ĐH Bách khoa Hà Nội công bố thời gian, địa điểm kỳ thi đánh giá tư duy

Trong ngày 25/5/2022, Trường Đại học Bách khoa Thành Phố Hà Nội tổ chức triển khai đã chính thức mở ĐK với Kì thi Đánh giá Tư duy, thời hạn ĐK lê dài tới 17 h ngày 15/6/2022. Hiện tại có 20 trường ĐH sử dụng hiệu quả kì thi Đánh giá Tư duy làm phương pháp xét tuyển .
Kì thi Đánh giá tư duy năm nay được Đại học Bách khoa TP. Hà Nội tổ chức triển khai vào ngày 15/7/2022 tại TP.HN ( Trường Đại học Bách khoa Thành Phố Hà Nội và những trường lân cận ), Hải Phòng Đất Cảng ( Trường Đại học Hàng hải Nước Ta ), Nghệ An ( Trường Đại học Vinh ), Tuyên Quang ( Trường Đại học Tân Trào ) và TP. Đà Nẵng ( Trường Đại học Bách khoa Thành Phố Đà Nẵng ) .

Về cấu trúc bài thi đánh giá tư duy Đại học Bách khoa Hà Nội: Bài thi tổ hợp diễn ra trong 270 phút, gồm ba phần: Phần bắt buộc với môn Toán và Đọc hiểu (120 phút); phần tự chọn 1 gồm các môn khoa học tự nhiên: Lý, Hóa, Sinh (90 phút); phần tự chọn 2 là môn Tiếng Anh (60 phút) hoặc có thể quy đổi các chứng chỉ quốc tế như IELTS. Thí sinh bắt buộc làm các phần thi Toán – Đọc hiểu. Ở phần thi tự chọn, thí sinh có thể chọn phần thi khoa học tự nhiên hoặc tiếng Anh, hoặc cả hai.

Phần thi bắt buộc được tổ chức vào buổi sáng, hai phần tự chọn tổ chức vào buổi chiều để đảm bảo các thí sinh có thể thi cả ba phần.

Bài thi nhìn nhận tư duy sẽ được thi trên giấy, những câu hỏi là trắc nghiệm và vấn đáp trên phiếu như thi THPT. Riêng môn Toán và tiếng Anh có một phần tự luận để nhìn nhận cách tư duy và năng lực trình diễn của những thí sinh .
Mục đích của kỳ thi nhằm mục đích hướng tới lựa chọn thí sinh có năng lượng học tập tốt, nên những câu hỏi trong bài thi có tính phân loại cao với phổ điểm rộng. Với phương pháp này, những ngành cạnh tranh đối đầu sẽ thuận tiện lựa chọn được sinh viên xuất sắc, phân phối tính khắc nghiệt trong tuyển chọn. Ngoài ra, việc tham gia kỳ thi nhìn nhận tư duy cũng là một thời cơ nữa cho những thí sinh xét tuyển vào trường ĐH mong ước, bên cạnh phương pháp xét tuyển bằng điểm thi trung học phổ thông .

20 trường Đại học xét tuyển bằng kết quả Kì thi Đánh giá Tư duy.

Danh sách các trường Đại học sử dụng kết quả Kì thi Đánh giá tư Duy để xét tuyển năm học 2022:

1. Trường Đại học Bách khoa TP. Hà Nội
2. Trường ĐH Công nghệ Giao thông vận tải đường bộ
3. Trường ĐH Giao thông vận tải đường bộ
4. Trường ĐH Mỏ – Địa chất
5. Trường ĐH Thăng Long
6. Trường ĐH Thủy lợi
7. Trường ĐH Xây dựng

8. Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

9. Trường ĐH Kinh tế Kỹ thuật công nghiệp
10. Trường ĐH Phenikaa
11. Trường ĐH Bách khoa Đà nẵng – ĐH Thành Phố Đà Nẵng
12. Trường ĐH Công nghiệp TP. Hà Nội
13. Học viện Chính sách và Phát triển
14. Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên
15. Trường ĐH Công nghệ Đông Á
16. Trường ĐH Kinh tế Nghệ An
17. Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vinh
18. Trường ĐH Mỹ thuật công nghiệp Á châu

19. Trường ĐH Hà Nội

20. Trường ĐH Vinh

Việt Dũng (tổng hợp)

Thêm môn thi mới trong bài đánh giá tư duy của ĐH Bách khoa Hà Nội

Thêm môn thi mới trong bài đánh giá tư duy của ĐH Bách khoa Hà Nội

Năm 2022, ĐH Bách khoa Hà Nội đưa thêm môn Khoa học tự nhiên vào bài đánh giá tư duy. Với thí sinh năng lực ngoại ngữ tốt có thể tham gia môn Ngoại ngữ để xét vào những ngành học không phải kỹ thuật chuyên sâu.

Alternate Text Gọi ngay