Mẹo sửa vệ sinh bảo dưỡng điều hòa Midea chuẩn như thợ

Điều hòa là Midea là một trong những thương hiệu điều hòa được tiêu thụ rộng rãi trên thị trường Việt Nam. Với những ưu điểm được người sử dụng đánh giá cao, điều hòa Midea có mặt trên mọi hệ thống phân phối điều hòa dân dụng. Nhưng khi điều hòa Midea của bạn gặp sự cố nhỏ. Bạn không muốn gọi thợ sửa chữa tới, tránh mất nhiều thời gian và tiền bạc. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn một số mẹo sửa vệ sinh bảo dưỡng điều hòa Midea chuẩn như thợ.

Việc sửa vệ sinh bảo dưỡng điều hòa Midea tùy thuộc vào quá trình sử dụng của sản phẩm

Bất kỳ thiết bị điện tử nào sau một thời gian dài sử dụng cũng cần được vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ.Đối điều hòa Midea thì điều đó lại càng cần thiết hơn. Điều hòa Midea sau một thời gian dài hoạt động, sẽ bám một khối lượng bụi nhất định trên các linh kiện của máy. Nhất là hệ thống lưới lọc của dàn lạnh điều hòa. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến năng suất hoạt động của điều hòa Midea. Nếu như người sử dụng không thực hiện vệ sinh bảo dưỡng định kỳ sẽ dẫn đến khả năng làm mát của điều hòa bị giảm. Công suất hoạt động tăng đồng thời điện năng tiêu thụ cũng tăng. Điều hòa hoạt động với công suất lớn trong thời gian dài dẫn đến tuổi thọ giảm dần.

Đối với dàn nóng được lắp đặt ngoài trời, máy nén khi hoạt động cũng sẽ hút một lượng bụi nhất định bám trên thân máy. Qua thời gian lớp bụi sẽ càng dày đặc và bám chặt bên ngoài. Điều này dẫn đến khi máy nén hoạt động sẽ không có không gian để tỏa nhiệt. Máy nén hoạt động với công suất cao, lại không được tỏa nhiệt có thể đột ngột tắt nguồn. Khi điều này được lặp lại nhiều lần, bạn sẽ phải chi ra một khoản tiền khá lớn cho chi phí sửa chữa khắc phục sự cố. Chính vì vậy, việc vệ sinh bảo dưỡng điều hòa Midea tương đối là cần thiết và quan trong trong quá trình hoạt động thiết bị.

Trước tiên chúng ta cùng nhau tìm hiểu điều hòa Midea mang những ưu điểm gì tới người tiêu dùng

Điều hòa Midea bước chân vào thị trường Việt từ năm 2007. Qua hơn 10 năm có mặt trên mạng lưới phân phối, điều hòa Midea luôn cố gắng mang đến khách hàng sản phẩm chất lượng, toàn diện và đầy tính năng. Đặc biệt, điều hòa Midea được sản xuất và lắp ráp tại Việt Nam theo dây chuyền sản xuất công nghệ tiên tiến. Được người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn trong suốt một thời gian dài. Sản phẩm được tích hợp công nghệ làm lạnh Turbo hiệu quả. Khi vừa khởi động, máy sẽ tập trung hoạt động hết công suất. Làm lạnh nhanh và tối đa nhất. Điều hòa nhiệt độ ổn định khi nhiệt lượng đã phù hợp. Đặc biệt tính năng Favourite Cool ghi nhớ nhiệt độ làm lạnh ưa thích của người dùng.

Công nghệ thông minh cũng được ứng dụng mạnh mẽ trên điều hòa Midea. Máy hoạt động hiệu quả, làm mát nhanh chóng nhưng vẫn tiết kiệm điện năng nhờ công nghệ Inventer Quattro. Với chế độ Follow Me trên remote điều hòa Midea sẽ tự động xác định chuyển động của bạn và thổi hướng gió đến đúng vị trí. Sweet Dream mang đến cho bạn giấc ngủ tuyệt vời vào ban đêm. Thân máy có khả năng làm sạch tự động, ngăn chặn sự hình thành và phát triển của nấm mốc bên trong thân máy. Không khí thoát ra được lọc và diệt khuẩn cao. Mang đến không gian thoáng đãng và sạch sẽ cho người dùng. Với những tính năng tuyệt vời mà điều hòa Midea mang đến, còn chần chờ gì nữa mà bạn không thử và trải nghiệm ngay.

Bảo Dưỡng Điều Hòa Tại Hà Nội [ Giảm 20% Từ 2 Máy ]

Thời gian phù hợp để vệ sinh bảo dưỡng điều hòa Midea định kỳ

Tùy theo công suất sử dụng của điều hòa Midea mà bạn nên đưa ra thời gian vệ sinh bảo dưỡng định kỳ điều hòa Midea định kỳ. Nếu thời gian sử dụng trung bình là 3-6h/ 1 ngày thì cách từ 3-4 tháng vệ sinh bảo dưỡng sản phẩm một lần. Nếu thời gian sử dụng trung bình cao hơn bạn có thể giảm thời gian bảo dưỡng từ 2-3 tháng/ 1 lần.

Vậy các mẹo tiến hành vệ sinh bảo dưỡng điều hòa Midea như thế nào mà không cần thợ?

Kiểm tra sơ bộ điều hòa Midea

Trước khi làm bất cứ điều gì việc đầu tiên là bạn cần ngắt kết nối nguồn điện với điều hòa. Đợi 2-3p, đeo gang tay cách điện, chuẩn bị dụng cụ vệ sinh trước khi tiến hành thực hiện.
Kiểm tra dàn lạnh và dàn nóng của điều hòa xem có bất kỳ vật thể nào cản trở đến quá trình hoạt động. Nếu có điều hòa Midea sẽ không thể hoạt động được bình thường.

Vệ sinh màng lọc của điều hòa Midea

Nhẹ nhàng nhấc nắp máy của dàn lạnh điều hòa lên. Tháo phần lưới lọc không khí đang bám đầy bụi ra ngoài. Ngâm phần lưới lọc vào trong nước, cọ rửa sạch sẽ. Để khô ráo trước khi lắp đặt lại vào thiết bị.

Vệ sinh các bộ phận khác của dàn lạnh

Hệ thống quạt gió và khoang chứa của điều hòa Midea sử dụng máy hút bụi, hút toàn bộ bụi bẩn bám trên kinh kiện. Xịt dung dịch tấy rửa chuyên dụng và nhẹ nhàng lau sạch bằng khăn ẩm. Chú ý ở bước này không nên xịt vào bo mạch của điều hòa. Vì có thể dẫn tới chập cháy và xảy ra sự cố.

Lau chùi vỏ máy

Khi màng lọc không khí đã để khô ráo, bạn sẽ tiến hành lắp đặt lại vào thân máy. Sử dụng khăn ướt lau chùi sạch sẽ phần thân máy. Đồng thời lúc này kiểm tra đầu mối kết nối điện và gas. Nếu bị lỏng hãy tiến hành vặn chặt lại. Nếu lưu lượng gas của điều hòa đang hết hãy tiến hành náp thêm gas điều hòa.

Kiểm tra hoạt động của máy sau quá trình bảo dưỡng

Sau khi quá trình vệ sinh bảo dưỡng điều hòa Midea kết thúc bạn sẽ kết nối thiết bị lại với nguồn điện. Khởi động chế độ gió khoảng 30p để điều hòa Midea được khô hoàn toàn các linh kiện bên trong.
Sau đó khởi động lại điều hòa với chế độ làm lạnh phù hợp. Nếu điều hòa Midea hoạt động với công suất ổn định, chạy êm và hiệu quả. Đồng nghĩa với việc bạn đã thành công trong việc vệ sinh bảo dưỡng sản phẩm.

Tổng kết

Việc vệ sinh bảo dưỡng điều hòa nên được thực hiện thường xuyên và định kỳ. Dựa theo nhu cầu sử dụng của gia đình bạn. Nó không chỉ giúp điều hòa hoạt động tốt hơn mà còn giúp duy trì tính năng vốn có của thiết bị. Trên đây là một số mẹo vệ sinh bảo dưỡng điều hòa Midea. Hy vọng các bạn sẽ thực hiện thành công và chăm sóc thật tốt sản phẩm của gia đình mình.