Bộ môn: Hệ thống thông tin

Nhất quán với khuynh hướng tăng trưởng tương quan đến Hệ thống thông tin văn minh, Hệ thống thông tin quản lý, An toàn thông tin, Kỹ thuật và khoa học dữ liệu, Bộ môn đã dẫn dắt trong công tác làm việc huấn luyện và đào tạo tương quan đến những nghành nghề dịch vụ nâng cao như : Khai phá tài liệu ( Data mining ), Phân tích tài liệu lớn ( Big data analytics ), Kho dữ liệu và trí tuệ kinh doanh thương mại ( Data warehouse and business intelligence ), Các hệ thống giao thông vận tải mưu trí ( Intelligent transportation systems – ITS ), Tính toán di động ( Mobile computing ), An toàn thông tin ( Information security ). Bộ môn đã giảng dạy hàng nghìn cử nhân, kỹ sư ; hàng trăm thạc sĩ, tiến sỹ và những chuyên viên có năng lượng trình độ vững vàng, tư duy phát minh sáng tạo, thay đổi, phân phối nhu yếu ngày càng cao của xã hội cũng như nhu yếu đóng vai trò dẫn dắt, xu thế sự tăng trưởng của ngành CNTT và Khoa học máy tính ở khoanh vùng phạm vi trong nước, khu vực và trên quốc tế. Nhiều cựu sinh viên từ bộ môn đã và đang nắm giữ những vị trí quan trọng, là những hạt nhân đứng vị trí số 1 trong nghành nghề dịch vụ tại những công ty lớn, cơ quan cơ quan chính phủ, viện nghiên cứu và điều tra và những trường ĐH uy tín trong nước và khu vực .

Bộ môn là nơi đầu tiên trên cả nước đào tạo thạc sĩ ngành Hệ thống thông tin quản lý – MIS (từ năm 2007) và đang tiếp tục phát triển mạnh để đáp ứng yêu cầu của xã hội trong công tác đào tạo đội ngũ quản lý cấp trung và cấp cao về quản lý và chiến lược phát triển công nghệ thông tin trong các doanh nghiệp.

Bộ môn đã đạt được nhiều thành tựu trong nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực hệ thống thông tin, khoa học máy tính, bảo mật, khoa học dữ liệu, khai phá dữ liệu lớn,… với hàng trăm công bố khoa học đỉnh cao trên các tạp chí và hội nghị quốc tế uy tín, có hệ số ảnh hưởng lớn trong ngành và nhiều sản phẩm chất lượng đóng góp tích cực cho sự phát triển của xã hội. Bộ môn đã đóng góp tích cực với vai trò là nhân tố chính trong việc xây dựng và đề xuất khung nghiên cứu trong định hướng phát triển hệ sinh thái đô thị thông minh (smart city), áp dụng cho các thành phố lớn như TP. HCM, cũng như các chiến lược nghiên cứu phù hợp xu thế phát triển của công cuộc chuyển đổi số và cách mạng công nghệ 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ.