Sửa điều hòa | 10 Địa Chỉ Sửa Điều Hòa Uy Tín Hà Nội / Tin tức / Lý do nên dùng máy tạo độ ẩm trong phòng điều hòa?

Lý do nên dùng máy tạo độ ẩm trong phòng điều hòa?

Lý do nên dùng máy tạo độ ẩm trong phòng điều hòa?

Sống và làm việc trong môi trường điều hòa đã trở nên quen thuộc với con người ở thời hiện đại. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe cho những người thường xuyên ngồi trong phòng có điều hòa mát thì cần đến máy tạo độ ẩm. Lý do tại sao nên dùng máy tạo độ ẩm trong phòng điều hòa thì bài viết này sẽ lý giải ngay cho bạn.

Dùng máy tạo độ ẩm trong phòng điều hòa có lợi ích gì?

Máy tạo độ ẩm là gì?

Máy tạo độ ẩm được gọi với nhiều cái tên khác nhau như máy phun sương tạo ẩm, máy làm ẩm không khí, máy phun hơi nước, máy tạo ẩm… Thiết bị này thường được sử dụng để tăng cường độ ẩm trong không khí, đem lại cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người dùng. Dựa theo nguyên lý hoạt động, người ta chia máy tạo ẩm thành hai loại chính là:

  • Máy làm ẩm không khí dùng nhiệt: Dùng nhiệt để làm nước bay hơi. Sau đó, hơi nước sẽ được đưa ra ngoài không khí nhằm duy trì độ ẩm trong phòng.
  • Máy làm ẩm không khí dùng sóng siêu âm: Máy sử dụng sóng điện từ có tần số dao động cao để phân tách nước thành các hạt li ti rồi khuếch tán ra ngoài không khí.

Công dụng của máy tạo độ ẩm

Máy tạo ẩm mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe người sử dụng, chẳng hạn như:

  • Làm mát không khí: Khi được sử dụng cùng với các thiết bị làm mát khác như điều hòa, quạt,… máy tạo độ ẩm sẽ giúp dịu mát không khí khô nóng, hạ nhiệt nhanh đồng thời duy trì mức nhiệt ổn định.
  • Làm đẹp da: Máy tạo ẩm có thể cung cấp hơi nước cho da, giúp da trở nên mịn màng, khỏe mạnh, hạn chế tối đa tình trạng mất nước, da khô, nứt nẻ hay bị mụn…

  • Bảo vệ, cải thiện sức khỏe hệ hô hấp: Bằng việc duy trì độ ẩm, máy làm ẩm không khí sẽ giúp người dùng phòng tránh được nhiều bệnh liên quan đến đường hô hấp, chẳng hạn như các chứng hen suyễn, viêm mũi, viêm xoang, dị ứng…

Ngoài ra, nhiều dòng máy phun sương tạo ẩm cao cấp còn được trang bị thêm nhiều tính năng thông minh khác như lọc bụi, diệt khuẩn, khử mùi, đuổi muỗi, đuổi côn trùng,… Có những thiết bị này trong nhà, không gian xung quanh sẽ trở nên trong lành, dễ chịu hơn.

Tại sao nên dùng máy tạo độ ẩm cho phòng điều hòa?

Điều hòa là một trong những thiết bị làm mát tốt nhất hiện nay. Nó có thể giảm nhiệt độ nhanh chóng, đem lại cảm giác dễ chịu cho người dùng. Tuy nhiên, điều hòa cũng có hạn chế nhất định. Khi hoạt động, thiết bị này sẽ hút ẩm trong không khí, làm không khí trở nên khô hơn. Nếu thường xuyên ngồi trong phòng điều hòa, bạn sẽ có nguy cơ bị mất nước, da dẻ khô hơn và dễ mắc số bệnh liên quan đến đường hô hấp. Để khắc phục nhược điểm này, nhiều chuyên gia khuyên nên sử dụng điều hòa kèm với các thiết bị có khả năng tạo độ ẩm như máy tạo độ ẩm. Bên cạnh lợi ích bảo vệ sức khỏe, dùng máy tạo ẩm trong phòng điều hòa còn giúp tiết kiệm điện năng và giảm “áp lực” làm việc cho điều hòa.

Nguồn: SUADIEUHOA.EDU.VN

Hotline 24/7:O984 666 352