[Hỏi – Đáp] Tại sao điều hòa lại chảy nước vào trong nhà ?

Đây là câu hỏi được nhiều người gửi đến tổng đài tư vấn của chúng tôi. Nhất là đối với những dòng máy điều hoà cũ lâu ngày thường gặp phải.

Sau một thời gian sử dụng điều hòa thì điều hòa có hiện tượng bị chảy nước từ mặt lạnh ra đây là hiện tượng điều hòa cần được bảo dưỡng
Chú ý khi bạn chọn mua điều hòa, khi mới vừa lắp đặt điều hòa mà đã bị hiện tượng này thì do lỗi lắp đặt của thợ kỹ thuật.

Vậy vì sao điều hòa lại chảy nước vào trong nhà hãy cung tìm hiểu nguyên nhân đó nhé

Tác hại của việc điều hòa bị chảy nước trong nhà?

Điều hòa bị chảy nước trong nhà vừa làm hỏng các thiết bị khác vừa ẩn chứa khá nhiều nguy hiểm

Nếu điều hòa bị chảy nước dàn lạnh sẽ khiến cho căn phòng nhà bạn bị ẩm ướt, khó chịu và ảnh hưởng đến các thiết bị khác và cuộc sống trong nhà bạn, cụ thể:

– Phòng bị ẩm ướt, gây khó chịu, thậm chí là điều kiện cho nấm mốc phát triển nếu kéo dài
– Làm chập các thiết bị điện, dây điện trong phòng
– Làm hỏng các thiết bị điện khác trong nhà do bị ẩm

Nguyên nhân lỗi điều hòa bị chảy nước

Thứ nhất: có thể máng thoát nước bị vỡ. Nếu vậy bạn chỉ cần mua một máng khác và thay mới.
Thứ Hai: có thể điều hòa bị non gas. Điều hòa non gas dẫn đến hiện tượng đông đá bên trong dàn lạnh. Chính điều này đã không đảm bảo đủ nhiệt độ như mong muốn trong quá trình máy chảy qua máng hứng. Trong trường hợp này bạn cần gọi thợ kĩ thuật đến để nạp gas điều hòa cho máy.

Thứ Ba: có thể do điều hòa nhà bạn dùng lâu ngày, máy bẩn dẫn đến tình trạng tắc ống thoát nước. Cách xử lý là bạn cần thông tắc bằng cách xịt, thổi thông ống bên trong. Nếu cần thiết bạn tháo lưới lọc bụi ra, phun rửa sạch và nắp vào.

Thứ Tư: Máy điều hòa nhà bạn lắp đặt ống nước thải cao hơn mặt máy, dẫn đến nước không thể thoát ra ngoài được.

Bình thường thì điều hòa chỉ chảy nước ở cục nóng bên ngoài. Nếu bạn quan sát thấy máy điều hòa chảy nước từ cục lạnh bên trong chứng tỏ điều hòa nhà bạn đang gặp vấn đề. Để khắc phục được vấn đề này việc đều tiên bạn cần phải làm đó là tự kiểm tra và tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến hiện tượng trên.
Nếu sau khi đã thực hiện các bước kiểm tra và xử lý như trên mà vẫn chưa khắc phục được sự cố thì rất có thể điều hòa nhà bạn đã mắc phải trục trặc kĩ thuật. Bạn lên nghĩ đến việc sửa chữa và bảo dưỡng điều hòa nhà bạn. Hiện nay với dịch vụ sửa chữa điều hòa tại nhà rất tiện lợi cho khách hàng. Các kĩ thuật viên sẽ đến tận nhà để kiểm tra và khắc phục sự cố hỏng hóc giúp bạn một cách triệt để
  1. Địa chỉ nạp gas điều hòa uy tín nhất tại Hà Nội
  2. Bảng giá bảo dưỡng điều hòa tại Hà Nội
  3. 14 Địa chỉ sửa điều hòa uy tín tại nhà Hà Nội