Sửa điều hòa | 10 Địa Chỉ Sửa Điều Hòa Uy Tín Hà Nội / Tin tức / Nếu bạn đang có ý định xây nhà, hãy chú ý đến vị trí lắp điều hòa

Nếu bạn đang có ý định xây nhà, hãy chú ý đến vị trí lắp điều hòa

Thông thường, điều hòa là đồ gia dụng được trang bị sau khi ngôi nhà được xây dựng. Do không được tính toán các thông số ban đầu dẫn đến  điều hòa bị lắp ở những vị trí không phù hợp. Vô hình móc ví của bạn lúc nào không hay, hãy chú ý đến vị trí lắp điều hòa nếu bạn đang có ý định xây nhà.

Như các bạn đã biết, điều hoà là loại thiết bị gắn cố định, có mối quan hệ chặt chẽ với kiến trúc và kỹ thuật của các công trình nhà cửa. Do đó, việc lắp đặt điều hoà cần phải được nghiên cứu tính toán kỹ từ khâu thiết kế rồi khớp nối với thiết kế tổng thể của cả kiến trúc, sau đó tới các hệ thống điện, hệ thống thoát nước để chúng đồng bộ và phù hợp nhất.

Cần nghiên cứu kỹ từ khâu thiết kế đến khâu lắp đặt

Nhiều người thường chỉ tính toán tới việc mua điều hòa sau khi ngôi nhà đã hoàn thiện, hoặc xem xét vị trí lắp điều hòa khi xây một cách qua loa. Đây là một sai lầm có thể mang tới nhiều rắc rối, làm lãng phí khi sử dụng điều hòa không đạt được hiệu quả cao nhất hoặc buộc phải tốn chi phí sửa nhà để di chuyển máy qua vị trí mới.

Người thiết kế hoặc chủ nhà cần tính toán kỹ vị trí đặt hai dàn nóng – lạnh, khoảng cách để đi bảo ôn hoặc thoát nước nếu muốn chúng đi âm tường hoặc trên trần để đảm bảo mỹ quan. Giai đoạn này cần hoàn thành trước khi trát khối xây hoặc thi công trần giả. Thế mới thấy, chỉ cần có ý định xây nhà, rất cần chú ý đến vị trí lắp điều hòa để tránh những sai sót về sau khi hoàn thiện.

Chú ý các vị trí để tránh sai sót

Các loại máy điều hòa khác nhau có công suất, hình thức, yêu cầu kỹ thuật về ống và đường dây khác nhau. Càng hiện đại, máy điều hòa càng cần được đảm bảo các quy tắc riêng một cách chuẩn mực và chính xác. Một số dòng máy cần cả thiết bị an toàn riêng như cầu dao, aptomat phụ trợ. Nếu để sau khi ngôi nhà đã hoàn thiện, các công đoạn lắp máy sẽ vô cùng phức tạp, thậm chí phải “đục phá”. 

Chỉ 1 sai sót có thể khiến ngôi nhà không còn trọn vẹn

Chúng tôi tin chắc rằng, bạn sẽ không muốn đục phá ngôi nhà mới hoàn thiện thi công, mỗi vết đục đẽo trên tường đều khiến ngôi nhà của bạn không còn hoàn thiện. Đừng để chính mình rút ví tiền mua sự bực bội nhé.

Nguồn: https://suadieuhoa.edu.vn

Hotline 24/7:O984 666 352