Mắc bệnh ngoài da vì dùng điều hòa sai cách

Da của bạn thường rất di ứng với điều hòa thì việc mắc bệnh ngoài da vì dùng điều hòa sai cách bạn cần được chú ý ( Hướng Dẫn ) giải đáp thắc mắc cho bạn. Mắc bệnh ngoài da vì dùng điều hòa sai cách ảnh hưởng tới làn da , và công việc của bạn rất nhiều, nên vệ sinh điều hòa, biết sử dụng điều hòa đúng cách, để không bị những bệnh ngoài da nhé!

Điều hòa là vật dụng cần thiết đối với các gia đình, cơ quan trong điều kiện thời tiết nắng nóng. Nhưng không biết dùng điều hòa có thể dẫn đến các bệnh ngoài da, như mẩn ngứa,dị ứng. Nên gọi cho thợ sửa điều hòa nếu thấy điều hòa nhà bạn có dấu hiệu bất thường

Chị Mai Loan : ( Quận Hà Đông) cho biết. Chị làm kế toán trưởng ở một văn phòng, thường xuyên làm việc trong môi trường điều hòa, và phải gặp khách hàng thường xuyên. Dạo gần đây chị thấy da mình nổ mẩn ngứa, đi khám bác sĩ bảo dị ứng da do dùng điều hòa sai cách, tôi nghĩ mình phải ngồi điều hòa lạnh, xong lại phải đi ra ngoài gặp khách hàng, xong lại vào phòng điều hòa, nhiều lần như vậy, nên da tôi đã bị tổn thương , dẫn đến tình trạng trên.

Nguyên nhân mắc các bệnh ngoài da vì dùng điều hòa sai cách

Nguyên nhân là do đặc tính của môi trường máy lạnh khô khiến cho làn da dễ bị mất nước, dẫn tới khô và nứt nẻ, nhiều người da khô nhưng chăm sóc da không đúng cách khiến bệnh càng nặng hơn, da nổi mụn đỏ mẩn ngứa, nếu gãi có thể xây xát, nhiễm trùng. Ngồi điều hòa cũng khiến cơ thể sẽ giảm khả năng thích ứng với môi trường, lâu dần sẽ giảm sức đề kháng. Bên cạnh đó trong điều hòa cũng là nơi khu trú của vi khuẩn, nấm mốc nên cần vệ sinh điều hòa thường xuyên. Ngoài ra có thể tạo ẩm thêm cho môi trường. Nếu tình trạng quá nghiêm trọng thì nên đến ngay bác sỹ da liễu.

Triệu chứng về da khi dùng điều hòa sai cách

Ngồi điều hòa thường xuyên bạn cũng nên phải chú ý tới da của mình, nhất là da mặt vì chúng rất nhạy cảm, không chỉ tiếp xúc mới máy lạnh, mà còn tiếp xúc với máy tính, khói bụi, ánh sáng trực tiếp từ mặt trời, trong môi trường điều hòa không khí ẩm khô, hơi lạnh tỏa ra khi đang ngồi trong phòng, do có việc đột xuất phải di chuyển da ngoài đột ngột với không khí nóng, thường xuyên như vậy khiến da bị mẩn ngứa, khi xuất hiện tình trạng kích ứng da hay nổi mề đay thì hạn chế gãi, chà xát mạnh trên da. Người bệnh nên tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp, mặc quần áo cotton nhẹ nhàng, tránh các hoạt động nặng hoặc các nguyên nhân gây ra mồ hôi.

Nên vệ sinh điều hòa thường xuyên, nên gọi cho thợ sửa điều hòa, để làm việc này trước khi bước vào một mùa hè nắng nóng, việc vệ sinh bảo dưỡng điều hòa là rất cần thiết, bạn nên chú ý để thực hiện điều này.

Biện pháp khắc phục để da không bị dị ứng khi ngồi điều hòa

Khi sử dụng điều hòa không nên để nhiệt độ quá thấp sẽ gây ra nhiều bệnh về đường hô hấp, nguy hiểm hơn là có thể gây liệt mặt, méo miệng nhất là đối với trẻ nhỏ. Các chuyên gia khuyến cáo nhiệt độ cài đặt tốt nhất cho người lớn là từ 25 đến 28 độ C. Đối với trong phòng có trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, các bạn nên cài nhiệt độ từ 28 đến 30 độ C.
Trong trường hợp này việc quan trọng nhất là giữ ẩm cho da.

Khuyến cáo: Máy điều hòa là một trong những vật dụng cần thiết bạn nên bảo dưỡng điều hòa định kỳ, nạp gas điều hòa để đảm bảo cho máy điều hòa không gây ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn. Tình trạng rò rỉ gas, hay là các lỗi kỹ thuật khác đều rất nguy hiểm tới sức khỏe.

Nếu xuất hiện mẩn ngứa nổi mụn trên mặt, người bệnh nên hạn chế lột da mặt, thay vào đó rửa mặt thật sạch, chăm đắp các loại mặt nạ như: đu đủ, dưa chuột, cà chua, cà rốt… Đồng thời, massage da mặt thường xuyên để giúp máu lưu thông và sử dụng các sản phẩm có độ ẩm cao.