Sửa điều hòa | 10 Địa Chỉ Sửa Điều Hòa Uy Tín Hà Nội / Tin tức / Làm sao để sử dụng điều hòa tốt nhất?

Làm sao để sử dụng điều hòa tốt nhất?

Làm sao để sử dụng điều hòa tốt nhất?

Sử dụng cũng là vấn đề nhiều người quan tâm nhất nhưng làm sao để sử dụng điều hòa tốt nhất? giảm chi phí và tăng hiệu suất làm lạnh thì bạn cần biết thông tin này.

Vấn đề sử dụng điều hòa luôn là vấn đề nhức nhối trong mỗi gia đình nởi những chi phí phát sinh tiền điện, tiền vệ sinh, bảo dưỡng, bảo trì, lắp đặt, sửa chữa.

Ai cũng có thể mua một chiếc điều hòa phù hợp túi tiền nhưng việc mua về và sử dụng chúng là việc hoàn toàn khác nó có thể ngốn của bạn cả tháng lương nếu bạn mua phải điều hòa không tốt, một sử dụng lãng phí, không đúng kèm theo những rắc rối sửa chữa, khiến bạn bị quay chóng mặt ngay tháng đầu tiên sử dụng, vậy bạn phải làm sao để sử dụng điều hòa tốt nhất, hôm nay Điện Lạnh Bách Khoa xin gửi cho bạn những thông tin sử dụng tốt nhất về điều hòa, giúp bạn giảm nhiều chi phí cũng như rủi do sửa chữa hợp lý.

Làm sao để sử dụng điều hòa tốt nhất?

Làm sao để sử dụng điều hòa tốt nhất?

Theo KS Trương Văn Hùng, Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật Hùng Lâm, nhiều gia đình có nhu cầu sử dụng điều hòa nhiệt độ, nhưng bỏ ra một khoản đầu tư ban đầu để mua máy mới không phải dễ dàng, vì thế họ lựa chọn phương án mua điều hòa đã qua sử dụng. Tuy nhiên, đây không phải lựa chọn khôn ngoan, bởi chi phí tiết kiệm được ban đầu sẽ nhanh chóng bù vào các khoản sửa chữa và chi phí cho mức tiêu thụ điện năng cao nếu bạn mua phải một chiếc điều hòa đã qua sử dụng thời gian dài. Làm sao để sử dụng điều hòa tốt nhất?

Nếu bạn đã sử dụng trong khoảng thời gian từ 1 -3 năm thì việc bao duong dieu hoa sẽ giúp bạn giảm nhiều chi phí bạn đừng tiếc một khoản tiền từ 80 000VNĐ – 100 000VNĐ mà phải chịu tiền điện tăng lên hằng tháng

Làm sao để sử dụng điều hòa tốt nhất? Một chiếc điều hòa quá cũ sẽ có hiệu suất làm mát không cao vì động cơ yếu, cũ kỹ, nên tiêu hao rất nhiều điện để đạt được nhiệt độ lạnh như mong muốn. Hơn nữa, hệ thống tản nhiệt của dàn lạnh và dàn nóng không còn tốt như máy mới nên năng suất lạnh cũng sẽ giảm đi. Đấy là chưa nói đến những loại máy model cũ bản thân nó đã có hiệu suất làm lạnh thấp hơn các dòng máy đời mới và khi đã qua sử dụng thời gian dài thì chắc chắn sẽ có mức hao tổn điện năng sẽ rất lớn.
Làm sao để sử dụng điều hòa tốt nhất? KS Trương Văn Hùng cũng cho rằng, cánh quạt của điều hòa nhiệt độ model cũ thường được thiết kế nhỏ và động cơ quạt sau nhiều năm sử dụng cũng yếu hơn nên sẽ không tạo đủ lực đẩy để tỏa không khí lạnh đều khắp phòng. Điều hòa cũ trong thời gian dài sử dụng cũng dễ gặp trục trặc, hỏng hóc và cần bảo trì liên tục. Những chi phí cho việc nạp gas, bảo trì, sửa chữa, khắc phục các vấn đề hỏng hóc sẽ không phải là nhỏ so với khoản tiết kiệm được do đầu tư ban đầu.

Làm sao để sử dụng điều hòa tốt nhất?

Làm sao để sử dụng điều hòa tốt nhất?

“Lời khuyên cho những gia đình đã sử dụng điều hòa quá lâu, cũ kỹ hoặc những gia đình dự định mua điều hòa cũ để tiết kiệm tiền, đó là nên cân nhắc việc mua một chiếc điều hòa đời mới, với các tính năng tiết kiệm điện, thanh lọc không khí, hiệu suất làm lạnh cao… sẽ hiệu quả hơn rất nhiều”, KS Trương Văn Hùng nhấn mạnh. Tuy nhiên, đối với các trường hợp vì nhu cầu sử dụng cao nhưng khả năng tài chính có hạn và buộc phải lựa chọn máy cũ thì nên tìm hiểu kỹ về sản phẩm, đồng thời nhờ thợ kỹ thuật quen để kiểm tra chất lượng máy. Làm sao để sử dụng điều hòa tốt nhất?

Bạn lên chọn cho mình những người thợ chuyên nghành khi lap dieu hoa đừng tham rẻ hãy chọn một nơi có khả năng bảo hành cũng như có sự uy tín nâu năm.

Bật tắt liên tục: Tốn điện, hại sức khỏe
Một thói quen của người sử dụng mà KS Trương Văn Hùng cho rằng cần cảnh báo là việc bật tắt điều hòa nhiều lần trong thời gian ngắn. Nhiều người có thói quen ra khỏi phòng, dù chỉ chốc lát, là lập tức tắt máy điều hòa; hoặc có trường hợp khi bật máy thường để nhiệt độ lạnh sâu, chờ cho phòng thật mát thì tắt điều hòa và bật quạt, đến khi cảm thấy nóng thì lại bật máy một lúc.
Làm sao để sử dụng điều hòa tốt nhất? Thực tế, đây là một sai lầm làm tốn điện thêm và còn nhanh hỏng máy. Khi bật máy trở lại, máy điều hòa phải tiêu tốn rất nhiều điện năng nhằm khởi động máy nén, động cơ quạt và để làm lạnh không khí đến mức nhiệt độ yêu cầu. Vì khi đó nhiệt độ trong phòng đã nóng lên vài độ, đến mức cơ thể cảm nhận được.
Làm sao để sử dụng điều hòa tốt nhất? Hơn nữa, BS Nguyễn Văn Hùng, nguyên bác sĩ Viện 5, cũng đưa ra cảnh báo về việc liên tục thay đổi nhiệt độ phòng sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, nhất là đối với người già và trẻ em. Khả năng tự ổn định thân nhiệt ở mỗi người một khác, nhưng dù với người khỏe mạnh đến đâu, việc ở lâu trong một môi trường nhiệt độ thay đổi liên tục cũng dễ bị sốc, có thể gây các triệu chứng đau đầu, cơ thể mệt mỏi, khó chịu, giống như bệnh cúm, thậm chí là cả các bệnh về đường hô hấp.

Những người thợ sửa chữa không chuyên khiến bạn luôn gặp những rắc rối trong thời gian bảo hành một công ty sua dieu hoa cần phải xuất phát từ một công ty có sự tin tưởng uy tín nâu năm

Để tiết kiệm điện hiệu quả, tốt nhất nên duy trì nhiệt độ phòng ở mức ổn định khoảng 28 – 29 độ C, có thể dùng thêm quạt nhẹ để không khí lạnh lan tỏa đều khắp phòng. Đóng kín cửa phòng để giữ nhiệt mát, nhưng thi thoảng cũng nên mở cửa một lát để lấy thêm không khí tươi bên ngoài, bổ sung lượng oxy mất đi trong phòng kín, giúp người ngồi lâu trong phòng đỡ cảm giác mệt mỏi, khó chịu. Làm sao để sử dụng điều hòa tốt nhất?

Hotline 24/7:O984 666 352