Nguyên nhân và cách sửa chữa tủ mát Sanaky không lạnh

Nhiều thông tin phản hồi lại việc tủ mát Sanaky không mát, gây khó khăn cho việc bảo quản thực phẩm tại các nhà hàng, siêu thị. Chúng tôi quyết định vào cuộc làm rõ nguyên nhân và cách khắc phục trường hợp này cho người tiêu dùng.

Nguồn điện yếu hoặc mất kết nối nguồn điện

Tủ mát không được cấp đủ nguồn điện do điện yếu hoặc phích điện bị lỏng sẽ không thể tạo ra hơi lạnh. Đầu tiên, bạn cần kiểm tra xem dây nguồn kết nối giữa tủ mát và nguồn điện có bị lỏng hoặc bị hỏng không. Nếu dây nguồn kết nối vẫn bình thường thì có thể do điện yếu, bạn nên dùng ổn áp để ổn định dòng điện.

Bạn tìm thợ tủ lạnh? https://appongtho.vn/sua-tu-lanh

Mách bạn cách sử dụng tủ lạnh inverter ít bị hỏng nhất.

Gioăng cao su ở cửa tủ mát bị hở

Cửa tủ mát trưng bày Sanaky được bọc gioăng cao su xung quanh. Khi gioăng cao su này bị hở, hơi lạnh từ bên trong tủ mát sẽ bị thoát ra ngoài. Để kiểm tra, bạn hãy kẹp 1 tờ giấy mỏng vào cánh tủ, sau đó kéo tờ giấy này theo chiều lên xuống. Nếu tờ giấy di chuyển khó khăn hoặc bị kẹt thì gioăng cao su vẫn tốt, ngược lại, nếu tờ giấy có thể di chuyển dễ dàng thì gioăng cao su đã bị hỏng và bạn nên thay mới.

Tủ mát bị đóng tuyết dày

Bị đóng tuyết dày cũng là một trong những nguyên nhân khiến tủ mát Sanaky không lạnh. Thông thường, thiết bị này có thể tự động xả tuyết, nhưng vì một vài lý do nào đó mà nó không thể xả tuyết hoặc xả tuyết chậm. Trong trường hợp này, bạn cần rút điện ra khỏi tủ, sau đó tiến hành xả tuyết.

Động cơ bị hỏng

Tủ mát không thể làm lạnh nếu động cơ của nó bị hỏng. Bình thường, khi vận hành, động cơ sẽ phát ra tiếng ồn nhỏ ở hai bên hông. Nếu bạn không nghe thấy tiếng ồn từ động cơ thì rất có thể nó đã bị hỏng và bạn nên gọi thợ sửa chữa đến để được hỗ trợ.

Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về nguyên nhân cũng như cách khắc phục khi tủ mát Sanaky không lạnh.

Nguồn: SUADIEUHOA.EDU.VN