Sửa điều hòa | 10 Địa Chỉ Sửa Điều Hòa Uy Tín Hà Nội / Blog / “Mẹo” bảo quản trái cây trong tủ lạnh luôn tươi ngon

“Mẹo” bảo quản trái cây trong tủ lạnh luôn tươi ngon

Tủ lạnh có thể chứa cả “thế giới” đồ ăn cho bạn, cho gia đình và trái cây tươi chính là 1 phần của “thế giới” đó. Tuy nhiên, nhiều bà nội trợ bảo quản trái cây trong tủ lạnh không đúng cách khiến chúng trở nên xấu xí và mất hết chất dinh dưỡng vốn có của nó. Suadieuhoa.edu.vn mách bạn “mẹo” bảo quản trái cây trong tủ lạnh luôn tươi ngon và hấp dẫn

Hãy chọn trái cây tươi ngon ngay từ đầu

Để giữ trái cây được trong tủ lạnh được lâu, điều đầu tiên cần nhớ chính là chọn những quả chất lượng. Nguyên tắc chính là:

  • Quả cần tươi, một số quả có hương thơm rất đặc trưng và không nên có vết xây xát bên ngoài.
  • Cầm quả chín có cảm giác chắc tay, không được mềm quá.
  • Kiểm tra bằng cách cấu vào cuống quả. Nếu có mùi thơm nhẹ bay ra, đấy chính là tinh dầu và bạn nên chọn quả này.


Chuẩn bị trước khi cho vào tủ lạnh

Cắt đi những phần bị hỏng hoặc quá chín nhớ cắt bằng dao sạch. Nhớ vệ sinh sạch sẽ khu bếp trước đó để tránh tình trạng vi khuẩn xâm nhập vào trái cây.

Tuyệt đối KHÔNG được rửa trước khi cho vào tủ lạnh để không làm mất đi lớp kháng thể tự nhiên ở bên ngoài, khiến trái cây dễ bị vi khuẩn xâm nhập hơn. Chỉ khi bạn muốn ăn mới được rửa chúng.

Cho trái cây vào túi lưới vừa giúp làm lạnh thông thoáng, vừa tránh làm dập khi sắp xếp.

Nếu dùng bao ni lông hoặc hộp, hãy đảm bảo nó được thoáng khí. Hãy đục một vài lỗ (khoảng 20 lỗ) trên bao, điều này sẽ giúp hạn chế tình trạng hô hấp yếm khí, giúp quả tươi ngon lâu hơn.

Sai lầm phổ biến là người dùng hay đặt trái cây cùng nơi với các loại rau, củ. Vì khi chín, quả chúng sẽ tỏa ra loại khí Etylen làm rau, củ nhanh hư hỏng hơn.


Những trái cây không nên để trong tủ lạnh

Một số loại trái cây không nên bảo quản tại tủ lạnh như  Dưa hấu, Cà chua. Nếu cho chúng vào tủ lạnh, nhiệt độ không thích hợp sẽ làm chúng bị mất đi hương vị cũng như chất dinh dưỡng cần thiết.

Những loại có chứa nhiều đường hoặc cấu tạo quả mềm như Chuối, Bơ… nên lưu trữ bên ngoài cho đến khi chín mới được cho vào tủ lạnh.

Nhiệt độ thích hợp để bảo quản trái cây là 3.3℃ đến 5.6℃ (Thường thì Ngăn rau quả tủ lạnh được thiết kế chuẩn nhiệt độ này).

Trái cây nào được mua trước nên sắp xếp ở vị trí dễ thấy để lấy ra dùng trước.

Nguồn: https://suadieuhoa.edu.vn

Hotline 24/7:O984 666 352