Canon : Hướng dẫn sử dụng PIXMA : G3000 series : Sử dụng máy với chế độ điểm truy nhập

Sử dụng Máy với chế độ điểm truy nhập

Chế độ điểm truy nhập được cho phép bạn in hoặc quét bằng cách liên kết máy với một thiết bị như máy tính, smartphone hoặc máy tính bảng trải qua liên kết không dây trong một thiên nhiên và môi trường mà bộ định tuyến không dây không khả dụng. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể kết nối máy với một thiết bị mà không cần dùng bộ định tuyến không dây ngay cả ở nơi có bộ định tuyến khả dụng .

Phần này diễn đạt cách bật chính sách điểm truy nhập, tên chính sách điểm truy nhập ( SSID ) của máy và cài đặt bảo mật thông tin .

Bật chế độ điểm truy nhập

In/Quét với chế độ điểm truy nhập

Tắt chế độ điểm truy nhập

Cài đặt chế độ điểm truy nhập

Quan trọng

• Trước khi sử dụng máy với chính sách điểm truy nhập, kiểm tra những hạn chế sử dụng và chuyển máy sang chính sách điểm truy nhập .

Hạn chế

• Nếu bạn sử dụng máy với chính sách điểm truy nhập trong một thời hạn dài, chúng tôi khuyến nghị bạn đổi mật khẩu mặc định thành những chữ số và vần âm tích hợp với nhau nhằm mục đích mục tiêu bảo mật thông tin .

In / Quét với chính sách điểm truy nhập

Chỉ định những cài đặt thiết bị, liên kết thiết bị với máy, và sau đó mở màn in / quét theo tiến trình dưới đây .

Lưu ý

• Trước khi liên kết một thiết bị, chúng tôi khuyến nghị bạn kiểm tra tên điểm truy nhập ( SSID ) và mật khẩu cho chính sách điểm truy nhập .
    Để kiểm tra tên điểm truy nhập ( SSID ) và mật khẩu, in ra những thông tin cài đặt mạng của máy .

In cài đặt mạng

1. Bật tiếp xúc không dây trên thiết bị của bạn .
    Bật “ Wi-Fi ” trên menu “ Cài đặt ” của thiết bị .
    Để khám phá thêm về việc bật tiếp xúc không dây, xem hướng dẫn sử dụng của thiết bị .
  2. Chọn ” XXXXXX-G3000 series ” ( ” XXXXXX ” đại diện thay mặt cho sáu chữ số cuối của địa chỉ MAC của máy. ) từ list hiển thị trên thiết bị .
  3. Nhập mật khẩu .
    Thiết bị của bạn được liên kết với máy .
  4. Bắt đầu in hoặc quét từ thiết bị của bạn .

Lưu ý

• Để tìm hiểu và khám phá thêm về việc in hoặc quét từ một thiết bị qua mạng LAN không dây, tìm hiểu thêm hướng dẫn sử dụng của thiết bị hoặc ứng dụng .

Tắt chính sách điểm truy nhập

Trong môi trường mà máy thường được kết nối với máy tính qua mạng LAN không dây, đặt kết nối máy với mạng LAN không dây theo quy trình dưới đây khi bạn kết thúc việc sử dụng tạm thời máy với chế độ điểm truy nhập.

1. Nhấn và giữ nút Wi-Fi và nhả ra khi đèn BẬT ( ON ) nhấp nháy .
  2. Nhấn nút Màu ( Color ), nút Đen ( Black ), rồi nhấn nút Wi-Fi .
    Đèn BẬT ( ON ) đổi từ nhấp nháy sang sáng, đèn Wi-Fi sáng lên và sau đó mạng LAN không dây bật .

Lưu ý

• Nếu bạn không sử dụng máy với chính sách điểm truy nhập hoặc qua mạng LAN không dây :
      Thực hiện theo quá trình dưới đây để tắt chính sách điểm truy nhập và mạng LAN không dây .

1. Nhấn và giữ nút Wi-Fi và nhả ra khi đèn BẬT ( ON ) nhấp nháy .
      2. Nhấn nút Đen ( Black ) hai lần và nhấn nút Wi-Fi .
        Đèn BẬT ( ON ) đổi từ nhấp nháy sang sáng, đèn Wi-Fi tắt và mạng LAN không dây được tắt .

Cài đặt chính sách điểm truy nhập

Giá trị khởi đầu của chính sách điểm truy nhập được đặt như sau .

SSID ( tên chính sách điểm truy nhập ) XXXXXX-G3000series
* ” XXXXXX ” đại diện thay mặt cho sáu chữ số cuối của địa chỉ MAC của máy .
Cài đặt bảo mật thông tin WPA2-PSK ( AES )
Mật khẩu Số sê-ri máy

Số sê-ri máy được in trên miếng dán gắn trên phần sau của máy. Số này gồm có 9 ký tự chữ và số ( bốn vần âm đầu và năm chữ số tiếp theo ) .

Lưu ý

• Để kiểm tra địa chỉ MAC và số sê-ri của máy cũng như các cài đặt chế độ điểm truy nhập hiện tại, in ra các thông tin cài đặt mạng.

In cài đặt mạng

• Bạn hoàn toàn có thể biến hóa cài đặt bảo mật thông tin và mật khẩu bằng cách sử dụng IJ Network Tool .

Nếu bạn biến hóa cài đặt chính sách điểm truy nhập của máy, bạn cũng cần đổi khác cài đặt chính sách điểm truy nhập của thiết bị của bạn .