Đại học Bách khoa Hà Nội công bố lịch thi đánh giá tư duy

Đại học Bách khoa Hà Nội công bố lịch thi đánh giá tư duy - Ảnh 1.Học sinh tham gia Chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2023 tại Thanh Hóa – Ảnh : NGUYÊN BẢO

Những mốc thời gian quan trọng của kỳ thi đánh giá tư duy 2023

Đại học Bách khoa Hà Nội vừa chính thức công bố lịch thi nhìn nhận tư duy năm 2023. Theo đó, cổng ĐK cho kỳ thi nhìn nhận tư duy sẽ được mở từ ngày 30-3 đến ngày 30/4 .Ngày thi thử sẽ diễn ra vào ngày 9-4 trên nền tảng số để những thí sinh được làm quen với dạng câu hỏi, cấu trúc đề thi và những thao tác kỹ thuật .

Kỳ thi đánh giá tư duy dự kiến được tổ chức vào ba đợt, trong các ngày 10-6, 17-6 và 8-7, tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.

Năm 2023, Đại học Bách khoa Hà Nội dự kiến tuyển 7.985 chỉ tiêu với ba cách xét tuyển : xét tuyển kĩ năng, xét tuyển dựa theo tác dụng kỳ thi nhìn nhận tư duy, xét tuyển dựa theo tác dụng thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2023 .

Nhiều thuận lợi trong kỳ thi đánh giá tư duy 2023

Bài thi nhìn nhận tư duy Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2023 gồm ba phần : Tư duy toán học ( 60 phút ), Tư duy đọc hiểu ( 30 phút ) và Tư duy khoa học / xử lý yếu tố ( 60 phút ) với ba mức độ nhìn nhận tư duy ( tư duy tái hiện, tư duy suy luận và tư duy bậc cao ) .

Các câu hỏi được xây dựng dưới hình thức trắc nghiệm với bốn dạng cấu trúc: chọn đáp án đúng, đúng/sai, kéo thả và câu trả lời ngắn.

Theo Đại học Bách khoa Hà Nội, khác với những kỳ thi khác, kỳ thi nhìn nhận tư duy không tập trung chuyên sâu kiểm tra kỹ năng và kiến thức nên không yên cầu thí sinh dành thời hạn ôn luyện nhiều, bởi rèn luyện tư duy đã được hình thành trong suốt quy trình học .Năm nay, kỳ thi nhìn nhận tư duy có nhiều điểm thuận tiện cho quy trình làm bài thi của học viên. Bài thi được kiểm soát và điều chỉnh gọn nhẹ ( thời lượng 150 phút ) và tổ chức triển khai theo hình thức trắc nghiệm trên máy tính .

Các ngành tuyển sinh đại học có thể sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá tư duy được mở rộng, bao gồm khoa học công nghệ, kinh tế, kỹ thuật, công nghiệp, nông nghiệp, tài chính, ngân hàng, y dược.

Kỳ thi nhìn nhận tư duy Đại học Bách khoa Hà Nội năm nay sẽ được tổ chức triển khai thi nhiều đợt, ở nhiều khu vực và không số lượng giới hạn đối tượng người tiêu dùng hay số lần dự thi .Thí sinh tham gia sẽ được cấp giấy ghi nhận tác dụng thi có thời hạn trong hai năm và hoàn toàn có thể sử dụng điểm số này để ĐK xét tuyển vào những trường đại học gật đầu tác dụng này .

Nhiều kỳ thi để xét tuyển, ôn thi thế nào?

Nhiều kỳ thi để xét tuyển, ôn thi thế nào?Hiện nhiều trường tổ chức triển khai kỳ thi riêng để xét tuyển, không tham gia thì sợ khó cạnh tranh đối đầu với thí sinh khác, nhưng tham gia thì không biết ôn thi thế nào ?
Alternate Text Gọi ngay