Sửa máy lạnh bị chảy nước, điều hòa bị rỉ nước – 1FIX™

Hiện tượng máy lạnh bị chảy nước, hay còn được miêu tả với những cách khác như máy lạnh bị rỉ nước, máy lạnh bị nhỏ nước đều có thực chất tương tự như nhau, thậm chí còn trường hợp nước điều hòa chảy ngược cũng được xếp chung vào chủ đề điều hòa bị nhỏ nước. Máy lạnh bị chảy nước là lỗi thường hặp trong quy trình sử dụng máy lạnh, cách giải quyết và xử lý cũng đơn thuần nên bạn hãy đọc hết bài viết của 1FIX để nắm rõ những thông tin thiết yếu, tránh bị mất tiền oan .

Máy lạnh chảy nước có tốn điện không?

Đa số các trường hợp xảy ra hiện tượng máy lạnh chảy nước (đôi lúc máy lạnh có rớt ra những cục đá nhỏ dạng đông tuyết) đều không gây thiệt hại nghiêm trọng. Tuy nhiên điều cần thiết là phải nhanh chóng xử lý để tránh khó chịu và phiền toái do nước chảy từ máy lạnh gây ra, hoặc nghiêm trọng là nước có thể gây ảnh hưởng đến bo mạch trong máy hoặc làm máy ngưng hoạt động.

Nếu chưa khảo sát thực tế, chưa tìm ra nguyên nhân máy lạnh bị chảy nước thì chúng ta không biết chi phí sữa chữa cụ thể là bao nhiêu nhưng 1FIX có thể đảm bảo nếu để tình trạng máy lạnh chảy nước kéo dài sẽ dẫn đến hóa đơn tiền điện nhà bạn sẽ tăng dần đều do máy lạnh phải hoạt động với công suất lớn để tạo ra nguồn khí lạnh đủ để làm mát cả căn phòng.

Máy lạnh bị chảy nước

Máy lạnh bị chảy nước có sao không?

Máy lạnh bị chảy nước là sự cố khá phổ biến và dễ xử lý, chi phí sửa chữa không quá cao nếu xử lý sớm, không kéo dài gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác của thân máy. Như 1FIX đã giải thích ở phần trên, việc máy lạnh chảy nước lâu ngày sẽ đẩy hóa đơn tiền điện nhà bạn lên khá cao, không những thế còn có thể ảnh hưởng đến ngôi nhà của bạn như:

+ Máy chảy bị chảy nước tiếp tục và lê dài sẽ khiến cho mảng tường bị ẩm thấp, tạo điều kiện kèm theo cho những loại rêu, vi trùng bám quanh tường gây ra hiện tượng kỳ lạ bong tróc sơn tường, làm ảnh hưởng tác động tới vẻ đẹp khoảng trống sống của bạn .
+ Trong trường hợp mái ấm gia đình bạn lót sàn gỗ, nếu để máy lạnh chạy nước thời hạn dài, nước thấm xuống sàn sẽ làm cho ván gỗ bị thấm nước và bong tróc khiến bạn phải tốn thêm một khoản ngân sách sửa chữa thay thế và sửa chữa thay thế sàn .
+ Bên cạnh đó cũng có trường hợp máy lạnh được lắp ráp trên những thiết bị như TV, tủ lạnh, kệ sách, … khi máy lạnh chảy nước sẽ kéo theo nhiều thiết bị điện, đồ vật khác bị hư hại, phát sinh thêm nhiều ngân sách khác .

Tại sao máy lạnh bị chạy nước (điều hòa bị rỉ nước)?

Trên thực tiễn không có nước trong mạng lưới hệ thống máy lạnh treo tường cũng như những loại máy lạnh âm trần. Nước được sản xuất và lưu chuyển trong những bộ phận trong quy trình làm mát không khí dẫn đến nước có trong không khí ngưng tụ thành những giọt nước nhỏ ( tựa như như nước ngưng tụ trên chai lạnh ). Nước này sau đó được thoát ra ngoài qua ống thoát nước thải, đi kẹp theo đường dây điện và ống đồng .

Do đó, nếu hệ thống thoát nước bị lỗi hoặc bị nghẹt, nước sẽ tích tụ ở bộ phận bên trong và bắt đầu chảy và rò rỉ ra khỏi bộ phận bên trong. Máy lạnh nhiễu nước, máy lạnh bị chảy nước ra nhà biểu hiện qua các hiện tượng như nước điều hòa chảy ngược (nước thải từ dàn lạnh không chảy theo ống dẫn ra nơi thoát nước mà chảy ngược vào đầu lạnh), tình trạng nhẹ hơn thì nước rỉ từng giọt theo từng khoảng vài phút. Để giúp bạn trả lời cho câu hỏi “Tại sao điều hòa lại chảy nước?“, “Máy lạnh chảy nước là bị gì?“, 1FIX sẽ giải thích chi tiết một số nguyên nhân sau:

Dàn lạnh quá bẩn

Dàn lạnh quá bẩn hoàn toàn có thể gây thực trạng bụi bám làm cản trở hoạt động giải trí của quạt, quan trọng nhất, dàn lạnh lâu ngày không vệ sinh làm tích tụ những chất bẫn làm nghẽn máng thu gom nước thải để đổ về ống thải nước của máy lạnh dẫn đến nước không thoát được hoặc thoát chậm. Hậu quả là nước tràn ra khỏi máng gom nước và chảy vào trong nhà .
Nếu không được vệ sinh định kỳ, điều hòa nhà bạn sẽ có nhiều năng lực bị chảy nước, dẫn đến nhiều hư hao khác nên tùy vào tần suất hoạt động giải trí của máy mà bạn nên đặt lịch vệ sinh máy lạnh định kỳ tại 1FIX. Nếu điều hòa nhà bạn sử dụng tầm 6-8 tiếng / ngày thì hoàn toàn có thể 6 tháng vệ sinh một lần, nhưng nếu máy lạnh nhà bạn mở cả ngày thì nên vệ sinh định kỳ 3-4 tháng / lần .
Sửa máy lạnh bị chảy nước, điều hòa bị rỉ nước

Máy lạnh âm trần bị đóng tuyết, gây chảy nước ra nhà

Máy lạnh thiếu hụt Gas

Nếu máy lạnh thiếu Gas sẽ làm sụt giảm áp suất, dẫn đến Gas trong ống đồng không thể lưu chuyển và hồi về Block làm lạnh hiệu quả nên có thể dẫn đến tình trạng đóng tuyết. Tuyết đọng lại khi tan ra dẫn đến máy lạnh chảy nước.

+ Thông thường, máy lạnh chỉ cần bơm Gas một lần để xài đến vài năm, rất hiếm có trường hợp Gas bị hao hụt qua quy trình sử dụng. Trừ những trường hợp như ống đồng bị hỏng ( nhất là những loại ống đồng Trung Quốc ) làm xì gas hoặc do quy trình di tán máy lạnh, thao tác nhốt gas không kỹ nên bị xì .
+ Áp suất bình chứa gas tiêu chuẩn từ 75 – 80 PSI, nếu thiếu vắng chút xíu vẫn không tác động ảnh hưởng nhiều. Tuy nhiên trường hợp áp suất dưới 50PSI thì cần châm Gas để máy hoạt động giải trí hiệu suất cao .
+ Cần chọn đúng loại Gas dành cho máy. Hiện có 3 loại là : R32, R410 và R22. Tuy nhiên ở thị trường Nước Ta rất ít máy xài R32 nên loại Gas này không phổ cập .
Trong trường hợp bạn thấy máy lạnh nhà mình chảy nước, không có hơi lạnh thì nên liên hệ để 1FIX cử thợ đến khảo sát và kiểm tra ngay thực trạng máy, tìm ra nguyên do khiến máy lạnh bị thiếu vắng ra và bơm gas máy lạnh để máy hoạt động giải trí tốt .
Máy lạnh bị chảy nướcVệ sinh dàn lạnh, làm sạch máng gom nước, khắc phục máy lạnh bị nhiễu nước
Kiểm tra, bơm nạp Gas thêm để đủ áp suất yêu cầu.

Ống thoát nước của dàn lạnh bị nghẹt

Máy lạnh hoạt động lâu ngày không vệ sinh có thể gây nghẹt máng và cả phần ống thoát nước phía sau của dàn lạnh. Vị trí nghẹt thường nằm ở các đoạn ống thiếu độ dốc do chất bẩn tích tụ, hoặc có thể do sự cố nào đó làm ống biến dạng không xả nước được, nước thải lúc đó lại dồn ngược về dàn lành gây tình trạng nước điều hòa chảy ngược.

Máng gom nước trong dàn lạnh của máy bị hỏng

Đây là sự cố ít xảy ra nhưng mà cũng không loại trừ, thường hoàn toàn có thể xuất phát từ những trường hợp như lắp ráp mới hoặc sơ tán máy lạnh, việc luân chuyển hoàn toàn có thể gây ra thực trạng va đập làm hỏng hóc những cụ thể của máy mà tất cả chúng ta khó trấn áp .

Quạt dàn lạnh hoạt động không đúng

Quạt dàn lạnh bị hỏng, bị bám bụi bẩn hay khô dầu dẫn đến không hoạt động giải trí hoặc quay chậm cũng gây ra thực trạng đọng nước, hiện tượng kỳ lạ này thường rất dễ phân biệt vị khi người dùng chuyển vận tốc quạt của máy lạnh mà không thấy biến hóa là phát hiện ngay .

Lắp đặt máy lạnh sai kỹ thuật

Nếu máy lạnh của bạn đã được lắp đặt gần đây và nhỏ giọt nước từ những ngày đầu tiên sử dụng, bạn có thể chắc chắn rằng đó là một lỗi trong dịch vụ lắp đặt máy lạnh. Các lỗi phổ biến nhất là: Sử dụng ống đồng có đường kính nhỏ hơn quy định của nhà sản xuất, kết nối các thiết bị khác nhau trong cùng một ống, ống gập hoặc bị kẹt hoặc ống nước thải bị dốc vào phía trong do khoan tường lỗi. Việc lắp điều hòa nghiêng qua một bên cũng gây tình trạng nước dồn qua một bên trong máng nước và tràn ra nhà.

Trong trường hợp này, cách tốt nhất để xử lý yếu tố là lắp ráp lại máy lạnh. Về nguyên tắc thì việc lắp ông thoát nước luôn phải bảo vệ độ dốc và cao độ thấp hơn đầu lạnh. Nếu thợ điện lạnh không làm đúng kỹ thuật sẽ dẫn đến việc nước tràn ngược vào đầu lạnh. Hiện tường này đôi lúc không xảy ra ngay từ đầu mà có khi sau thời hạn sử dụng khoảng chừng 12 tháng, lúc đó ống dẫn mở màn bị bẩn, đường thoát nước không thông suất thì nước sẽ tràn ngược mạnh và dễ nhận thấy lỗi hơn. Có trường hợp đường ống thải quá dài, cần phải lắp thêm bơm đẩy nước. Hoặc khi vị trí lắp máy lạnh không hề lắp được đường thoát nước do không có độ dốc tự nhiên hay có chướng ngại vật, thì giải pháp tối ưu nhất là lắp ráp thêm máy bơm thoát nước cho dàn lạnh .

Cách khắc phục máy lạnh bị chảy nước, máy lạnh chảy nước

Các giải pháp phòng ngừa và khắc phục thực trạng máy lạnh bị nhiễu nước trong trường hợp máy đã sử dụng lâu ( nếu mới lắp ráp thì xem xét việc lắp ráp lại đúng kỹ thuật để khắc phục triệt để sự cố. )
3 cách giải quyết và xử lý máy lạnh bị chảy nước

Thời gian cần thiết 2 hours

Vệ sinh máy lạnh

Vệ sinh máy lạnh định kỳ 3 – 6 tháng / lần tùy điều kiện kèm theo môi trường tự nhiên. Việc vệ sinh cần tiền hành vệ sinh cả cục nóng, cục lạnh và cả ống thoát nước điều hòa. Cách thông ống nước điều hòa khá đơn thuần, thợ điện lạnh sẽ dùng súng phun nước có áp lực đè nén cao hoặc những loại pittong hơi để dùng nước ( hoặc khí nén ) đẩy sạch chất bẩn bám trong thành ống. Tuy nhiên cần thực thi cẩn trọng để tránh bể ống .

Bơm Gas, nạp gas bổ sung cho máy lạnh

Khi triển khai bảo dưỡng máy lạnh, thơ điện lạnh hoàn toàn có thể dùng đồng hồ đeo tay chuyên sử dụng để đo áp suất và thông tin cho người mua. Nếu áp suất thiếu thì nên nạp ga bổ trợ cho điều hòa ngay để tránh thực trạng máy lạnh đóng tuyết .

Cải thiện khả năng thoát nước thải

Nếu kiểm tra thấy việc lắp ráp ống thoát nước của máy lạnh sai kỹ thuật thì nên triển khai lắp ráp lại đường ống thoát hoặc sử dụng phụ kiện máy bơm đẩy nước, bơm xả nước dàn lạnh. Nên nhớ, luồng khí bị hạn chế khi quay trở lại ( phía bên trong ống nước thải ), được cho phép nấm mốc hình thành giữa những vây của cuộn dây và hạn chế luồng không khí hơn nữa gây ra ngừng hoạt động và tan băng nhỏ giọt rất dễ gây nghẹt ống .

Estimated Cost: 300000 VND

Supply:

  • 1FIX
  • Trang thiết bị sửa máy lạnh chuyên dụng

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 người mua hài lòng
Thợ xuất hiện trong vòng 30 phút
Xuất hóa đơn và phiếu Bảo hành ngay
Hơn 65 + thợ có sẵn khắp những Q.

Một số câu hỏi thường gặp khi sửa chữa máy lạnh bị chảy nước

Máy lạnh bị chảy nước sau khi vệ sinh?

Nếu máy lạnh nhà bạn đang hoạt động giải trí thông thường và bị chảy nước sau khi vệ sinh thì hoàn toàn có thể sau khi vệ sinh máy, trong quy trình lắp lại máy đã phát sinh lỗi kỹ thuật. Bạn chỉ cần liên hệ 1FIX để chúng tôi đến kiểm tra và khắc phục nhanh chứ không cần lo ngại .

Máy lạnh chảy nước có sử dụng được không?

Máy lạnh chảy nước vẫn sử dụng được nhưng lâu dần sẽ phát sinh nhiều vấn đề như chúng tôi đã nhắc đến trong phần “Máy lạnh bị chảy nước có sao không?”, nếu tình trạng này kéo dài quá lâu có thể làm hư hao các linh kiện trên trong máy, máy có thể sẽ không còn mát và tạm ngưng hoạt động.

Máy lạnh bị chảy nước có nguy hiểm không?

Máy lạnh bị chảy nước hoàn toàn có thể gây ẩm mốc, làm ô nhiễm bầu không khí trong khoảng trống sống của bạn, gây tác động ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe thể chất của bạn .

Máy lạnh vệ sinh rồi vẫn chảy nước?

Trong phần “ Tại sao máy lạnh bị chạy nước ? ”, 1FIX đã kể ra khá nhiều nguyên do máy lạnh chảy nước, máy lạnh bẩn và cần vệ sinh chỉ là 1 trong số những nguyên do. Vì vậy sau khi vệ sinh, nếu máy lạnh vẫn bị chảy nước thì bạn lên liên hệ dịch vụ sửa chữa thay thế máy lạnh chuyên nghiệp để giải quyết và xử lý .

Làm sao để máy lạnh hết chảy nước?

Máy lạnh bị chảy nước xuất phát từ nhiều nguyên do, vì thế nếu bạn muốn biết “ Làm sao để máy lạnh hết chảy nước ? ” thì thứ nhất nên khám phá nguyên do rõ ràng, từ đó ti, f ra giải pháp giải quyết và xử lý tương thích, tiết kiệm chi phí ngân sách .

Công trình sửa máy lạnh tại nhà giá rẻ TPHCM

Alternate Text Gọi ngay