Những lưu ý khi ngủ phòng điều hòa

Những lưu ý khi ngủ phòng điều hòa - Ảnh 1.Ảnh minh họa. Nguồn : airconditionerreviews.net

Mùa hè với thời tiết nắng nóng nên việc ngủ phòng điều hòa thường xuyên hơn. Tuy nhiên việc ngủ phòng điều hòa không đúng cách sẽ dẫn đến nhiều bệnh, đặc biệt là các bệnh liên quan đến đường hô hấp như viêm mũi, viêm phế quản, viêm phổi, đau họng…

Nằm lâu trong phòng điều hòa khiến khung hình dễ mất nước, khô da tạo điều kiện kèm theo cho những vi trùng tiến công. Ở liên tục trong phòng điều hòa còn làm khô tuyến hô hấp, dẫn đến khó thở. Ở trẻ nhỏ còn hoàn toàn có thể sốt và dẫn đến những bệnh tiêu chảy .

Nhiệt độ chênh lệch lý tưởng: 7 độ C

Bạn đang đọc: Những lưu ý khi ngủ phòng điều hòa

Khi ngủ say, thân nhiệt giảm nên rất dễ bị viêm họng, sốt dẫn đến tiêu chảy. Vì vậy không nên lạm dụng điều hòa, để chênh lệch nhiệt độ hơn nhiều so với bên ngoài. Để bảo đảm an toàn cho người ngủ trong phòng điều hòa, nên để nhiệt độ từ 25-27 độ C.Khi để nhiệt độ trong phòng chênh với nhiệt độ ngoài trời 7 độ C thì sẽ tốt cho người sử dụng. Bên cạnh đó cũng sẽ không ảnh hưởng tác động đến việc ra vào phòng liên tục .

Không sử dụng điều hòa quá 4 giờ liên tục

Ngủ trong phòng điều hòa quá 4 giờ liên tục thường làm da khô, họng khô. Nên hẹn giờ hoạt động giải trí của điều hòa trong lúc ngủ .

Đặt máy phun sương để tạo độ ẩm

Để tạo nhiệt độ cho không khí, hoàn toàn có thể đặt máy phun sương hoặc một chậu nước ở góc phòng khi ngủ. Không khí có nhiệt độ thiết yếu sẽ giúp ngủ ngon hơn, tránh được những vấn về đường hô hấp .

Mở cửa sổ sau khi sử dụng

Vào buổi sáng sau khi sử dụng thiết bị này cả đêm, nên mở tung cửa sổ để nắng và gió giúp khử khuẩn.

Sử dụng điều hòa có chức năng diệt khuẩn

Nên thể sử dụng những loại điều hòa có công dụng diệt khuẩn, vô hiệu khói bụi và vi trùng có hại. Điều này sẽ giúp người sử dụng có giấc ngủ ngon và sâu hơn .

Đảm bảo vệ sinh

Chú ý vệ sinh thiết bị này định kỳ 4-6 tháng một lần. Điều này sẽ tránh những loại nấm mốc, mầm bệnh lưu trú trong máy có thời cơ tăng trưởng. Nếu không, máy điều hòa sẽ trở thành nguồn gốc phát sinh bệnh cho người dùng. Phòng điều hòa cũng phải được quét dọn thật sạch. Khi không bật nên Open phòng cho thoáng khí .

Đắp chăn mỏng khi ngủ

Khi ngủ phòng điều hòa, hãy đắp một tấm chăn mỏng mảnh. Đặc biệt phải bịt kín vùng bụng, tránh lỗ chân lông co và giãn dễ dẫn tới bị cảm lạnh. Nên mặc những bộ quần áo thấm mồ hôi tốt như đồ cotton .

Nên bật quạt thông gió khi ngủ

Tránh ngủ ở nơi điều hoà thổi thẳng vào mặt, đầu. Vì như vậy sẽ dễ bị ngạt mũi, khó thở và mắc các bệnh về hô hấp, viêm họng.

Khi có triệu chứng khó thở, thở co thắt vùng ngực, cần đi khám bệnh ngay. Không được tự ý mua thuốc điều trị cho người đang có những triệu chứng trên .

Không nên lạm dụng

Nếu thời tiết không nóng giãy thì không thiết yếu phải ngủ phòng điều hòa. Gió tự nhiên và gió quạt vẫn là tốt nhất cho mọi người .

Alternate Text Gọi ngay