Những lưu ý khi lắp máy rửa bát bạn nhất định phải biết

Máy rửa bát là sản phẩm hỗ trợ chị em nội trợ trong việc làm sạch bát đĩa, giúp tiết kiệm được thời gian hiệu quả. Nếu như gia đình bạn đang có ý định mua máy rửa bát. Hãy cùng Thietbinhabepminhduc tìm hiểu những lưu ý khi lắp máy rửa bát mà bạn nhất định phải biết qua bài viết dưới đây.

Những lưu ý khi lắp máy rửa bát bạn nhất định phải biết

Lưu ý khi lắp máy rửa bát – Trước khi lắp đặt

Trước khi lắp đặt bạn nên tham khảo trước hướng dẫn lắp đặt máy rửa bát từ nhà sản xuất. Để đảm bảo thực hiện đầy đủ các bước không cắt bớt hoặc tự ý thay đổi cách lắp.

Bạn đang đọc: Những lưu ý khi lắp máy rửa bát bạn nhất định phải biết

Sau đó hãy kiểm tra hàng loạt mẫu sản phẩm và phụ kiện, bảo vệ không không thiếu và hỏng hóc và để công tắt về chính sách off để bảo vệ bảo đảm an toàn .

Bạn nên tham khảo hướng dẫn lắp đặt máy từ nhà sản xuất

Lựa chọn vị trí đặt máy rửa bát

Để lắp đặt máy tất cả chúng ta cần tìm ra vị trí đặt máy tương thích rất quan trọng .
– Đặt máy trên sàn cứng, phẳng và có đủ năng lực chịu tải đồng thời hoàn toàn có thể đóng cửa máy thuận tiện và thuận tiện .
– Không lắp máy gần nguồn nhiệt cao như nhà bếp, thiết bị điện tử, quạt sưởi, lò sưởi … Không đặt đè lên cáp dây điện để bảo vệ bảo đảm an toàn cho người dùng .
– Bạn hoàn toàn có thể chọn lắp máy rửa chén ở một bên của bồn rửa chén để nối ống thoát nước cho máy tiện hơn. Khi đặt máy vào vị trí đã chọn, đặt máy dựa vào tường. 2 cạnh hông của thân máy nên đặt song song với tường hay tủ nhà bếp .
– Các ống dẫn nước, thoát nước đi cùng với máy hoàn toàn có thể biến hóa vị trí sang trái hoặc phải. Tùy vào việc lắp đặt máy sao cho tương thích, tiện lợi với người dùng nhất. Đảm bảo ống mềm cấp và thoát nước không bị gập, kẹp hoặc nát khi đẩy máy vào vị trí sau khi hoàn tất lắp đặt .

Lựa chọn vị trí lắp đặt máy rửa bát phù hợp

Kết nối nguồn điện cho máy

Người dùng bảo vệ nguồn điện sử dụng có tần số và hiệu điện thế tương đương với thông số kỹ thuật kỹ thuật của máy rửa chén .
– Chỉ cắm phích điện của máy vào ổ cắm khi máy đã được nối đất đúng cách. Nếu không nối đất trong trường hợp xảy ra sự cố, hoàn toàn có thể tăng rủi ro tiềm ẩn chập điện. Người dùng không cắt hay tháo bỏ dây dẫn nối đất ra khỏi dây điện trong bất kể trường hợp nào .
– Không dùng dây nối dài hay ổ điện quy đổi khi liên kết điện cho máy để tránh gây cháy, quá nhiệt .

– Trong suốt quá trình lắp đặt máy, bạn tuyệt đối không nối điện cho máy để tránh bị chập mạch, giật điện.

– Sử dụng loại cầu chì 10 amp, cầu chì ngắt trễ hay thiết bị ngắt mạch khi lắp đặt máy, nối điện cho máy vào 1 mạch riêng không liên quan gì đến nhau .
– Khi nối nhiệt, bạn không được tiêu diệt, uốn cong dây điện quá mức .

Kết nối nguồn điện cho máy

Một số lưu ý khi mua máy rửa bát bạn không nên bỏ qua

Tổng hợp top 5 máy rửa bát tốt nhất nên mua hiện nay

Lắp đường ống dẫn nước

Để lắp đặt đường ống dẫn nước bạn cần lưu ý :
– Kết nối ống mềm cấp nước lạnh với đầu ren liên kết 3/4 in và phải siết thật chặt để bảo vệ khi sử dụng không xảy ra sự cố .
– Nên sử dụng loại ống nước mới 100 %. Trước khi sử dụng bạn nên xả nước 1 lần để vô hiệu bụi bẩn trong ống, tránh rủi ro tiềm ẩn đầu vào nước bị tắc dẫn đến hư hại .
– Chiều dài ống mềm không nên vượt quá 4 m kể cả lê dài vì nếu ống mềm xả nước dài hơn 4 m thì bát đĩa sẽ không được làm sạch. Chọn ống mềm tương thích và khớp với ống xả, tránh việc bị bung ra trong quy trình sử dụng .
– Đường kính tối thiểu của lỗ khoan tủ nhà bếp hoặc tường phải là 8 cm để hoàn toàn có thể luồn dây cáp và ống dẫn nước qua thuận tiện .
– Kết nối đường cấp nước quan tâm những mối nối sao cho không bị hở và hạn chế độ dài của ống và cút đổi đầu để đường nước đi thuận tiện nhất .

– Khi nối ống thoát nước với đường ống thoát nước, chọn lắp với đường ống có bán kính ít nhất 40 mm hoặc lắp ống thoát nước chảy thẳng vào bồn rửa chén. Phần đầu ra của ống thoát nước cần phải nằm ở vị trí thấp hơn 750 mm so với mặt sàn. Không nhúng ống vào nước để nước không chảy ngược lại.

Lắp đường ống dẫn nước máy rửa bát

Trên là những lưu ý khi lắp máy rửa bát mà bạn cần lưu ý để vận hành máy một cách an toàn. Và giúp làm sạch bát đĩa nhanh chóng, hiệu quả nhất. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với bạn.