Điều hoà Gree báo lỗi H6, E1, E3, F0, F1 là gì ?

Cũng giống như những loại điều hòa khác, điều hòa Gree cũng không tránh khỏi sự cố lỗi. Vậy nếu một ngày nào đó điều hòa Gree báo lỗi H6, E1, E3, F0, F1 phải làm thế nào ?

Với nhiều năm kinh nghiệm sửa chữa điều hòa tại Đà Nẵng nhiều năm, hôm nay điện lạnh Khánh Trung sẽ bật mí giúp bạn. Mời các bạn chú ý theo dõi nhé !

Giải thích lỗi H6, E1, E3, F0, F1 điều hòa Gree

Với những nâng cấp cải tiến trên dòng điều hòa Gree thì bạn hoàn toàn có thể thuận tiện nhận ra được những lỗi trải qua mã hiển thị. Dưới đây là 1 số ít lỗi thường gặp

Lỗi H6 – Lỗi motor quạt dàn lạnh

Khi đèn LED ngưng 3 giây và nháy 11 lần khi khởi động điều hòa tức là thiết bị bạn đã bị lỗi H6.

Bạn đang đọc: Điều hoà Gree báo lỗi H6, E1, E3, F0, F1 là gì ?

Nguyên nhân

H6 là lỗi báo hiệu board không nhận tín hiệu từ motor dàn lạnh rất, hoàn toàn có thể là do quạt dàn lạnh hỏng hoặc bo mạch hỏng .

Cách khắc phục

– Kiểm tra dây nguồn hoặc dây tinh chỉnh và điều khiển motor quạt dàn lạnh có link ngặt nghèo hay không ?. Nếu dây tín hiệu còn tốt, hãy quan sát xem cánh quạt dàn lạnh bị kẹt không ? nếu không cần thay motor quạt mới .

Kiểm tra motor quạt dàn lạnh

– Nếu bo mạch hỏng bạn nên liên hệ TT bh hoặc thợ có kinh nghiệm tay nghề cao để dùng đồng hồ đeo tay để kiểm tra và giải quyết và xử lý .

Lỗi E1 – Điều hòa Gree bẩn

Đây là lỗi máy chỉ hoạt động giải trí được ở dàn lạnh và hút ẩm, ngoài những mọi công dụng khác sẽ ngưng .
dieu-hoa-qua-ban

Nguyên nhân

Máy lạnh báo lỗi E1 là do thừa gas hoặc trao đổi nhiệt có yếu tố. Chẳng hạn ở dàn trao đổi bị bám nhiều bụi bẩn, nghẹt và nhiệt độ phía ngoài thiên nhiên và môi trường quá cao …

Cách khắc phục

Chắc chắn điều hòa nhà bạn lâu ngày chưa được vệ sinh, khiến bụi bẩn bám vào nhiều, ảnh hưởng tác động tới máy. Chỉ cần bạn nhờ thợ chuyên về nghành này để thực thi vệ sinh thật sạch là được .

Lỗi E3 – Lỗi hệ thống áp suất điều hòa

Lỗi E3 này sẽ Open mãi cho tới khi công tắc nguồn áp suất đóng lại hoặc mạng lưới hệ thống dừng hoạt động giải trí .

Nguyên nhân

Do bảo vệ áp suất của máy nén hoặc hệ thống áp suất quá thấp.

Cách khắc phục

Lỗi này thường khá phức tạp, do đó bạn nên nhờ TT thay thế sửa chữa uy tín hoặc gọi thợ có kinh nghiệm tay nghề để biến hóa nguồn điện và sửa chữa thay thế mạng lưới hệ thống áp suất của máy lạnh .

Lỗi F0 – Lỗi thiếu gas

Khi điều hòa Gree báo lỗi F0 và máy không hoạt động giải trí thì đây là lỗi bảo vệ mạng lưới hệ thống thiếu gas .
dieu-hoa-bam-tuyet-1

Nguyên nhân

Trường hợp mạng lưới hệ thống thiếu gas rất hoàn toàn có thể do mạng lưới hệ thống đường ống đã bị hở .

Cách khắc phục

Kiểm tra lại mạng lưới hệ thống đường ống, dàn nóng và dàn lạnh xem nó có hở không ? Nếu hở thì hàn lại là và nạp gas là được .

Bạn đã biết cách sử dụng điều hòa Gree Trung Quốc chưa ?

Lỗi F1 – Lỗi bo mạch

Khi máy lạnh báo lỗi F1, chính sách làm lạnh và khử ẩm dàn lạnh hoạt động giải trí, tuy nhiên dàn nóng sẽ không quản lý và vận hành. Đặc biệt ở chính sách sưởi ấm, toàn bộ thiết bị sẽ dừng chạy ngay .

Lỗi bo mạch điều hòa

Nguyên nhân

Lỗi này thường do Mainboard link lỏng lẻo, ngắt mạch bị đồ vật rơi trúng, cảm ứng nhiệt độ thiên nhiên và môi trường liên kết kém hoặc hỏng .

Cách khắc phục

– Trước tiên hãy kiểm tra dây liên kết giữa cảm ứng nhiệt độ ở dàn lạnh và mainboard xem có yếu tố gì không ? Nếu không có lỗi gì bạn nên thay cảm ứng mới .
– Ở trường hợp bo mạch hỏng nên nên gọi thợ có kinh nghiệm tay nghề để sửa lại mạch hoặc sửa chữa thay thế .

Hi vọng với những chia sẻ trên, bạn đã nắm được nguyên nhân và cách khắc phục lỗi điều hoà Gree báo lỗi H6, E1, E3, F0, F1. Nếu có nhu cầu tìm đơn vị sửa chữa uy tín, chuyên nghiệp hãy liên hệ đến điện lạnh Khánh Trung theo sô 02363 505 717.

Alternate Text Gọi ngay