Sửa điều hòa | 10 Địa Chỉ Sửa Điều Hòa Uy Tín Hà Nội / Tin tức / Nhà mình tìm ra cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện

Nhà mình tìm ra cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện

Nhà mình tìm ra cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện

Những người có tiền thì chả đáng là bao như nhà mình tìm ra cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện thì mỗi tháng cũng bớt được một khoản ghánh nặng.

Thời gian gần đây nắng nóng càng ngày càng tăng lên, nhu cầu sử dụng điều hòa để tiết kiệm điện năng  ở tất cả các phòng, từ phòng ngủ vợ chồng, phòng các con nhỏ là điều cần thiết, nhưng chưa biết cách sử dụng điều hòa, vấn đề là đến tháng thanh toán tiền điện, thì số tiền đã vượt lên hàng triệu đồng cho việc sử dụng điều hòa trong thời gian mùa hè nắng nóng vừa qua. Mình đã tìm hiểu xem cách sử dụng điều hòa sao cho đúng cách để tiết kiệm điện cho cả gia đình, hãy tham khảo vài mẹo mình chia sẻ dưới đây nhé! Chắc chắn sẽ giúp ích cho gia đình bạn nhiều đấy!!!

Vị trí lắp đặt điều hòa thông minh để tiết kiệm điện năng

Sử dụng điều hòa tiết kiệm điện luôn được các gia đình chú ý, khi lắp điều hòa nên chọn vị trí thoáng mát, tránh xa nguồn nhiệt và ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào nhằm tránh máy hoạt động quá nhiều gây tốn điện. Không nên để máy hướng trực tiếp vào vị trí nằm, hướng nằm. Ngoài ra nên điều chỉnh hướng thổi lạnh vào khu vực cần thiết của phòng (giường tủ, bàn làm việc…) khiến phòng mát đều và nhanh hơn. 

vị trí lắp điều hòa hợp lýVị trí lắp đặt điều hòa hợp lý nhất

Vị trí của nội thất bên trong cũng cần lưu ý: Tránh gây cản trở quá trình lưu thông khí mát,mà bạn bố trí dàn lạnh phù hợp. Dàn lạnh phải treo đủ cao (trên 2.5m) để gió lạnh có thể lan tỏa đều trong phòng. Tránh hướng gió thổi trực tiếp vào vị trí ngồi ở phòng khách hoặc giường ngủ vì rất dễ gây khó chịu và cảm lạnh. Quạt thông gió gắn ở tường đối diện để tạo lưu động gió và tránh thất thoát nhiếu hơi lạnh ra ngoài.

Bạn nên chú ý tới việc vệ sinh – Bảo dưỡng điều hòa để tiết kiệm điện

Điều hòa phải làm việc liên tục trong một thời gian dài, nó rất dễ bám bụi và phía trong, nên cần thường xuyên chăm sóc, lau chùi, vệ sinh bảo dưỡng điều hòa để máy hoạt động tốt nhất, đảm bảo không khí sạch, tiết kiệm điện năng vì sau thời gian sử dụng bộ lọc sẽ bám bụi (có thể giảm đến 15% công suất hoạt động của máy)

vệ sinh bảo dưỡng điều hòaVệ sinh bảo dưỡng điều hòa thường xuyên 

Việc thường xuyên vệ sinh, đặc biệt là lọc gió của điều hòa sẽ vừa giúp tăng hiệu suất làm lạnh của điều hòa, vừa giúp tiết kiệm điện một cách tối đa trong quá trình sử dụng. Ngoài ra bất kỳ những hỏng hóc, hoặc trục trặc nào trong quá trình làm việc của điều hòa cũng nên lập tức được khắc phục, để điều hòa có thể hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện hơn.

Khi sử dụng điều hòa bạn nên kết hợp quạt để phòng lạnh tiết kiệm điện năng

Khi được kết hợp, quạt trần sẽ giúp nâng cao khả năng lưu thông không khí lạnh ra khắp phòng, giúp vừa làm mát vừa nhanh, lại vừa giúp chúng ta dễ chịu hơn hẳn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng quạt trần trong khoảng từ 15 – 20 phút đầu khi mới khởi động điều hòa, sau đó nên tắt bớt, vì khi không khí trong phòng đã lạnh thì dùng quạt trần không còn hiệu quả nữa mà còn gây tốn điện.
Kết hợp vừa bật điều hòa và quạt trần, hoặc quạt cây khiến chúng ta có cảm giác “tốn gấp 2 lần điện”. Tuy nhiên trên thực tế, đây lại là một trong những biện pháp đơn giản mà hiệu quả tới không ngờ trong việc vừa làm mát căn phòng, lại vừa giúp bạn tiết kiệm phần nào công suất điện.

Sử dụng điều hòa kết hợp quạt
Những điều sau nên lưu ý:  Trong một thời gian dài sử dụng , nên nạp gas điều hòa để đảm bảo điều hòa luôn hoạt động tốt nhất. Nếu gia đình bạn sử dụng điều hòa để tiết kiệm điện, không nên mở cửa phòng quá lâu trong khi đang bật điều hòa, nên lưu ý các lỗ thông gió nên được che bằng tấm xốp, để đảm bảo không việc làm lạnh nhanh hơn.

Tắt các bóng đèn không cần thiết giúp quá trình làm lạnh nhanh hơn, Không tắt bật hay điều chỉnh máy quá nhiều vì để khởi động lại máy sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng, vậy nên hãy duy trì nhiệt độ ổn định.
Nếu kết hợp với quạt gió và để để một chậu nước mát sẽ giúp nâng cao hiệu quả sử dụng vì quạt giúp lưu thông khí mát trong phòng.

Trên đây là những mẹo sử dụng điều hòa một cách hợp lý nhất để tiết kiệm điện năng cho cả gia đình, hy vọng qua bài viết này, các gia đình sẽ có thêm kiến thức sử dụng điều hòa đúng cách, tránh đốt tiền mà điều hòa không mát, có khi còn làm ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7:O984 666 352