Sửa điều hòa | 10 Địa Chỉ Sửa Điều Hòa Uy Tín Hà Nội / Tin tức / Lỗi trục trặc trên van đảo chiều gas điều hòa 2 chiều

Lỗi trục trặc trên van đảo chiều gas điều hòa 2 chiều

Hiểu đơn giản, van đổi chiều phụ trách vai trò chuyển đổi, giữa chế độ làm mát và sửa ấm của điều hoà 2 chiều. Nếu bộ phần này gặp trục trặc, cần khắc phục nhanh bằng cách nào ?

Đối với điều hòa 2 chiều, van đảo chiều là bộ phận có vai trò rất quan trọng, van đảo chiều điều hòa là 1 trong những phụ kiện quan trọng nằm cạnh máy nén, có 3 ngả, cạnh van có một cuộn từ, giúp điều hòa chuyển từ chế độ nóng sang lạnh, hoặc lạnh sang nóng.

Trong thực tế van đảo chiều gas trên điều hòa rất ít khi hỏng, nhưng nếu hỏng thì có thể hỏng ở 2 dạng như đứt cuộn dây điện tử hoặc kẹt thanh trượt bên trong thân van.

Van đảo chiều trên điều hòa 2 chiều.

Cách kiểm tra trục trặc trên van đảo chiều

Bật đồng hồ vạn năng thang x1kΩ đo vào 2 chân đấu điện của cuộn dây, nếu có điện trở trong khoảng 1k đến 8k thì cuộn dây còn tốt. Sau đó ta bật cho máy chạy chế độ làm nóng, nếu thấy bộ phận điều khiển cấp nguồn cho cuộn dây điện từ và kim van hút sang bên phải nhưng thanh trượt không sang phía bên phải, máy không làm nóng được thì lúc này thanh trượt bị kẹt.

Bảo Dưỡng Điều Hòa Tại Hà Nội [Giảm 20% Từ 2 Máy Cho Mọi Nhà ]

Các khắc phục van đảo chiều bị kẹt thanh trượt

Ta có thể khắc phục bằng cách dùng búa cao su gõ mạnh vào thân van, nếu không được ta phải thay van khác.

Khi van đảo chiều bị hỏng cuộn dây ta chỉ cần tháo ốc ra rồi thay cuộn dây mới là được.

Nếu van đảo chiều bị kẹt thanh trượt trong thân van, khi hàn van đảo chiều mới vào hệ thống thì ta nên đắp ướt vào thân van khi hàn để tránh bị cháy thanh trượt bên trong thân van.

Giá mua mới van đảo chiều gas của điều hòa có mức giá dao động từ 170,000 đồng trở lên đối với từng dòng điều hòa và thương hiệu, cũng như mức công suất khác nhau.

Nguồn: https://suadieuhoa.edu.vn

Hotline 24/7:O984 666 352