Điều hòa Panasonic báo Đèn Đỏ | Nháy đèn Timer | Cách SỬA

Điều hòa Panasonic báo đèn đỏ là lỗi gì ? Nguyên nhân cách khắc phục lỗi đèn timer nhấp nháy bảo đỏ trên điều hòa Panasonic như thế nào ? Cùng Điện Máy Trần Đình tìm hiểu qua nội dung bài viết sau đây nhé !

1. Nguyên nhân điều hòa Panasonic báo đèn đỏ

Điều hòa Panasonic báo lỗi đèn timer nhấp nháy báo đỏ khi bạn đang dùng nhưng lại nháy đèn timer liên tục một lúc rồi ngừng hoạt động.

Với nhiều năm kinh nghiệm tay nghề trong nghành lắp ráp, sửa chữa thay thế, bảo trì điều hòa Anh em Điện Máy Trần Đình thì đây chỉ ra những nguyên do :

  1. Máy bị bám bụi bẩn lâu ngày mà không vệ sinh: Lớp bụi bẩn tích tụ quá dày nên hơi lạnh không thổi ra được và lỗi điều hòa chớp đèn báo hiệu xảy ra.
  2. Máy lạnh thiếu gas: Nguyên do có thể là mối nối trên ống đồng bị hở hoặc xì, lúc này điều hòa nháy đèn đỏ liên tục.
  3. Quạt dàn lạnh bị hỏng: Quạt dàn lạnh hỏng làm hơi lạnh không được thổi ra một cách hiệu quả nên dẫn đến máy lạnh tỏa lạnh yếu hoặc không lạnh.
  4. Block máy bị hỏng: Đây là một trong những bộ phận quan trọng của máy lạnh, nếu máy nén hỏng thì tủ lạnh không hoạt động được và xảy ra hiện tượng lỗi điều hòa chớp đèn.
  5. Board mạch điều hòa bị lỗi: Board được xem là bộ não điều khiển tất cả mọi hoạt động của máy lạnh, nếu nó bị đứt dây điện, nhiều bụi bẩn,… sẽ làm máy chạy sai chương trình, hoạt động không tốt khiến máy lạnh nháy đèn đỏ để báo lỗi.

2. Cách khắc phục điều hòa Panasonic báo đèn đỏ :

Để có thể khắc phục lỗi đền đỏ ở điều hòa,máy lạnh Panasonic ta thực hiện như sau :

Bạn đang đọc: Điều hòa Panasonic báo Đèn Đỏ | Nháy đèn Timer | Cách SỬA

Chú ý : Nếu quý khách không có kinh nghiệm chuyên môn về điều hòa thì bạn nên liên hệ đến Trung tâm bảo hành, sửa chữa, bảo dưỡng điều hòa hoặc thợ điều hòa có chuyên môn để được khắc phục một cách nhanh chóng. Điều này giúp đảm bảo an toàn sức khỏe cho bạn tránh làm thiết bị hư hỏng nặng thêm.

Dàn lạnh quá bẩn, hãy vệ sinh chúng

Việc không vệ sinh và bảo trì điều hòa Panasonic định kỳ thì rất hoàn toàn có thể là nguyên do khiến điều hòa Panasonic báo lỗi đèn đỏ .

điều hòa Panasonic báo đèn đỏ :

Cách khắc phục : Để khắc lỗi này bạn cần quan tâm hơn đến bảo dưỡng điều hòa định ký, có thể việc làm này sẽ xử lý dứt điểm được lỗi trên.

Nạp gas bổ sung khi điều hòa bị thiếu gas

Thiếu gas là một trong những nguyên do khiến điều hòa Panasonic hoạt động giải trí không không thay đổi. Ở những máy điều hòa có trang bị mạng lưới hệ thống cảm ứng khí gas, điều hòa sẽ bị ngắt khi cảm ứng phát hiện lượng gas trong mạng lưới hệ thống bị thiếu hoặc hết gas .

điều hòa Panasonic báo đèn đỏ :

Cách khắc phục : Nạp ga cho điều hòa là giải pháp hữu hiệu nhất lúc này dành cho gia đình bạn để xử lý dứt điểm tình trạng này

Quạt dàn lạnh bị hỏng:

Điều này khiến hơi lạnh không được thổi ra ngoài hiệu quả, không lạnh hay yếu lạnh. Điều này có thể là nguyên nhân làm điều hòa Panasonic nhấp nháy đền đỏ.

Với lỗi này bạn cần thay cánh quạt dàn lạnh khác để khắc phục .

điều hòa Panasonic báo đèn đỏ :

Block máy lạnh bị hỏng

  • Giống như trái tim của bạn vậy, Block máy lạnh đảm nhiệm vai trò quan trọng, giúp tuần hoàn khí gas trong hệ thống dàn lạnh và dàn nóng.
  • Khi block có dấu hiệu hư hỏng sẽ làm cho máy lạnh hoạt động không được hiệu quả và thường hay bị tắt đột ngột.

Block máy lạnh có giá thành khá cao do đó khi có tín hiệu hư hỏng bạn nên có kế hoạch liên hệ với TT sửa chữa thay thế, bảo trì điều hòa để đượcsửa chữa nhanh gọn và kịp thời, tránh trường hợp block bị hư hỏng nặng hơn .

Block máy lạnh bị hỏng

Mainboard điều khiển điều hòa Daikin bị lỗi

Một trong những nguyên do thông dụng thường gặp đó là lỗi mạch điều khiển và tinh chỉnh của điều hòa. Mọi hoạt động giải trí đóng ngắt hay tắt / bật của điều hòa đều chịu chi phối của bộ phận này. Và lỗi đèn đỏ ở Máy lạnh panasonic cũng hoàn toàn có thể do IC cảm ứng trên main tinh chỉnh và điều khiển bị lỗi .

Mainboard điều khiển điều hòa Daikin bị lỗi

Kết luận : Qua nội dung bài viết ” Nguyên nhân và cách sữa chữa điều hòa (máy lạnh ) Panasonic báo lỗi đèn đỏ ” mà Điện Máy Trần Đình chúng tôi chia sẻ ở trên. Hy vọng Quý khách có thêm nhiều kiến thức để sử dụng điều hòa Panasonic một cách an toàn hiệu quả nhất.

Ra mắt sản phẩm : máy lạnh giá rẻ được nhiều người dùng săn đón bạn đã biết chưa ?

Xem  thêm bài viết : Mua điều hòa giá rẻ nhất tại Hà Nội | Rẻ hơn siêu thị 30%

Alternate Text Gọi ngay