Sửa điều hòa | 10 Địa Chỉ Sửa Điều Hòa Uy Tín Hà Nội / Tin tức / Kể tên những thiết bị cần thiết lắp kèm theo điều hòa, máy lạnh

Kể tên những thiết bị cần thiết lắp kèm theo điều hòa, máy lạnh

Kể tên những thiết bị cần thiết lắp kèm theo điều hòa, máy lạnh

Để một chiếc điều hòa có đủ điều kiện hoạt động tốt, cũng như mang lại giá trị sức khỏe cao thì cần có những thiết bị lắp kèm. Hãy kiểm tra điều hòa nhà bạn đã được lắp đủ chưa?

Aptomat

Theo các chuyên gia, để sử dụng điều hòa, máy lạnh tốt nhất, hiệu quả nhất, nhất thiết nên dùng aptomat bởi aptomat sẽ tự động ngắt dòng điện khi xảy ra hiện tượng chập cháy, giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như các thiết bị điện khác trong gia đình. Ngoài ra, việc lắp thêm aptomat cũng giúp cho quá trình tháo dỡ, bảo dưỡng hay sửa điều hòa tại nhà được thuận tiện hơn do thiết bị đã được bị cách ly khỏi nguồn điện, do đó các công việc liên quan đến sửa chữa điều hòa sẽ không làm gián đoạn hệ thống điện gia đình.

Ổn áp

Máy điều hòa nhiệt độ có hai mức điện áp là 220 – 240V hoặc 200 – 208V tùy theo nhu cầu sử dụng và độ ổn định của điện áp. Nếu được cung cấp ổn định mức điện áp này thì điều hòa sẽ chạy và làm mát bình thường. Nếu điện áp quá yếu, không cung cấp đủ thì điều hòa sẽ không thể làm lạnh hoặc làm lạnh không sâu. Ngoài ra, nếu điện áp quá cao hoặc quá thấp đều có thể làm hỏng máy hoặc các sự cố cháy nổ… Do vậy, ở những nơi điện áp không ổn định, bạn nên sử dụng ổn áp để bảo vệ máy điều hòa.

Điều hòa không khí hiện nay có rất nhiều loại công suất, mỗi loại công suất lại tiêu thụ lượng điện năng khác nhau, do đó người dùng cũng nên chọn loại ổn áp phù hợp với điều hòa , máy lạnh của gia đình mình. Chẳng hạn, điều hòa 9.000 BTU được khuyến cáo nên sử dụng ổn áp 2kVA, điều hòa 12.000 BTU nên sử dụng ổn áp 3kVA, điều hòa trên 18.000 BTU thì sử dụng các loại ổn áp từ 5kVA đến 10kVA.

Quạt thông gió

Một số người cho rằng lắp thêm quạt thông gió sẽ gây tốn điện nên thường bỏ qua thiết bị này. Tuy nhiên, quạt thông gió lại có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc duy trì lượng oxy trong phòng sử dụng điều hòa.

Với những phòng lắp điều hòa nhưng không sử dụng quạt thông gió, khi ngủ dậy, người dùng sẽ cảm thấy nặng người, đau đầu, tê bì và khó thở một cách khó chịu. Nguyên nhân là do lượng oxy trong phòng bị tụt giảm vì theo nguyên tắc phòng lắp đặt điều hòa bao giờ cũng kín. Về lâu dài, nếu liên tục nằm điều hòa, máy lạnh mà không có quạt thông gió thì người dùng có thể bị đau đầu kinh niên hoặc bị viêm đường hô hấp.

Theo các chuyên gia, khi lắp đặt điều hòa, theo quy chuẩn phải có kèm quạt thông gió công suất nhỏ lắp đối diện dàn lạnh để đối lưu, hút khí độc ra ngoài và thay đổi không khí trong phòng. Điều này không những không gây tốn nhiều điện, mà còn giúp đảm bảo sức khỏe, chống thiếu oxy hiệu quả hơn.

Quạt hơi nước, quạt phun sương, máy tạo độ ẩm

Khi điều hòa chạy ở chế độ “Dry – làm khô”, độ ẩm trong phòng sẽ tụt xuống mức quá thấp, khiến người dùng bị khô da, khô họng, dùng lâu sẽ dẫn tới tình trạng đau họng và đau đầu, đặc biệt với đối tượng người già và trẻ em. Để tránh tình trạng này, bạn nên sử dụng thêm quạt hơi nước, quạt phun sương hoặc máy tạo độ ẩm trong phòng để duy trì độ ẩm. Nếu không có những thiết bị này, bạn có thể tạm thay thế bằng cách dùng khăn nhúng nước vắt hơi khô hoặc đặt một chậu nước trong phòng.

Nguồn: SUADIEUHOA.EDU.VN

Hotline 24/7:O984 666 352