Hướng dẫn khắc phục máy giặt LG báo lỗi AE tại nhà

Hướng dẫn khắc phục máy giặt LG báo lỗi AE tại nhà

Lỗi AE trên máy giặt LG thường liên quan đến vấn đề vận hành hoặc cảm biến. Dưới đây là hướng dẫn khắc phục lỗi AE trên máy giặt LG tại nhà:

Lưu ý quan trọng: Trước khi thực hiện bất kỳ thao tác nào, hãy tắt nguồn máy giặt và ngắt nguồn điện.

  1. Kiểm tra cảm biến nước: Mở nắp máy giặt và kiểm tra cảm biến nước ở phía sau bồn giặt. Đảm bảo rằng cảm biến không bị bẩn hoặc bị nghẽn. Nếu cảm biến nước bị dơ, hãy lau sạch nó bằng một khăn sạch và cố gắng làm cho nó hoạt động trơn tru.
  2. Kiểm tra vòi nước: Đảm bảo rằng vòi nước đang cung cấp nước đủ lượng và áp lực cần thiết cho máy giặt. Sắp xếp lại ống dẫn nước nếu cần.
  3. Kiểm tra ống dẫn nước: Kiểm tra các ống dẫn nước để đảm bảo chúng không bị uốn cong hoặc gẫy, và không có nước bị rò ra ngoài.
  4. Kiểm tra ổ cắm và điện: Đảm bảo rằng máy giặt được cắm vào ổ cắm có nguồn điện ổn định và đủ sức mạnh. Sử dụng ổ cắm và dây nguồn hoàn chỉnh và không bị hỏng.
  5. Kiểm tra cửa máy giặt: Đảm bảo rằng cửa máy giặt đã đóng chặt. Nếu cửa không đóng hoặc kín, máy giặt có thể không hoạt động và báo lỗi AE.
  6. Thử lại chương trình giặt: Bây giờ, bạn có thể thử lại chương trình giặt để xem liệu lỗi AE còn xuất hiện hay không.

Nếu sau khi thực hiện các bước trên mà lỗi AE vẫn còn xuất hiện, bạn nên liên hệ với dịch vụ kỹ thuật bảo hành máy giặt LG để được hỗ trợ và sửa chữa. Đôi khi, lỗi AE có thể liên quan đến vấn đề phức tạp hơn, như cần thay thế linh kiện hoặc sửa chữa sâu bên trong máy giặt, điều này yêu cầu kiến thức và kỹ năng chuyên môn.

Máy giặt LG báo lỗi AE là thực trạng cơ bản hay xảy ra so với dòng máy giặt của tên thương hiệu này. Tuy nhiên, máy giặt LG hay máy giặt LG inverter báo lỗi AE hoàn toàn có thể khắc phục được tại nhà bằng cách kiểm tra so với lỗi nhẹ. Để làm được điều đó, bạn cần tìm ra được nguyên do lỗi để khắc phục. Bài viết ngày hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra và khắc phục lỗi AE máy giặt LG inverter và máy giặt LG thường thì .

Lỗi AE máy giặt LG là gì?

Máy giặt LG báo lỗi AE là gì?

Máy giặt LG báo lỗi AE là gì?

Theo thông tin mã lỗi, máy giặt LG nói chung hay máy giặt LG inverter cửa trên báo lỗi AE là một ký hiệu thông tin lỗi mất nguồn điện trong quy trình máy giặt hoạt động giải trí. Khi mã lỗi AE Open máy giặt của bạn sẽ dừng những hoạt động giải trí và hiển thị thông tin AE trên màn hình hiển thị. Điều này gây ra khá nhiều phiền phức và làm gián đoạn việc làm giặt giũ của người dùng .
Đối với những mái ấm gia đình sử dụng máy giặt cửa trước thì càng phiền phức hơn. Vì máy giặt cửa ngang hoàn toàn có thể bị tràn nước ra ngoài khi Open máy giặt. Vậy, khi máy giặt LG báo lỗi AE thì người dùng cần kiểm tra và khắc phục như thế nào ?

Nguyễn nhân máy giặt LG báo lỗi AE

Khi gặp thực trạng lỗi AE máy giặt LG, bạn không nên quá lo ngại mà chỉ cần tìm ra nguyên do dẫn đến lỗi này để khắc phục nó. Lỗi AE là do nguồn điện đưa vào máy giặt bị mất hoặc gián đoạn trong thời điểm tạm thời. Nguyên nhân khiến lỗi AE xảy ra hoàn toàn có thể là do :

Xem chi tiết: Bảng mã lỗi máy giặt LG inverter

Máy giặt bị rò rỉ nước

Máy giặt bị rò rỉ nước
Trong quy trình sử dụng máy giặt, nước hoàn toàn có thể bị tràn xuống dưới đáy máy giặt. Có một công tắc nguồn bảo đảm an toàn ở dưới phần đáy máy giặt có thẻ cảm ứng để nhận ra được nước đang chảy. Lúc này, máy giặt LG báo lỗi AE và dừng tổng thể chương trình để bảo vệ bảo đảm an toàn cho người sử dụng .
Bởi khi nước rò rỉ hoàn toàn có thể dẫn đến yếu tố rò rỉ điện năng ra bên ngoài. Nó được dẫn theo đường nước hoàn toàn có thể khiến giật điện. Thông thường khi gặp thực trạng này, máy sẽ báo lỗi sau đó tự động hóa tắt nguồn .

Nguồn cấp điện không không thay đổi

Hiện nay, nhu yếu sử dụng điện của mỗi hộ mái ấm gia đình là rất lớn. Do đó, điện năng trong nhà hoàn toàn có thể bị quá tải hoặc không không thay đổi. Máy giặt LG có công dụng cảm nhận được trạng thái tải của nguồn điện. Nếu nguồn điện cấp vào máy giặt không không thay đổi, máy giặt LG sẽ không hề hoạt động giải trí như thông thường được. Đây chính là nguyên do khiến máy giặt LG báo lỗi AE.

Dây nguồn đứt, hỏng

Dây nguồn máy đứt hỏng

Dây nguồn máy đứt hỏng
Dây nguồn là đường dẫn truyền từ nguồn điện tổng cung cho máy giặt LG. Nếu máy giặt đã sử dụng một thời hạn dài, dây nguồn hoàn toàn có thể bị hỏng bên trong hoặc thậm chí còn đứt. Khi bạn nhìn bằng mắt thường, bên ngoài dây nguồn sẽ không bị hở hoặc đứt, tuy nhiên bên trong dây phích cắm hoặc đường dây hoàn toàn có thể đã hỏng hoặc đứt. Đây cũng là nguyên do máy giặt LG báo lỗi AE.

Phích cắm điện lỏng, tuột hoặc hỏng

Phích cắm là đầu cắm dẫn điền từ nguồn vào dây cấp nguồn. Nếu nó bị lỏng thì điện không hề vào để dẫn vào dây nguồn hoặc nó đưa điện vào dây chập chờn hơn. Ngoài ra, phích cắm bị tuột khỏi nguồn điện trong quy trình máy giặt hoạt động giải trí cũng hoàn toàn có thể dẫn đến lỗi AE trên máy giặt LG.

Bo mạch tinh chỉnh và điều khiển bị hỏng

Đây là nguyên do thông dụng dẫn đến hầu hết những lỗi máy giặt LG nói chung. Máy giặt LG báo lỗi AE cũng hoàn toàn có thể do bo mạch điều khiển và tinh chỉnh bị hỏng. Khi đó, máy giặt sẽ báo lỗi lung tung mặc dầu nguồn điện cấp cho máy vẫn không thay đổi. Lúc này, bạn cần kiểm tra xem có cần sửa chữa thay thế mạch điều khiển và tinh chỉnh mới không .

Cách khắc phục máy giặt LG lỗi AE

Kiểm tra rò rỉ nước máy giặt

Để kiểm tra xem lỗi AE trên máy giặt có phải xuất phát do ngắt điện và rò rỉ nước, bạn cần kiểm tra thực trạng nước có tràn ra ngoài hay không. Hãy nhìn phía dưới lồng máy giặt xem có nước bắn ra bên ngoài hoặc chảy xuống sàn nhà không .
Đối với trường hợp này, nguyên do hoàn toàn có thể do điện bị hở và nước bị rò rỉ. Bạn nên cẩn trọng đi ủng cách điện, đeo găng tay cách điện rồi mới kiểm tra máy giặt. Nếu thấy nước rò rỉ nhiều ra sàn, bạn cần rút phích cắm ngay lập tức để ngắt điện máy giặt. Sau đó mới liên tục kiểm tra những bộ phận khác .

Kiểm tra dây nguồn, ổ điện, phích cắm

Kiểm tra điện nguồn cung

Kiểm tra điện nguồn cung
Khi máy giặt LG báo lỗi AE bạn cần kiểm tra dây nguồn, ổ điện, phích cắm xem những vị trí này có lỗi không, thay dây nguồn có bị đứt không. Bạn kiểm tra xem phích cắm đã cắm chặt vào ổ điện chưa, có lung lay hay hỏng không và dùng bút thử điện để kiểm tra điện trong bảng mạch .
Nếu dây nguồn, phích cắm hoặc ổ điện có yếu tố thì bạn cần khắc phục tại vị trí đó. Bạn hoàn toàn có thể thay phích cắm hoặc nhờ đến thợ sửa để thay dây điện nguồn mới cho máy giặt LG.

Kiểm tra nguồn điện cấp

Nếu kiểm tra việc thay dây nguồn, phích cắm ổ điện không có yếu tố gì, bạn hoàn toàn có thể liên tục kiểm tra nguồn điện xem có không thay đổi hay không. Máy giặt có đang dùng cùng lúc nhiều thiết bị tiêu tốn điện năng khác hay không ? Hoặc máy giặt LG báo lỗi AE do bạn sử dụng máy giặt trong những giờ cao điểm .
Nếu nguồn điện không không thay đổi, việc bạn cần làm chính là đổi khung giờ giặt giũ. Hoặc tắt hết những thiết bị tiêu tốn điện năng khác trong khi sử dụng máy giặt .

Kiểm tra mạch tinh chỉnh và điều khiển

Cuối cùng là kiểm tra mạch điều khiển và tinh chỉnh máy giặt. Đây là bước khó và quan trọng nhất. Để kiểm tra xem mạch tinh chỉnh và điều khiển có lỗi không, bạn cần làm theo những bước hướng dẫn sau đây :

  • Ấn giữ nút nguồn máy giặt để dừng toàn bộ những chương trình đã thiết lập cho máy .
  • Rút phích cắm điện khỏi bằng điện chờ trong giây lát rồi cắm lại .
  • Bật máy giặt lên sau đó triển khai lựa chọn thiết lập lại những chương trình .
  • Đợi máy giặt khởi động lại để kiểm tra xem máy giặt LG báo lỗi AE còn Open không .

Lưu ý gì khi kiểm tra mạch tinh chỉnh và điều khiển máy giặt LG

Những bước khắc phục trên sẽ giúp máy giặt tự động hóa reset chương trình đã setup và thay thế sửa chữa lỗi nếu có. Nếu máy không còn báo lỗi, bạn hoàn toàn có thể liên tục sử dụng máy như thông thường .

Tuy nhiên, nếu vẫn xuất hiện lỗi AE, bạn không nên reset máy giặt quá nhiều lần. Bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành và sửa chữa máy giặt LG để thợ kỹ thuật hỗ trợ kiểm tra mạch điều khiển và khắc phục lỗi AE do hỏng mạch đúng cách và an toàn hơn.

Nhờ đến thợ sửa máy giặt

Nhờ đến thợ sửa máy giặt
Bạn không nên tự ý tháo gỡ những linh phụ kiện, bộ phận của mạch tinh chỉnh và điều khiển nếu không có kiến thức và kỹ năng và kỹ thuật trình độ về thay thế sửa chữa máy giặt để tránh thực trạng máy giặt lỗi nặng hơn. Khi máy giặt LG báo lỗi hoặc xảy ra bất kể thực trạng hư hỏng nào, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những bài viết hướng dẫn khắc phục lỗi của chúng tôi. Hoặc để bảo vệ bảo đảm an toàn và bảo vệ máy giặt được khắc phục nhanh nhất, hãy liên hệ nga đến đường dây nóng 028 2224 3338 để kỹ thuật viên đến tương hỗ bạn .

Alternate Text Gọi ngay