Sửa điều hòa | 10 Địa Chỉ Sửa Điều Hòa Uy Tín Hà Nội / Tin tức / Lắp điều hoà trong phòng ngủ ở vị trí nào tốt nhất ?

Lắp điều hoà trong phòng ngủ ở vị trí nào tốt nhất ?

Lắp điều hoà trong phòng ngủ ở vị trí nào tốt nhất ?

Mùa hè 2020 đang tới gần với tất cả mọi nhà, việc lắp đặt cho căn phòng 1 chiếc điều hoà là rất cần thiết. Nếu không phải chuyên gia về kiến trúc hay thợ lắp đặt điều hoà. Rất khó lựa chọn vị trí lắp điều hoà đúng cánh.

Vị trí lắp điều hòa trong phòng ngủ sao cho phù hợp rất quan trọng. Không những sẽ làm mát hiệu quả nhất cho phòng ngủ của bạn mà còn đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. hãy cùng xem những vị trí nên và không nên lắp điều hòa cho phòng ngủ dưới đây nhé!

Bảo Dưỡng Điều Hòa Tại Hà Nội [Giảm 20% Từ 2 Máy Cho Mọi Nhà ]

Vị trí đặt điều hòa là một trong những bước vô cùng quan trọng không chỉ về tính thẩm mỹ mà còn giúp cho điều hòa làm mát hiệu quả hơn, an toàn cho sức khỏe của người sử dụng hơn.

Nhưng không phải ai cũng chú ý đến điều này. Vậy nếu chưa biết đặt vị trí điều hòa ở đâu tốt nhất trong phòng ngủ thì hãy tham khảo bài viết dưới đâu để chọn cho mình một vị trí tốt nhất nhé!

Trước khi đến với những vị trí tốt nhất để lắp đặt điều hòa thì bạn hãy xem một số vị trí cần tránh lắp đặt điều hòa dưới đây.

Những lưu ý khi chọn vị trí

Vị trí lắp đặt điều hòa cho phòng ngủ phải đảm bảo được hơi lạnh (nóng) của thiết bị được luân chuyển đều khắp phòng, việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm điện tương đối nhiều và đảm bảo độ bền của máy. Bên cạnh đó, khí lạnh (nóng) được phân phối đều sẽ không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của gia đình đặc biệt là khi ngủ, hệ hô hấp sẽ yếu đi rất dễ mắc các bệnh về phổi, họng nếu như hơi lạnh (nóng) không đồng đều trong phòng.

Lưu ý thứ hai là về hướng gió của điều hòa. Như chúng tôi đã phân tích ở trên, bạn cần đặc biệt quan tâm tới hướng gió thổi ra từ điều hòa, hãy cố gắng chọn một vị trí lắp đặt mà hướng gió không ảnh hưởng trực tiếp tới bạn và gia đình. Hướng gió lạnh (nóng) ảnh hưởng trực tiếp trong thời gian dài sẽ rất có hại cho sức khỏe.

Và điều thứ ba bạn cần tránh là không nên đặt mặt lạnh gần khu vực giường ngủ.

Vị trí không nên lắp đặt điều hòa trong phòng ngủ (hình ảnh)

Vị trí không nên lắp điều hòa

Đầu tiên bạn nên tránh lắp điều hòa bên phải cạnh giường . Như quan sát hướng điều hòa gần như thổi thẳng vào mặt người nằm. Điều này không tốt cho sức khỏe có thể dễ gây cảm cúm, khó chịu và ốm nếu sử dụng lâu ngày.

Vì vậy bạn cần tránh vị trí này ra nhé.

Vị trí không nên lắp điều hòa

Vị trí phía bên phải cạnh gường và hướng điều hòa cũng đang chĩa thẳng vào người nằm. Bạn cũng tránh vị trí này ra nhé.

Vị trí không nên lắp điều hòa

Một vị trí nữa, khá nhiều người chọn vị trí này để lắp đặt vì cho rằng vị trí này sẽ làm mát tốt và hiệu quả nhất.

Tuy nhiên vị trí này cũng như hai vị trí đầu tiên hướng của điều hòa thổi thẳng mặt người năm, lại chính diện từ trên xuống. Hơi lạnh sẽ khiến cho bạn cảm thấy khó chịu và bị ốm.

Nếu bạn đang để vị trí này thì tốt nhất hãy tháo và lắp điều hòa ra vị trí khác để đảm bảo sức khỏe cho con bạn và cả gia đình.

Gia đình có trẻ nhỏ cần chú ý tuyệt đối tránh các vị trí lắp đặt điều hòa hướng cửa thổi khí lạnh vào người nhất là vào mặt.

Vì trí lắp đặt điều hòa tốt cho sức khỏe

Bạn hãy xem một số vị trí lắp đặt điều hòa tốt cho sức khỏe dưới đây để áp dụng lắp đặt cho phòng ngủ nhà mình nhé.

Vị trí lắp đặt điều hòa ở phòng ngủ tốt cho sức khỏe

Vị trí lắp đặt điều hòa ở phòng ngủ tốt cho sức khỏe

Vị trí lắp đặt điều hòa ở phòng ngủ tốt cho sức khỏe

Vị trí lắp đặt điều hòa ở phòng ngủ tốt cho sức khỏe

Vị trí lắp đặt điều hòa ở phòng ngủ tốt cho sức khỏe

Vị trí phía trên hay 2 bên cửa ra vào là nơi thích hợp nhất để lắp đặt một chiếc máy điều hòa. Tại đây, điều hòa có thể vận dụng tối đa luồng gió làm mát cho người sử dụng ngay khi vừa bước vào phòng.

Ngoài ra, đặt điều hòa không khí ở cửa ra vào sẽ không làm ảnh hưởng tới không gian trong căn phòng. Tạo cảm giác thoáng đãng, rộng rãi. Không ảnh hưởng tới các đồ nội thất có chiều cao sát trần.

Đặc biệt đặt máy tại 2 bên giường, khí lạnh sẽ lan tỏa nhẹ nhàng, giúp bạn có một giấc ngủ thoải mái hơn.

Điện lạnh Bách Khoa chuyên lắp đặt, bảo dưỡng, sửa chữa điều hòa tại Hà Nội.

Nguồn: https://suadieuhoa.edu.vn

Hotline 24/7:O984 666 352