Nguyên Nhân Cách Khắc Phục Điều Hòa Bị Chảy Nước

Nguyên nhân cách khắc phục điều hòa bị chảy nước

Tôi sẽ chia sẻ cho bạn các nguyên nhân cách khắc phục điều hòa bị chảy nước nếu bạn làm được thì đỡ mất tiền, còn nếu không làm được thì cũng biết đôi chút về điều hòa, và không sợ thợ làm ăn gian dối.

Trời oi bức mà bạn rất nóng mà điều hòa lại bị chảy nước gây phiền toái và ẩm mốc ở tường, không những thế có những vị trí lắp điều hòa không hợp lý có những gia đình lắp ngay đầu giường, nước chảy vào chăn ga gối đệm nhà bạn, gây ẩm ướt rất khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe, hay tệ hơn là gây chập điện, rò điện trong tình trạng nước chảy có thể gây nguy hiểm cho mọi người trong gia đình. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng điều hòa bị chảy nước như thế nào? Hãy đi tìm hiểu nhé!

Nguyên nhân khiến máy điều hòa bị chảy nước

Đầu tiên, hãy tìm hiểu nguyên nhân máy điều hòa bị chảy nước là vì sao ?

Dàn lạnh bám bụi nhiều: Khi điều hòa hoạt động lâu ngày, bụi bẩn sẽ bám vào dàn lạnh và dẫn đến hiện tượng rò rỉ nước và tràn ra ngoài.

Do ống thoát nước bị nghẽn. Thông thường nước ngưng tụ ở dàn lạnh sẽ chảy theo đường ống thoát nước để chảy ra môi trường bên ngoài. Nhưng do lâu ngày không được vệ sinh hay máy hoạt động trong môi trường bui bẩn nhiều dẫn đến bị bám nhiều bụi bẩn, dàn lạnh bị đóng tuyết hoặc do các tác động từ bên ngoài và làm cho tắc đường ống thoát nước, làm cho máy điều hòa bị chảy nước ngược vào phòng.

Lỗi lắp đặt điều hòa kém: Điều hòa nhiệt độ có hiện tượng rò rỉ nước ở cục lạnh cũng có thể do việc sai sót trong khâu lắp đặt. Thợ kỹ thuật lắp đặt đường ống thoát nước không có độ dốc hoặc đường ống quá dài nhưng không có lỗ thông gió.

điều hòa bị chảy nước

Do đó, chúng ta nên tìm đến thợ sửa điều hòa uy tín, có trách nhiệm làm ăn lâu dài, luôn có kinh nghiệm trong việc lắp đặt điều hòa, để đảm bảo điều hòa nhà bạn tìm ra đúng lỗi, tránh trường hợp bị chặt chém mà không sửa được. nước không thoát hết ra ngoài mà dội ngược trở lại máng hứng và làm tràn máng hứng. Hoặc điều hòa bị lắp .

Máy bị thiếu gas:Khi điều hòa bị non gas sẽ dẫn đến hiện tượng đông đã bên trong dàn lạnh, khiến máy không đảm bảo đủ nhiệt độ như mong muốn và làm đá tan chảy qua máng hứng, tràn ra ngoài.

Cách khắc phục điều hòa bị chảy nước

Để điều hòa nhà bạn không bị chảy nước bạn nên bảo dưỡng điều hòa thường xuyên định ký 3 tháng/ 1 lần, nhất là sau một mùa đông dài bạn không sử dụng đến, nên vệ sinh điều hòa định kỳ, Bạn nên tháo lưới lọc ra và vệ sinh sạch sẽ. Bạn dùng vòi xịt rửa nước vào lưới lọc, vẩy khô rồi lắp trở lại máy. Lưu ý: Vì lưới lọc làm bằng nilông nên không được dùng nước nóng trên 400C để rửa và sấy vì nước nóng và máy sấy sẽ làm lưới bị biến dạng, hỏng. Với bụi bẩn khó rửa bạn có thể dùng nước rửa bát pha loãng để làm sạch lưới lọc.

điều hòa hết gas làm thế nào

điều hòa hết gas làm thế nào

Những nguyên nhân điều hòa bị chảy nước do một thời gian không sử dụng điều hòa hay xảy ra những trục trặc, trước khi bước vào một mùa hè, bạn nên dành một chút thời gian để kiểm tra cũng như bảo dưỡng để tăng tuổi thọ điều hòa nhà bạn.

Alternate Text Gọi ngay