Hướng dẫn sửa điều hòa Aqua không cần thợ

Hướng dẫn sửa điều hòa Aqua không cần thợ là một điều có lợi cho người khách hàng. Bởi khi gặp phải những sự cố không mong muốn nhất với máy giặt của gia đình mình, thì bạn có thể sửa chữa nó trong một phạm vi cho phép. Thậm chí việc khắc phục này còn giúp cho người dùng khi nhân viên kĩ thuật đang trên đường đến để sửa chữa. Mỗi một lần hướng dẫn sẽ là một lần để cho người dùng có thể hiểu được điều hòa Aqua của nhà mình như thế nào. Đây có lẽ là một điều tốt khi có thể sửa chữa vài lỗi cơ bản của điều hòa Aqua.

Tổng quan về điều hòa Aqua tại Việt Nam

Aqua là thương hiệu của tập đoàn Sanyo Nhật Bản có mặt tại thị trường Việt Nam vào năm 2015. Sanyo Nhật Bản  không ngừng cải tiến, cho ra đời nhiều mẫu mã sản phẩm nổi bật. Với thiết kế nhỏ gọn, tinh tế mà chất lượng luôn được đảm bảo. Năm 2014, từ sự am hiểu thị trường Việt Nam từ Sanyo. Hãng đã cho ra mắt Aqua Việt Nam với phương châm: “công nghệ Nhật, do người Việt, cho người Việt”.

Công nghệ làm lạnh nhanh

Với chức năng làm lạnh tức thì, máy lạnh sẽ hoạt động với công suất tối đa. Khi bắt đầu hoạt động sẽ làm lạnh nhanh chóng toàn bộ căn phòng. Sau khoảng vài phút, máy sẽ chuyển sang chế độ mát dịu. Sẽ tránh được cảm giác lạnh buốt, gây khó chịu cho người dùng.

Công nghệ Aqua, chỉ cần một thao tác trên remote. Máy sẽ tự động kích hoạt chế độ làm sạch trong 20 phút với 3 bước đóng băng dàn lạnh – rã băng và cuốn trôi – làm khô dàn lạnh. Quá trình này làm cuốn trôi đi hết bụi bẩn, vi khuẩn giữ cho dàn lạnh luôn được sạch sẽ. Đồng thời giúp cho không khí luôn được thoáng mát và sạch sẽ hơn bao giờ hết. Căn phòng cũng sẽ thoáng và sạch bụi hơn.

Thiết kế tinh tế, sang trọng

Với thiết kế lạ mắt, với những đường nét khỏe khoắn, chắc chắn. Kiểu dáng đơn giản nhưng không kém phần tinh tế và sang trọng, thích hợp với mọi không gian gia đình. Bên cạnh đó,    điều hòa Aqua luôn luôn cải tiến thiết kế giúp cho việc lắp đặt và bảo trì được dễ dàng hơn. Và còn có dàn trao đổi nhiệt xanh chống ăn mòn “Bluefin”cho tuổi thọ lâu dài. Và góp phần tiết kiệm năng lượng tiêu thụ của gia đình.

Hướng dẫn sửa điều hòa Aqua không cần thợ tại nhà

Việc sử dụng điều hòa thường xuyên vào những dịp hè có thể gây ra những vấn đề, các lỗi cơ bản trong quá trình sử dụng điều hòa Aqua. Và khi đó, bạn có thể khắc phục được những lỗi cơ bản đó để gia đình có một cảm giác thoải mái nhất khi sử dụng điều hòa Aqua.

Dàn lạnh bị chảy nước

Dấu hiệu: Việc vỏ dàn lạnh bị đọng sương, gió thổi ra ở dạng sương. Hoặc thổi ra giọt nước, dàn lạnh bị đóng tuyết. Đa số các trường hợp này là do dàn lạnh bị bẩn do sử dụng một thời gian dài mà chưa vệ sinh. Vì vậy người dùng cần phải vệ sinh theo chu kỳ  .Trong trường hợp dàn lạnh bị chảy nước nhiều: Ống nước xả bị nghẹt hoặc bị sút

Nếu dàn lạnh thổi ra giọt nước: Dàn lạnh quá dơ. Trong một số trường hợp là do lỗi nhà sản xuất. Các dàn lạnh này có một số khe hở quá lớn nên quạt hút luôn các giọt nước thổi ra ngoài. Dàn lạnh bị đóng tuyết khiến cho quạt dàn lạnh không quay hoặc quay chậm. Nên sửa quạt ngay nếu không có thể dẫn tới hư máy nén (block) trong quá trình sử dụng .

Lỗi điều hòa bị mất nguồn

Dấu hiệu: Khi mở CB (thiết bị tự động ngắt nguồn điện) hoặc cầu dao mà không nghe tiếng “bíp” trên dàn lạnh. Nguyên nhân có thể kể đến: do hở mạch: kiểm tra nguồn vào tại CB, cầu dao và chỗ đấu dây trên dàn lạnh có bị hở không.

Hoặc do CB hư: CB bị nóng hoặc gạt lên gạt xuống lúc có điện lúc không. Trường hợp này nên thay CB mới với dòng cắt tương đương CB cũ. Cuối cùng là hư board điều khiển trên dàn lạnh. Đến lỗi này, người dùng nên cần gọi thợ sửa điều hòa đến xử lý vì liên quan tới các vấn đề chuyên sâu về kỹ thuật. Chỉ có nhân viên kĩ thuật mới có thể sửa chữa và kiểm tra một cách chính xác về điều hòa Aqua.

Lỗi điều hòa không lạnh

Trong quá trình sử dụng điều hòa, người dùng có thể chỉnh chế độ hoạt động trên remote không đúng. Vì vậy, bước đầu tiên cần kiểm tra trên remote đã chỉnh đúng chế độ (mode) Cool hoặc Auto không. Nếu không thì phải chỉnh lại. Các chế độ Dry, Fan, Heat đều không làm lạnh. Thậm chí một số trường hợp bật chế độ Timer cũng có thể không lạnh.

1. 14 Địa chỉ sửa điều hòa tại Hà Nội uy tín nhất
  2. Dịch vụ bảo dưỡng điều hòa sạch nhất
  3. Trung tâm nạp gas điều hòa tại Hà Nội tốt nhất

Do xì hết gas: kiểm tra rất dễ bằng cách quan sát 2 ống đồng nối vào dàn nóng. Nếu cả hai ống nhỏ và lớn đều không ướt, sờ vào không lạnh. Khi máy lạnh hoạt động tốt, cả hai ống đều có nhiệt độ gần bằng nhau khoảng 57 độ  C, nhìn bằng mắt thường cả    hai ống đều bị ướt.

Gió thổi ra dàn nóng không nóng. Quạt dàn nóng bị sự cố: Theo dõi khoảng 10-20 phút nếu không thấy quạt dàn nóng quay. Hoặc quay chậm hơn bình thường. Khi quạt dàn nóng không quay hoặc quay chậm, máy nén (block) sẽ chạy và ngưng bất thường (lắng nghe tiếng máy nén chạy).

Board điều khiển trên dàn lạnh hư. Trường hợp này máy lúc lạnh lúc không là do chỉnh remote ở chế độ Dry. Hoặc sự cố ở dàn nóng thậm chí là bị thiếu gas. Trong tất cả các trường hợp này, người sử dụng nên tắt máy điều hòa. Và gọi ngay cho nhân viên kỹ thuật đến sửa, không nên cho máy chạy tiếp vì sẽ dẫn tới hư máy nén. Tình trạng hỏng sẽ nặng hơn.

Tổng kết

Việc hướng dẫn sửa điều hòa Aqua không cần thợ sẽ giúp cho người khách hàng có thể đáp ứng được các lỗi cơ bản khi máy điều hòa gặp sự cố không mong muốn. Tuy nhiên, người sử dụng cũng không nên chủ quan khi biết sửa chữa một số vấn đề này. Bởi có rất nhiều trường hợp không chỉ hỏng ở một bộ phận nhỏ của máy mà còn liên quan đến những phần, thiết bị khác của máy. Chính vì vậy, bạn cũng nên gọi cho nhân viên kỹ thuật hoặc trung tâm bảo hành điều hòa Aqua để có thể có những giải pháp tốt nhất.

Đồng thời phải luôn lựa chọn nơi uy tín và chất lượng nhất để có thể gửi gắm sản phẩm của gia đình mình. Để khắc phục được các lỗi đó, sao cho bền và sử dụng tiêu tốn ít nguyên liệu, năng lượng tiêu thụ hơn.