Nên lắp điều hòa Multi hay điều hòa treo tường?

Trên thị trường thiết bị điện tử ngày nay có khá nhiều dòng điều hòa đang được phân phối trên thị trường. Điều hòa treo tường, điều hòa trung tâm, điều hòa tủ đứng hay điều hòa Multi. Mỗi dòng sản phẩm đều mang một tính năng, một công dụng riêng phù hợp với từng mục đích sử dụng sản phẩm. Một câu hỏi đang được thắc mắc dạo gần đây với 2 dòng điều hòa có tính ứng dụng cao trong cuộc sống. Đó là “ Nên lắp điều hòa Multi hay điều hòa treo tường”. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc đó giúp người sử dụng.

Muốn biết nên lắp điều hòa Multi hay điều hòa treo tường, trước hết bạn cần phải biết chức năng của hai loại điều hòa này

>>> Trung tâm bảo hành hitachi tại Hà Nội

>>> Trung Tâm Bảo Hành Electrolux Tại Hà Nội

>>> Địa chỉ bảo hành samsung uy tín tại Hà Nội

>>> Hỗ trợ bảo hành LG tại Hà Nội uy tín nhất

Đặc điểm chung của điều hòa Multi và điều hòa treo tường

Hoạt động chính của hai loại điều hòa này chính là tỏa nhiệt. Và điều hòa nhiệt độ phù hợp với nhu cầu người sử dụng.
Về cấu tạo sản phẩm. Điều hòa Multi hay điều hòa treo tường đều bắt buộc phải có dàn nóng và giàn lạnh. Nếu thiếu một trong hai linh kiện thì điều hòa chắc chắn không thể hoạt động.

Hoạt động theo nguyên lý, giàn lạnh sẽ hấp thụ nhiệt độ trong phòng tạo thành môi chất. Mỗi chất này sẽ được điều hòa theo nhiệt độ thiết lập qua máy nén và dứa trở lại phòng. Nguyên lý hoạt động này được áp dụng trên tất cả các dòng điều hòa. Với mục địch tạo ra môi trường an toàn và mát mẻ cho người sử dụng.

Trên remote của 2 dòng điều hòa này cũng sẽ được thiết lập những tính năng cơ bản được điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu. Như điều chỉnh tăng giảm nhiệt độ, điều chỉnh chế độ làm mát, hướng gió và cài đặt chế độ hẹn giờ,…
Bằng việc mang tới khách hàng những sản phẩm chất lượng. Những dòng sản phẩm điều hòa đang bán trên thị trường đều không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng tiêu dùng.

Điểm khác nhau giữa hai dòng điều hòa Multi và điều hòa treo tường

Về cấu tao: Mặc dù được gồm 2 phần chính là giàn nóng và giàn lạnh. Nhưng đây là điểm khác biệt cơ bản giữa hai dòng sản phẩm. Nếu như điều hòa treo tường được biết đến với một dàn nóng và một dàn lạnh đi kèm với nhau. Thì điều hòa Multi lại được thiết kế với 1 dàn nóng đi kèm với 2-5 dàn lạnh.

Về phương thức hoạt động. Nếu như điều hòa treo tường chỉ có thể hoạt động trên một khu vực trong nhà. Thì điều hòa Multi lại đem tới kết quả ngược lại. Điều hòa Multi được thiết kế với 2-5 dàn lạnh đi kèm. Nhưng hoạt động hiệu quả cao với 1 dàn nóng duy nhất. Chính điều này đã tạo ra sự khác biệt về hiệu quả. Và công suất hoạt động giữa hai sản phẩm.

Về quá trình lắp đặt thiết bị. Nếu như bạn sử dụng 2-5 điều hòa treo tường trên cùng một căn hộ thì sẽ cần số giàn nóng tương ứng. Nhưng đối với điều hòa Multi bạn sẽ chỉ cần 1 dàn nóng duy nhất. Tiết kiệm được không gian lắp đặt và chi phí sử dụng.

Vậy nên lựa chọn sản phẩm nào để lắp đặt?

  1. Bảo hành điều hòa đaikin tại Hà Nội
  2. Bảo hành điều hòa panasonic tại Hà Nội

Điều hòa Multi phù hợp với nhu cầu nào của người sử dụng

Việc nên lắp đặt điều hòa Multi hay điều hòa treo tường đó là tùy theo nhu cầu sử dụng của gia đình bạn. Bạn nên biết rằng điều hòa Multi tuy chỉ có một dàn nóng kết nối cùng lúc với nhiều dàn lạnh. Những để lắp đặt được hệ thống điều hòa Multi sẽ mất một khoảng thời gian khá lâu và qua nhiều giai đoạn thực hiện. Không chỉ vậy, khi dàn nóng của điều hòa Multi gặp sự cố cần sửa chữa. Toàn bộ hệ thống dàn lạnh sẽ ngưng hoạt động đến khi sửa chữa xong. Cho nên, người sử dụng cũng khá bất tiện về vấn đề này.

Một điểm lưu ý đặc biệt nữa là để mua một sản hệ thống điều hòa Multi bạn phải bỏ ra một khoản tiền khá lớn. Trên thị trường giá bán điều hòa Multi đắt gấp khoảng 3 lần so với 1 thiết bị điều hòa treo tường tốt. Nên bạn cần thực sự chú ý những điểm đáng lưu ý khi sử dụng thiết bị này.

Điều hòa Multi thích hợp cho căn hộ chung cư nhiều phòng nhưng diện tích ban công không lớn để lắp đặt nhiều dàn nóng. Nếu gia đình bạn có nhiều phòng và nhu cầu sử dụng điều hòa cao thì điều hòa Multi là sự lựa chọn vô cùng hợp lý. Điều hòa Multi cũng phù hợp với không gian văn phòng công sở, hệ thống trường học, hệ thống khách sạn hay nhà nghỉ cần công suất tiêu thụ lớn.

Vậy điều hòa treo tường phù hợp với nhu cầu nào của người sử dụng?

Điều hòa treo tường thường có công suất từ 9000BTU đến 24000BTU. Phù hợp vơi một không gian sử dụng. Bạn có thể sử dụng điều hòa treo tường tại phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc,… Một dàn lạnh sẽ được kết nối với 1 dàn nóng riêng biệt.
Khi lắp đặt điều hòa treo tường thời gian lắp đặt nanh chóng hơn. Nếu một dàn nóng bị hư sẽ không ảnh hưởng tới sản phẩm khác bởi dàn nóng hoạt động riêng biệt.
Chi phí bỏ ra để mua một sản phẩm điều hòa treo tường rẻ hơn rất nhiều so với điều hòa Multi. Điều hòa treo tường phù hợp với nhà ở mặt đất, căn hộ ít phòng ngủ và nhu cầu sử dụng điều hòa không đạt công suất lớn.

Dù là sản phẩm nào cũng đều mang tới người sử dụng chất lượng tuyệt vời

Với những thông tin cung cấp trên, chắc hẳn người dùng đã trả lời được cho câu hỏi “ Nên lắp điều hòa Multi hay điều hòa treo tường”. Mỗi sản phẩm đều có những chức năng và ứng dụng riêng. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà ta lựa chọn sản phẩm cho phù hợp với khả năng tiêu dùng. Không nên lựa chọn sản phẩm không phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Nếu gia đình bạn có không gian sinh hoạt hẹp, không có nhu cầu sử dụng điều hòa cao. Mà bạn lại lắp đặt điều hòa Multi thì sẽ rất tốn kém, lãng phí. Và không phù hợp với nhu cầu. Nếu sử dụng quá nhiều điều hòa treo tường trên cùng một kiến trúc. Sẽ phải lắp đặt nhiều giàn nóng. Mất đi tính thẩm mĩ của ngôi nhà.

Có thể thấy được

Việc nên lắp điều hòa Multi hay điều hòa treo tường thật sự không quá quan trọng. Vấn đề cần lưu ý ở đây là bạn nên lựa chọn sản phẩm, thật sự phù hợp với nhu cầu tài chính và nhu cầu sử dụng của gia đình. Hãy là người tiêu dùng thông minh mang tới cuộc sống tốt đẹp hơn cho chính mình.