Khi nào cần nạp gas cho điều hòa?

Khi nào cần nạp gas cho điều hòa?

Có khi nào bạn tự hỏi khi nào cần nạp gas cho điều hòa?  và tác dụng của việc nạp gas giúp được gì cho bạn để trả lời câu hỏi này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin sau.

Điều hòa cũng như chiếc xe máy của bạn nó cần được sự  chăm sóc quan tâm của bạn thường xuyên đặc biệt là khâu bảo dưỡng thời gian làm nhanh hơn bao duong dieu hoa sẽ giúp cho bạn tiết kiệm điện tương đối, chỉ bảo dưỡng không sẽ không đạt hiệu quả gas lạnh như dầu trong xe máy của bạn, đi mãi rùi cũng mòn nó có định mức thời gian chỉ có điều với điều hòa chỉ là nhưng đơn vị bổ sung theo đồng hồ áp suất, cũng có một số trường hợp như là xe máy sử dụng nâu gas có sự bến đổi dẫn đến tắc cáp không lạnh hoặc chết lốc, chính vì vậy chúng tôi khuyên bạn lên có những thời điểm bơm gas kiểm tra hệ thống làm lạnh hợp lý, đủ gas bạn sẽ đủ lạnh nhanh hơn cũng đồng nghĩa với việc tiền điện sẽ giảm hơn hàng tháng. Khi nào cần nạp gas cho điều hòa?

khi-nao-can-nap-gas-cho-dieu-hoa

Khi nào cần nạp gas cho điều hòa?

Sau một thời gian sử dụng điều hòa của gia đình có hiện tượng máy không lạnh hoặc điều hòa chảy nước để khắc phục các tình trạng trên thông thường chúng ta hãy vệ sinh điều hòa và nạp gas điều hòa,

Kiểm tra gas điều hòa không khí

Gas lạnh là môi chất lạnh giúp điều hòa hoạt động gây nên lạnh môi trường xung quanh được. Đó là nhìn bề ngoài, còn nếu đi sâu vào trong thì môi chất lạnh hoạt dộng như thế nào, nó là vòng tuần hoàn khép kín, không có lối thoát. Môi chất lạnh ngoài thị trường thì rất nhiều : R22, R11, R12, R14, R13, R502, R134A, R134B, RC318, R115, NH3, H20, Không khí (điều hòa hấp thụ..)…. nhưng ta chủ yếu dùng R22, R410A Khi nào cần nạp gas cho điều hòa?

Nồng độ Gas lạnh rất quan trọng trong hệ thống làm lạnh, nếu thiếu gas thì hệ thống làm lạnh kém hiệu quà, quá trình làm lạnh diễn ra chậm, năng suất lạnh thấp, hại bloc điều hòa, gây thiệt hại về kinh tế cũng như giảm tuổi thọ cho hệ thống….Nếu dư  gas lạnh thì càng nguy hiểm hơn, nó có thể làm hỏng bloc điều hòa chỉ trong vòng một vài tuần lễ trở lại từ khi trong hệ thống bắt đầu có dư  gas.

Khi nào cần nạp gas cho điều hòa? Nhưng theo kinh nghiệm và sách vở thì hiện tượng thiếu gas diễn ra phổ biến hầu như ở tất cả các máy có thời gian sử dụng khoảng 1 năm trở lên còn hiện tượng dư  gas thi hầu như ít sãy ra , nó chỉ xảy ra khi nhân viên lắp ráp ráp máy, châm gas có năng lực kém dẫn đến nap gas dieu hoa bị sai thông số. Ngày nay để nhắm tránh các hiện tượng như vậy thì các nhà sãn xuất đã ghi thông số gas, áp suất hồi làm việc trên tem và gắn lên bên hông giàn nóng để nhân viên làm theo cho chính xác để máy hoạt động đạt dc hiệu quả cao nhất.

khi-nao-can-nap-gas-cho-dieu-hoa

khi-nao-can-nap-gas-cho-dieu-hoa

  1. Dụng cụ gồm hai dây, một dài một ngắn + đồng hồ.
  2. Một bình Gas .
  3. Giàn nóng (bơm gas tại giàn nóng)

Thứ tự gắn các dụng cụ đó và cân chỉnh Gas như  sau:

1. Khi nào cần nạp gas cho điều hòa? Gắn một đầu dây dài vào đồng hồ đo, một đầu còn lại gắn vào giàn nóng tại cái đai ốc xạc gas. Nhìn kim chỉ trên đồng hồ xem lương gas thừa hay thiếu, nếu thiếu, thừa thì làm bước tiếp theo

2. Gắn một đầu dây ngắn vào đồng hồ đo, một đầu còn lại gắn vào bình gas thì thực hiện việc nạp gas hay rút gas. Nhưng nên chú ý trước khi sạc gas thì phải xả không khí trong đường ống của hai dây ra vì chúng ta không thể để Gas vào không khí lẫn vào nhau và cùng chạy vào hệ thống dc, nếu có không khí lẫn vào hệ thống sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình làm lạnh của máy lạnh. Khi nào cần nạp gas cho điều hòa?

Lưu Ý: Việc lắp đặt sai quy cách không đúng tiêu chuẩn long loe ống đồng dẫn đến những hiện tượng thiếu gas hết gas không lạnh chảy nước rất nhiều chính vì vậy các bạn chú ý khi lap dieu hoa cần bình tĩnh làm đúng quy trình các bạn khi kiểm tra gas thấy hết thì trước khi nạp kiểm tra kỹ các trường hợp điểm siết nối để không phải nạp gas điều hòa cho lần tiếp theo

3. Khi nào cần nạp gas cho điều hòa? Sau khi cân chỉnh cho gas phù hợp thì khóa van ở bình gas trước, rùi khóa van ở giàn nóng rùi tiếp đến mới khóa van ở đồng hồ đo để nhắm tránh sự thất thoát gas trong hệ thống và tránh sự rò rĩ gas ra môi trường làm độc hại đến tầng ozone.

4. Khi nào cần nạp gas cho điều hòa? Trong quá trình cân chỉnh Gas cho hệ thống thì phải mở cho hệ thống hoạt động nhé để gas được luân chuyển thì việc cân chỉnh gas mới chính xác được. Sau khi cân chỉnh gas xong thì cứ để máy chạy test khoảng 30 – 60 phút nhé cho máy chạy ổn định lại các thông số nhiệt động vừa mới thay đổi nhé.

>>> Trung tâm bảo hành hitachi tại Hà Nội

>>> Trung Tâm Bảo Hành Electrolux Tại Hà Nội

>>> Địa chỉ bảo hành samsung uy tín tại Hà Nội

>>> Hỗ trợ bảo hành LG tại Hà Nội uy tín nhất

>>> Trạm hỗ trợ bảo hành panasonic tại Hà Nội

Chú ý: Đây chỉ là bài viết mang tính chất tham khảo chúng tôi không chịu trách nhiệm nếu quý khách tự ý bơm gas điều hòa. Để đảm bảo cho việc bơm gas điều hòa đúng chuẩn và an toàn nhất, chúng tôi khuyên quý khách hàng nên sử dụng dịch vụ bơm gas máy lạnh của Bách Khoa quý khách có thể gọi điện đến Bách Khoa đê được phục vụ và tư vấn tận tình nhất.
Hotline 24/7:O984 666 352