Dịch vụ và bảng giá tháo lắp máy lạnh uy tín hiện nay

Hiện nay, nhu cầu mua máy lạnh của người tiêu dùng ngày càng gia tăng. Do đó, các dịch vụ thi công, sửa chữa cũng như tháo lắp máy lạnh cũng dẫn trở nên phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ dịch vụ này bao gồm những công việc gì hay đơn vị cung cấp dịch vụ nào uy tín nhất. Để giúp cho bản thân nhiều thông tin hữu ích, bạn hãy tham khảo bài viết sau của Tiki Blog nhé!

Khi nào cần tháo lắp máy lạnh?

 • Khi muốn lắp đặt máy lạnh mới vào căn phòng của mình để làm mát trong những ngày nóng bức.
 • Khi bạn chuyển nhà hoặc chuyển phòng và cần tháo máy lạnh tại phòng cũ cũng như lắp máy lạnh tại nơi mới.
 • Bạn cần thay mới chiếc máy lạnh cũ.
 • Vị trí của cục nóng máy lạnh không thích hợp, gây mất thẩm mỹ đồng thời hạn chế tầm nhìn cảnh quan.
 • Bạn cần di dời  máy lạnh để xây dựng công trình hoặc xây dựng nhà mới.
 • Cục nóng và cục lạnh của máy lạnh được đặt trong không gian vui chơi hoặc thuộc tầm với của trẻ nhỏ nên phải di chuyển để đảm bảo an toàn hơn.
 • Di dời cục nóng để tránh nguy cơ bị trộm cắp.

Khi nào cần tháo lắp máy lạnh?Trên thực tế, đôi khi sẽ có một vài thời điểm mà bạn sẽ cần phải di dời thiết bị máy lạnh cũng như cần sử dụng các dịch vụ tháo lắp máy lạnh (Nguồn: Internet)

>>> Xem thêm: Cách vệ sinh máy lạnh tại nhà nhanh chóng, đơn giản

Dịch vụ tháo lắp máy lạnh uy tín tại TP. HCM

Bảng giá dịch vụ tháo lắp máy lạnh tại TP. HCM 

STT MÔ TẢ CHI TIẾT ĐVT ĐƠN GIÁ
1 Di dời máy lạnh treo tường từ 1HP đến 1.5HP 1 Bộ 400.000 VNĐ
2 Di dời máy lạnh treo tường từ 2HP đến 2.5 HP 1 Bộ 450.000 – 550.000 VNĐ
3 Di dời máy điều hòa âm trần, tủ đứng, áp trần từ 2HP đến 3HP 1 Bộ 600.000 – 800.000 VNĐ
4 Di dời máy điều hòa âm trần, tủ đứng, áp trần từ 3.5HP đến 7HP 1 Bộ 700.000 – 900.000 VNĐ
5 Di dời máy điều hòa giấu trần => Cần khảo sát trước khi báo giá
6 Nạp gas bổ sung mã R22 PSI 6.000 VNĐ
7 Nạp gas bổ sung mã R32 PSI 8.000 VNĐ
8 Nạp gas bổ sung mã R410 PSI 10.000 VNĐ

Lưu ý: 

 • Tùy theo mức độ phức tạp của vị trí lắp đặt, cần đồ bảo hộ leo trèo cao cũng như các trang thiết bị leo trèo cao mà giá thành có thể thay đổi.
 • Giá chưa bao gồm phí sạc gas trong trường hợp máy lạnh bị thiếu hoặc hết gas.

Có nên tự tháo lắp máy lạnh tại nhà?

Máy lạnh là thiết bị có cấu tạo phức tạp gồm ba cụm bộ phận chính là dàn nóng, dàn lạnh và các hệ thống ống dẫn. Tất cả các bộ phần này đều phải được bố trí ở vị trí thích hợp với trình tự cũng như phương pháp đúng kỹ thuật. Do đó, việc tự tháo lắp máy lạnh tại nhà có thể giúp bạn tiết kiệm một phần nhỏ chi phí thuê dịch vụ, tuy nhiên sẽ có rất nhiều rủi ro cho cả người thi công, người sử dụng và tuổi thọ của thiết bị.

>>> Đặt mua ngay máy lạnh chính hãng với mức giá ưu đãi từ Tiki tại đây

Bị thương trong quá trình thực hiện

Trường hợp máy lạnh bị rò rỉ điện hoàn toàn có thể khiến người không có trình độ bị giật mình, thậm chí còn gây té ngã khi vô tình chạm vào. Ngoài ra, việc không cẩn trọng khi tháo lắp máy lạnh trên cao hoặc quên ngắt nguồn điện sau khi khóa gas cũng hoàn toàn có thể dẫn đến những sự cố gây nguy khốn cho người thực thi .

>>> Xem thêm: Trung tâm bảo hành điều hòa Daikin trên cả nước

Việc tháo lắp máy lạnh mang lại nhiều rủi ro cho người không có chuyên môn

Việc tháo lắp máy lạnh mang lại nhiều rủi ro cho người không có chuyên môn (Nguồn: Internet)

Máy lạnh không hoạt động được sau khi tháo lắp

Đây là hiện tượng phổ biến thường xảy ra khi bạn tháo lắp máy lạnh sai kỹ thuật. Bởi không nắm rõ những chi tiết của những quy trình tháo lắp nên bạn sẽ dễ mắc phải những lỗi như: khóa gas chưa chặt khiến xì gas đến hết gas, sơ ý bỏ quên hoặc làm thất lạc những chi tiết nhỏ như ốc, vít,… Các lỗi này đều có thể dẫn đến việc máy lạnh không hoạt động được sau khi tháo lắp.

Thiết bị tiêu tốn lượng điện năng khổng lồ

Khi tháo lắp máy lạnh sai kỹ thuật hoàn toàn có thể dẫn đến việc thiết bị tiêu tốn nhiều điện năng khi sử dụng. Ngoài ra, có 3 vị trí mà nhiều người vẫn nhầm tưởng hoàn toàn có thể tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách về điện năng và ngân sách như :

 • Mặt tường thường xuyên có nắng chiếu trực tiếp vào
 • Góc tường nóng
 • Giữa 2 phòng

Những vị trí này sẽ khiến máy lạnh phải chạy gấp đôi hiệu suất để hoàn toàn có thể tản hết hàng loạt nhiệt rồi mới đến tiến trình làm mát không khí .

Giảm tuổi thọ máy lạnh

Thực tế cho thấy nhiều gia đình chỉ quan tâm đến dàn lạnh khi chọn vị trí và tháo lắp máy lạnh tại nhà. Trong khi vị trí lắp đặt dàn nóng cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ của máy. Điều này không những làm máy lạnh tiêu tốn nhiều điện năng mà còn làm thiết bị hoạt động quá tải, dễ gây hư hỏng cũng như làm giảm tuổi thọ của máy lạnh sau một thời gian dài sử dụng.

Nếu dàn nóng được lắp đặt tại vị trí có nắng chiếu trực tiếp liên tục sẽ khiến máy lạnh nhanh chóng giảm tuổi thọ Nếu dàn nóng được lắp đặt tại vị trí có nắng chiếu trực tiếp liên tục sẽ khiến máy lạnh nhanh chóng giảm tuổi thọ (Nguồn: Internet)

Câu hỏi thường gặp

 1. Chỉ số COP trên máy lạnh là gì?COP ( Coefficient Of Performance ) là thông số hiệu suất cao nguồn năng lượng thường được sử dụng thoáng đãng trong ngành điện lạnh lúc bấy giờ. Thông thường, khi bạn nhìn thấy trên catalogue của những hãng sản xuất máy điều hòa thì thông số hiệu suất cao của máy luôn nằm ở mức tải 100 %. Do đó, thông số COP của thiết bị điều hòa càng cao thì mức độ tiết kiệm ngân sách và chi phí điện của máy càng nhiều .
 2. Nên vệ sinh máy lạnh bao nhiêu lâu một lần?Nếu bạn sử dụng máy lạnh gần như là cả ngày, bạn cần vệ sinh máy mỗi 3 tháng / lần. Trường hợp bạn chỉ sử dụng máy lạnh khoảng chừng 8 tiếng / ngày thì sau bạn nên vệ sinh máy lạnh 6 tháng / lần .

Trên đây là những thông tin hữu ích mà Tiki đã tổng hợp được về dịch vụ và bảng giá tháo lắp máy lạnh tại TP. HCM uy tín với giá rẻ nhất hiện nay dành cho những ai đang gặp vấn đề về máy lạnh hoặc có nhu cầu muốn di dời hoặc tháo lắp máy lạnh nhà mình. Hy vọng bài viết vừa rồi sẽ có ích với bạn.

Alternate Text Gọi ngay