Trung Tâm Sửa Điều Hòa Uy Tín Tại Nhà Hà Nội Giá Tốt Nhất 2022 / Tin tức / Nguy cơ phát nổ từ điều hòa nếu bạn để nhiệt độ thấp hơn 26 độ C

Nguy cơ phát nổ từ điều hòa nếu bạn để nhiệt độ thấp hơn 26 độ C

Nguy cơ phát nổ từ điều hòa nếu bạn để nhiệt độ thấp hơn 26 độ C

Điều hòa đã trở thành người bạn thân thiết của mọi nhà trong những ngày hè oi bức. Thế nhưng, đã có những trường hợp cháy nổ xảy ra với điều hòa đến từ việc điều chỉnh nhiệt độ chưa hợp lý.

Thời tiết nắng nóng gay gắt khiến cho nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao đột biến, đặc biệt là nhu cầu sử dụng điều hòa hoặc các thiết bị làm mát chính những điều này khiến cho mạng lưới điện bị quá tải ở một số khu vực, gây mất an toàn khi vận hành hệ thống điện.

Bên cạnh đó, một điều mà người dùng chúng ta cần lưu ý đó là khi sử dụng điều hòa nên để ở nhiệt độ 26 độ trở lên, chứ không nên để thấp dưới 26 độ. Với nhiệt độ điều hòa ở 26 độ C vừa đảm bảo sự thoải mái trong sinh hoạt cũng như tiết kiệm tiền điện cho gia đình bạn, vừa giảm thiểu nguy cơ quá tải cục bộ của mạng lưới điện quốc gia.

Với thời tiết nắng nóng như thế này nhiều người sử dụng điều hòa có thói quen đặt nhiệt độ thấp (khoảng 16 – 20 độ C) với mong muốn phòng mát nhanh hay cảm giác thoải mái trong những ngày hè nóng bức. Tuy nhiên, đây là cách làm sai và khiến hóa đơn tiển điện tăng cao.

Với máy lạnh thường, thiết bị sẽ hoạt động hết công suất để đạt được nhiệt độ mà người dùng cài đặt. Rơle của điều hòa sẽ tự ngắt hoạt động của dàn nóng khi đến mốc nhiệt độ này. Tuy nhiên, trong thời tiết nắng nóng kéo dài, khiến nhiệt độ phòng sau quá trình trao đổi nhiệt với môi trường bên ngoài sẽ tăng lên rất nhanh làm cho điều hòa sẽ phải khởi động lại. Quá trình này lặp đi lặp lại liên tục sẽ giảm tuổi thọ của điều hòa do phải khởi động lại liên tục đồng thời tiêu tốn rất nhiều điện năng. Bên cạnh đó việc sử dụng điều hòa nhiệt độ ở mức thấp với cường độ cao trong những ngày tiết trời oi bức này rất có thể dẫn đến cháy điều hòa do điện quá tải.

Trong điều kiện mùa hè ở Việt Nam, khi nhiệt độ ngoài trời cao, việc “bắt ép” điều hòa hoạt động hết công suất trong thời gian dài có thể khiến dàn nóng gặp phải hiện tượng quá tải, quá nhiệt và có thể gây cháy nổ, hỏng hóc. Không những vậy, thói quen này không chỉ tăng cao nguy cơ quá tải mạng lưới điện cục bộ ở một số khu vực đồng thời có thể khiến hóa đơn tiền điện của người dùng tăng đột biến.

Theo các chuyên gia và người dùng có kinh nghiệm, thay vì đặt mức nhiệt thấp, người dùng nên chú ý tới các biện pháp khác như sử dụng thêm quạt gió, đặt chậu nước trong phòng, hạn chế ánh nắng và các thiết bị phát nhiệt, điều chỉnh hướng gió, sắp xếp ít đồ đạc trong phòng… sẽ mang lại hiệu quả hoạt động tốt hơn cho điều hòa.

Nguồn: SUADIEUHOA.EDU.VN

Hotline 24/7:O984 666 352