Trung Tâm Sửa Điều Hòa Uy Tín Tại Nhà Hà Nội Giá Tốt Nhất 2022 / Tin tức / Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng điều hòa, máy lạnh Panasonic

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng điều hòa, máy lạnh Panasonic

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng điều hòa, máy lạnh Panasonic

Gia đình bạn vừa sắm ngày một chiếc điều hòa Panasonic cho mùa hè năm nay? Loay hoay không biết cách sử dụng khoa học cho dòng điều hòa này?

Điều hòa Panasonic được chia thành nhiều loại khác nhau, chẳng hạn như loại điều hòa 1 chiều, điều hòa 2 chiều, điều hòa sử dụng công nghệ Inverter, điều hòa không dùng công nghệ Inverter,… Dù vậy, cách sử dụng các loại máy lạnh Panasonic này đều có chung cách sử dụng như sau (trừ một số tính năng mới chỉ có trên dòng cao cấp).

Cách bật/ tắt điều hòa Panasonic

Nhấn nút ON/ OFF một lần để bật điều hòa. Khi máy bật, đèn POWER sẽ hiển thị màu xanh

Nhấn nút ON/ OFF một lần nữa để tắt điều hòa

Cách chỉnh các chế độ trên điều hòa Panasonic

Sau khi đã bật điều hòa Panasonic, để điều chỉnh các chế độ trên điều hòa bạn cần ấn nút MODE trên điều khiển sau đó chọn một trong các chế độ sau đây:

AUTO (chế độ tự động): Ở chế độ AUTO, điều hòa sẽ tự động điều chỉnh các thông số về nhiệt độ, độ ẩm ở một mức quy định sẵn (nhiệt độ khoảng từ 23 – 25 độ C).

COOL (chế độ làm mát): Đây là chế độ làm mát hay làm lạnh của máy. Bạn có thể tăng giảm nhiệt độ tùy theo nhu cầu sử dụng bằng cách ấn chọn nút TEMP lên ▲ (tăng nhiệt độ) và xuống ▼ (giảm nhiệt độ).

DRY (chế độ hút ẩm): Khi bật chế độ DRY, điều hòa sẽ thực hiện nhiệm vụ hút ẩm trong phòng. Người ta thường sử dụng chế độ này vào những ngày trời nồm, ẩm ướt.

HEAT (chế độ làm nóng): Chế độ làm nóng HEAT thường chỉ có trên điều hòa 2 chiều Panasonic. Bạn có thể dùng chế độ HEAT để làm ấm phòng vào mùa đông.

FAN (chế độ quạt gió)

E – ion/ Ionizer (chức năng lọc không khí, tạo ion): Chức năng này thường có trên dòng điều hòa Inverter. Khi khởi động tính năng này sẽ có khoảng 20 nghìn ion âm được tạo ra, giúp không khí trong căn phòng của bạn được trong lành hơn.

POWERFUL (chức năng làm lạnh nhanh): Cũng giống như COOL, POWERFUL là chức năng làm lạnh nhưng với tốc độ nhanh hơn.

QUIET (Chức năng giảm tiếng ồn): Bình thường, điều hòa sẽ tạo ra tiếng ồn trong quá trình hoạt động. Bạn có thể sử dụng tính năng này để giảm tối đa trong phòng. QUIET thường được sử dụng khi đi ngủ. Muốn hủy chế độ này, bạn chỉ việc ấn chọn liên tiếp 3 lần.

Cách sử dụng chế độ quạt (FAN SPEED) của điều hòa Panasonic

Để sử dụng chế độ quạt trên điều hòa, bạn chỉ việc ấn nút FAN SPEED từ 1 – 4 lần:

  • Lần 1: Chế độ quạt thấp
  • Lần 2: Chế độ quạt trung bình
  • Lần 3: Chế độ quạt cao
  • Lần 4: Chế độ quạt tự động AUTO FAN

Chỉnh hướng gió máy lạnh Panasonic

Muốn chỉnh hướng gió điều hòa, bạn hãy ấn nút AIR SWING rồi lựa chọn chế độ phù hợp.

Hướng dẫn sử dụng chế độ hẹn giờ trên điều hòa Panasonic

Bước 1: Chọn ON TIMER

Bước 2: Chọn thời gian bật điều hòa bằng nút ▲ (tăng) và xuống ▼ (giảm).

Bước 3: Chọn nút ON TIMER một lần nữa. Để hủy, chọn CANCEL.

Hẹn giờ tắt và bật đều thực hiện các thao tác giống nhau nhưng chỉ khác ở thời điểm thực hiện. Ví dụ, thực hiện hẹn giờ tắt khi điều hòa đang hoạt động, hẹn giờ bật khi điều hòa đang ngưng hoạt động.

Nguồn: SUADIEUHOA.EDU.VN

Hotline 24/7:O984 666 352