Sửa điều hòa | 10 Địa Chỉ Sửa Điều Hòa Uy Tín Hà Nội / Blog / Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh chạy liên tục không ngắt

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh chạy liên tục không ngắt

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh chạy liên tục không ngắt

Nếu tủ lạnh chạy liên tục không ngắt thì hao tổn nhiều điện năng và dẫn đến giảm tuổi thọ của máy. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh chạy liên tục không ngắt?

1. Do nhiệt độ tủ lạnh không ổn định

Nguyên nhân:

  • Hãy kiểm tra cửa tủ lạnh xem có bị hở không nhé. Nếu cánh tủ không được đóng kín, hơi lạnh thoát ra ngoài sẽ đồng nghĩa với việc tủ lạnh của bạn buộc phải hoạt động liên tục.
  • Thức ăn dồn về một phía, sát nơi xả ra hơi lạnh cũng là một nguyên nhân khiến cho khí lạnh không lưu thông và khiến tủ hoạt động không ngừng.
  • Miếng ron cao su cửa bị cong, vênh, rách. Tạo lỗ cho hơi lạnh bên trong thoát ra khiến tủ phải hoạt động liên tục để bù cho lượng nhiệt bị thoát ra.

  • Hoặc có thể do công tắc đèn tủ bị hỏng, khi đóng cửa tủ lạnh mà đèn bên trong vẫn sáng. Khi bóng đèn hoạt động liên tục sẽ tỏa ra nhiệt làm cho độ lạnh của tủ bị giảm, do vậy tủ phải hoạt động liên tục để áp ứng nhiệt độ mà người dùng mong muốn.

Cách khắc phục:

Nếu gặp tình trạng tủ lạnh chạy liên tục không ngừng, điều đầu tiên bạn nên làm đó là kiểm tra ngay nhiệt độ của tủ có được ổn định không. Tránh để tình trạng ép tủ lạnh hoạt động quá sức vì chỉnh nhiệt độ quá nhỏ.

Tiếp theo hãy kiểm tra đèn tủ có hoạt động bình thường không. Nhiệt lượng đèn phát ra tuy không nhiều, những cũng đủ để khiến cho chiếc tủ không đạt được độ lạnh mong muốn do vậy nó phải chạy liên tục không ngừng nghỉ. Nếu có hỏng hóc, bạn có thể kịp thời thay thế để hạn chế làm tổn hại tới tủ lạnh.

Không nhồi nhét quá nhiều thực phẩm vào bên trong tủ, nên chừa khoảng trống để việc làm lạnh được tốt hơn đồng thời cũng đảm bảo đồ ăn luôn được đảm bảo an toàn, vệ sinh.

Kiểm tra xem tủ lạnh có đóng kín hay không, xem miếng đệm tủ lạnh có hư hỏng hay lỏng khiến thoát khí lạnh ra ngoài hay không. Để chắc chắn bạn sử dụng một tờ giấy và kẹp vào đấy, nếu rút ra dễ dàng thì đệm đã mòn và cần thay mới.

2. Do thiếu hoặc dư gas

Thiếu gas hoặc hết gas cũng là một nguyên nhân làm cho tủ hoạt động thiếu ổn định.

3. Do Rơle nhiệt bị hỏng

Rơle nhiệt bị hỏng nên không thể tự ngắt được hoạt động của tủ. Nếu trường hợp này xảy ra bạn nên gọi thợ tới sửa chữa.

Nguồn: SUADIEUHOA.EDU.VN

Hotline 24/7:O984 666 352