm giảm đi nhờ việc phối hợp cánh quạt và bộ khuếch tán để điều chỉnh dòng không khí bên trong thiết bị. Quạt tuabin có bộ khuếch tán chạy êm và được thiết kế gọn nhẹ.

Nhược điểm của điều hoà Daikin âm trần

Với các phòng lớn, đông người trong một không gian thì hệ thống điều hòa âm trần xử lý nhiệt ẩm rất tốt. Còn với các tòa nhà làm việc, khách sạn, công sở … không gian lắp đặt bé, chia nhiều phòng nhỏ với các chế độ hoạt động khác nhau thì hệ thống này không thích hợp.

Với các tòa nhà có không gian lắp đặt lớn thì chỉ nên sử dụng hệ thống điều hòa trung tâm kênh gió quá lớn (80.000BTU/h trở lên)

Nguồn: SUADIEUHOA.EDU.VN

 

 

Hotline 24/7:O984 666 352