Máy lạnh Inverter không tăng tốc | Cách khắc phục

Sau một thời gian sử dụng các dòng điều hoà nói chung và điều hoà Inverter nói riêng vẫn thường gặp phải tình trạng lỗi Máy lạnh Inverter không tăng tốc, làm lạnh chậm hay điều hoà không mát khiến cho người dùng vô cùng lo lắng. Bài viết dưới đây chúng tôi, sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân khiến máy lạnh Inverter không tăng tốc

1. Nguyên nhân dẫn đến máy lạnh Inverter không tăng tốc

Tại sao máy lạnh đã bật “ hết tốc lực ” mà vẫn không mát ? Cùng điểm qua một số ít nguyên do dưới đây nhé

1.1. Tấm lọc bụi bị bám bẩn

Máy lạnh nếu hoạt động giải trí lâu ngày mà không được vệ sinh, bụi bẩn sẽ bám vào khay lọc bụi khiến lượng gió mát không được thổi ra ngoài. Đây là một trong những nguyên do khá thông dụng, khiến máy lạnh mặc dầu đã hoạt động giải trí hết hiệu suất nhưng không khí trong phòng vẫn nóng .

tai-sao-dieu-hoa-da-bat-het-toc-luc-ma-van-khong-mat

Bạn đang đọc: Máy lạnh Inverter không tăng tốc | Cách khắc phục

Tấm lọc bụi máy lạnh có tính năng lọc bụi bẩn trong không khí trước khi đi qua dàn lạnh để giảm nhiệt rồi thổi trở lại phòng. Nếu bụi bẩn bám nhiều trên tấm lọc sẽ ngăn cản không khí hút qua dàn lành và sẽ không có luồng gió lạnh nào được thổi ra. Bụi bẩn không lọc cẩn trọng sẽ bám trên dàn lạnh gây hỏng hóc, giảm năng lực làm mát của máy .

1.2. Do máy lạnh hết gas

Gas mà máy lạnh Inverter sử dụng có tác dụng hấp thụ nhiệt từ dàn lạnh và chuyển tới dàn nóng để xả nhiệt ra ngoài môi trường. Máy lạnh làm mát kém hay không lạnh là biểu hiện thiếu gas hay hết gas. Khi đó máy lạnh dù đã bật nhiệt độ thấp nhất nhưng không thấy hơi mát tỏa ra hoặc có nhưng rất yếu. Điều hòa mất gas do sử dụng lâu không được bảo dưỡng gây rò rỉ ở đường ống, vết hàn,…  

Một số dòng điều hòa hạng sang lúc bấy giờ có cảm ứng cảnh báo nhắc nhở thực trạng gas trong máy. Khi máy lạnh Inverter sắp hết gas, mạng lưới hệ thống sẽ cảnh báo nhắc nhở để người sử dụng được biết .

1.3. Dòng điện bị quá tải

Vào những ngày nắng nóng nhu yếu sử dụng điện của những mái ấm gia đình tăng cao nên thường xảy ra hiện tượng kỳ lạ điện quá tải ở nhiều khu vực. Nguồn điện yếu, không không thay đổi khiến lốc máy bị nóng lên, năng lực làm lạnh kém hoặc dừng hoạt động giải trí. Thậm chí một số ít trường hợp điện chập chờn còn gây cháy, hỏng bảng mạch bên trong thiết bị .

tai-sao-dieu-hoa-da-bat-het-toc-luc-ma-van-khong-mat

1.4. Lắp đặt điều hoà Inverter trên bức tường nóng

Nhiều người lắp đặt máy lạnh Inverter ở trên bức tường có mặt trời chiếu vào, nhiệt độ cao sẽ làm giảm khả năng làm mát của máy. Bởi vì trước khi làm mát không khí trong phòng thì điều hòa phải làm mát tường trước, vừa tốn điện, vừa khiến máy hoạt động không hiệu quả. Thế nên bạn cần chọn những góc tường mát khi lắp đặt để máy lạnh có thể làm mát căn phòng nhanh và đạt hiệu quả cao nhất.

Ngoài ra việc lựa chọn ví trí đặt cục nóng cũng ảnh hưởng tác động rất nhiều đến quy trình hoạt động giải trí làm lạnh của máy. Người dùng cần lắp ráp cục nóng tại khoảng trống thoáng, có luồng gió lưu thông, tránh khoảng trống chật hẹp, sát mái tôn, ánh nắng mặt trời chiếu vào trực tiếp .

tai-sao-dieu-hoa-da-bat-het-toc-luc-ma-van-khong-mat

1.5. Kích thước phòng không phù hợp với công xuất

Lắp đặt máy lạnh Inverter có hiệu suất làm lạnh thấp vào những căn phòng có diện tích quy hoạnh lớn hơn diện tích quy hoạnh máy hoàn toàn có thể làm mát. Đây chính là một trong những nguyên do khách quan để máy lạnh khó tăng tốc hay còn gọi là khó làm lạnh nhanh, hiểu quả và máy có năng lực sớm trục trặc cao hơn do phải thao tác hết hiệu suất liên tục

2. Cách khắc phục điều hoà Inverter không tăng tốc

2.1. Vệ sinh điều hoà Inverter thường xuyên

Bảo trì và vệ sinh điều hoà theo đúng định kỳ, giúp máy lạnh hoạt động ổn định ít tiêu hao điện, đồng thời giúp máy luôn mang lại không khí trong lành và mát lạnh, tránh các bệnh có liên quan đến hệ hô hấp. Vậy nên, cần vệ sinh hệ thống lọc bụi định kỳ từ 3-6 tháng để đảm bảo cho thiết bị hoạt động hiệu quả nhất.

Cứ mỗi tuần, máy điều hòa lại giảm hiệu suất hoạt động giải trí 1 % vì bị bụi bẩn bám. Thực tế, chỉ cần vệ sinh hoặc thay hẳn lưới lọc bẩn, bám bụi bằng lưới lọc mới, bạn đã hoàn toàn có thể giảm tiêu tốn nguồn năng lượng của máy điều hòa lên đến 5-15 %. Khi có quá nhiều bụi bẩn bám trên dàn lạnh, máy điều hòa sẽ chậm cung ứng hơi lạnh cho phòng. Máy phải hoạt động giải trí nhiều hơn, giảm hiệu suất làm lạnh dẫn đến điều hòa Inverter không tăng tốc .

2.2. Đảm bảo nguồn điện luôn ổn định

Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra nguồn điện của mình xem xét ổ điện, dây điện có đang tương thích không. Nếu không, hãy cung cấp ổ cắm điện thích hợp với dây cắm thiết bị.

Bạn nên bảo vệ nguồn điện trong mái ấm gia đình phải thực sự không thay đổi, tránh để bị bị chập chờn, điều này không chỉ khiến phát sinh lỗi điều hòa mà còn gây nguy khốn cho cả mái ấm gia đình .
Có thể sử dụng máy ổn áp hoặc ổn áp ruler để bảo vệ bảo đảm an toàn cho thiết bị điện. Máy ổn áp giúp không thay đổi điện áp luôn ở 220V / 100V, bảo vệ giúp những thiết bị điện khác hoạt động giải trí tốt, bền chắc, tăng tuổi thọ, tiết kiệm ngân sách và chi phí điện …

2.3. Liên hệ với trung tâm bảo hành điều hoà

Trong trường hợp kiểm tra điều hòa Inverter nếu thấy hết gas hoặc điều hòa bị rò rỉ gas thì bạn hãy gọi thợ hoặc TT bh điều hòa của hãng để được những nhân viên cấp dưới kỹ thuật đến để tương hỗ .

Alternate Text Gọi ngay