Trung Tâm Sửa Điều Hòa Uy Tín Tại Nhà Hà Nội Giá Tốt Nhất 2022 / Tin tức / Lý do nên chọn lắp đặt điều hòa 2 chiều vào mùa đông

Lý do nên chọn lắp đặt điều hòa 2 chiều vào mùa đông

Lý do nên chọn lắp đặt điều hòa 2 chiều vào mùa đông

Nhiều người thường nghĩ, mùa hè là thời điểm thích hợp nhất để mua điều hòa. Tuy nhiên, điều đó không đúng hoàn toàn chút nào. Hãy xem những lý do nên chọn lắp đặt điều hòa vào mùa đông sau đây, chắc chắn bạn sẽ khá bất ngờ đấy.

Thời điểm hợp lý

  • Nhiều người sẽ cho rằng mùa đông không cần sử dụng điều hòa, máy lạnh song thực tế thì đây lại là thời điểm hợp lý cho người tiêu dùng chọn mua điều hòa nhiệt độ hai chiều để chuẩn bị đón những đợt rét đậm thực sự.

  • Cùng với đó, nhìn chung nhu cầu cho thiết bị máy lạnh 2 chiều này vào mùa thu đông không cao nên các cửa hàng, siêu thị điện máy sẽ tung ra nhiều hình thức khuyến mại, giảm giá để kích cầu tiêu dùng.

Giá cả ít biến động

  • Trên thị trường, rất nhiều sản phẩm điều hòa nhiệt độ đang bày bán với mức giá từ thấp (5 – 6 triệu đồng) đến cao (30 – 40 triệu đồng). Tùy theo nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế mà người mua đã có thể tậu cho mình một chiếc điều hòa nhiệt độ hai chiều chất lượng của các thương hiệu có tên tuổi và đang được ưa chuộng hiện nay như: điều hòa Daikin, điều hòa Panasonic, điều hòa Toshiba, điều hòa Sumikura, điều hòa Electrolux, điều hòa Midea, điều hòa Gree…
  • Nhìn chung, vào mùa lạnh giá cả điều hoà sẽ ít biến động hơn. Theo nhân viên bán hàng tại một số siêu thị thì vào mùa lạnh, doanh số điều hòa 2 chiều được bán ra chiếm ưu thế so với điều hòa 1 chiều, hầu hết khách mua hàng mua về để dùng ngay trong mùa lạnh chứ không phải để đợi đến mùa nóng năm sau mới dùng.

Dịch vụ chu đáo hơn 

  • Mua điều hoà vào thời điểm này, người tiêu dùng cũng nhận được tư vấn và có nhiều lựa chọn ưu đãi hơn. Thực tế thì vào hè, giá điều hoà thường bị tăng đáng kể, từ khoảng 500.000 đồng đến trên dưới 2 triệu đồng. Vào mùa nóng bạn sẽ không thể yêu cầu lắp đặt thiết bị bất cứ lúc nào mà có thể phải chờ vài ngày đến nửa tháng, thậm chí chấp nhận cảnh thi công đêm do đại lý, cửa hàng không đủ thợ làm, kéo theo đó là rủi ro về thi công ẩu, quên dụng cụ, lắp xong bị trục trặc, nơi bán khuyến mãi công lắp đặt nhưng thợ vẫn vòi tiền bồi dưỡng sau khi lắp, công lắp đặt và giá vật tư lắp cũng cao hơn. 

  • Như đã đề cập, vào mùa lạnh thì nhu cầu mua sắm và lắp đặt điều hòa thường không cao như những ngày nắng nóng, nhờ đó mà mức chi phí cho lắp đặt điều hòa cũng ở mức dễ chịu hơn. Các đơn vị uy tín thường bán hàng có chất lượng và mức giá cũng chênh lệch cao thấp khác nhau. Khi mua điều hòa bạn nên so sánh giá thành tương ứng với chất lượng thiết bị đi kèm như: ống bảo ôn, dây điện, giá đỡ, aptomat… vì các vật tư này sẽ bảo vệ cho chiếc điều hòa tiền triệu của bạn luôn hoạt động tốt và ổn định.
  • Bạn cũng cần biết tác dụng của các loại vật tư để lắp điều hòa này. Ống đồng dày rất quan trọng trong việc lắp đặt máy điều hòa vì sẽ hạn chế việc rò rỉ hay thẩm thấu môi chất làm lạnh. Bảo ôn để bọc ống đồng cũng không kém phần quan trọng vì bảo ôn sẽ cách được nhiệt nóng và lạnh từ 2 ống dẫn với nhau và thậm chí với môi trường nữa. Để tốt và đảm bảo nhất thì bạn vẫn nên dùng 2 bảo ôn cho 2 ống đồng dẫn môi chất để chắc chắn máy hoạt động tốt và không thất thoát nhiệt.
  • Ngoài ra, độ dày mỏng của bảo ôn cũng góp phần không nhỏ vào độ bền của đường ống. Hơn nữa, bảo ôn dày sẽ không làm đường ống dẫn gas nhà bạn ướt sũng và rò rỉ nước ra sau này. Nguy hiểm hơn nữa nếu bạn đi bảo ôn mỏng cho hệ đường ống trên trần thạch cao có thể gây ẩm mốc hỏng trần thành cao. Nếu ống dẫn gas điều hòa đi trên trần thạch cao nên chọn bảo ôn dày 19mm. 

Nguồn: SUADIEUHOA.EDU.VN

Hotline 24/7:O984 666 352