Trung Tâm Sửa Điều Hòa Uy Tín Tại Nhà Hà Nội Giá Tốt Nhất 2022 / Tin tức / [Hỏi – Đáp] Điều hòa nhiệt độ cần nạp gas bao nhiêu là đủ ?

[Hỏi – Đáp] Điều hòa nhiệt độ cần nạp gas bao nhiêu là đủ ?

[Hỏi – Đáp] Điều hòa nhiệt độ cần nạp gas bao nhiêu là đủ ?

Mỗi loại máy điều hoà đều có thiết kế bình áp suất gas khác nhau. Vì vậy chúng ra cần biết cách đọc thông số và thử gas trước khi nạp.

Cách tính đơn giá nạp gas điều hòa nhiệt độ

Gas điều hòa được nén trong bình chứa áp suất cao. điều hòa dân dụng có công suất từ 9000BTU – 18000BT, áp suất bình chứa gas thì từ 75 – 80 PSI.

Nạp gas điều hòa hay bơm gas điều hòa là việc cung cấp đủ lượng gas theo áp suất thiết kế máy. Theo Quy trình nạp gas điều hòa, thợ nạp gas sẽ kiểm tra áp suất gas trong bình chứa xem có bị hao gas không.

Đơn giá khi nạp gas điều hòa
Nạp gas điều hòa R22 = 7000/PSI
Nạp gas điều hòa R410 = 12000/PSI

  1. Địa chỉ nạp gas điều hòa uy tín nhất tại Hà Nội
  2. Bảng giá bảo dưỡng điều hòa tại Hà Nội
  3. 14 Địa chỉ sửa điều hòa uy tín tại nhà Hà Nội

Ví dụ:

Tính đơn giá nạp gas theo psi: điều hòa công suất 9000BTU (1HP) yếu lạnh, có áp suất gas thiết kế là 75 psi. Kỹ thuật tiến hành kiểm tra gas thì chỉ có 70 psi. Như vậy là điều hòa có thể không cần phải nạp thêm gas. Nhưng nếu nạp thêm gas thì sẽ tốt hơn cho tuổi thọ của máy.

Thông thường trên mỗi bộ điều hòa của một số thương hiệu điều hòa uy tính như:

Daikin,Panasonic,Nagakawa, Toshiba,… khi xuất xưởng đều đã nạp sẵn một lượng gas đủ để vận hành mà không cần phải nạp thêm khi lắp đặt xong. Tùy thuộc vào mỗi công suất máy và theo từng thương hiệu mà nhà sản xuất sẽ nạp sẵn gas cho chiều dài ống đồng nhất định, thông thường là khoảng 7,5m (Daikin).

Đối với máy cũ đang sử dụng thì cũng căn cứ theo thông số ghi trên dàn nóng và catalogue kết hợp với đồng hồ đo áp suất gas để biết được lượng gas tổn thất cần nạp thêm là bao nhiêu. Thông thường nếu được lắp đúng kỹ thuật và không bị sự cố gì trong quá trình sử dụng thì gas điều hòa sẽ không thể thất thoát được mà sẽ tuần hoàn làm lạnh như một phần tất yếu của điều hòa mà không cần phải “châm” thêm trong quá trình sử dụng.

Gas chỉ thất thoát hoặc bị thiếu trong những trường hợp như khi lắp đặt ban đầu máy thiếu gas mà không kiểm tra xem áp suất vận hành của máy có đủ gas hay không, các đầu nối không đảm bảo kín hoàn toàn nên bị rò rỉ một lượng rất nhỏ nên lâu ngày áp suất gas trong máy bị giảm xuống một lượng nhất định cần phải tìm chỗ bị xì khắc phục rồi sau đó mới nạp bổ sung gas cho đủ.

Dưới đây là thông số tham khảo của một hãng điều hòa của Nhật về lượng gas tiêu chuẩn nạp trong máy sử dụng gas R22.

1HP = 9000 BTU

Máy 1.0 Hp ~ 0.85 kg ~ 850 gram
Máy 1.5 Hp ~ 1.15 kg ~ 1150 gram
Máy 2.0 Hp ~ 1.3 kg ~ 1300 gram
Máy 2.5 Hp ~ 1.9 kg ~ 1900 gram

Lượng Gas Đủ Cho Điều Hòa Mách Bạn Nhận Biết Đơn Giản

Lượng Gas Đủ Cho Điều Hòa Mách Bạn Nhận Biết Đơn Giản

Cách thử gas điều hòa

Bước 1: Kiểm tra trạng thái của các van chặn. Các bạn phải ở trạng thái mở.
Bước 2: Vận hành hệ thống ở chức năng làm lạnh khoảng 15 phút.
Cục trong
Bước 3: Dùng hệ thống và chờ khoảng 3 phút sau đó nắp đồng hồ nạp ga vào van đường hút. Chú ý: nối đầu dây có ti của đồng hồ nạp ga với van của máy.
Cục ngoài
Bước 4: Xả khí cho đồng hồ và các dây bằng cách từ từ mở van đường hút để xả khí.
Bước 5: Đóng van đường đẩy của cục ngoài và khởi động hệ thống ở chế độ làm lạnh cho đến khi áp suất trong hệ thống đạt giá trị 1kg/cm2.
Bước 6: Dừng hệ thống và ngay lập tức đóng van đường hút. Thao tác nhanh chóng để áp suất trên đồng hồ không tăng quá 3 đến 5kg/cm2.
Chú ý: Nếu không kịp đóng van thì có thể đóng 2/3 van hút rồi dùng máy. Việc đóng hoàn toàn van hút trước khi dùng máy có thể làm hỏng bộ phận hút nén của máy do chạy ở áp suất thấp và thiêu dâu bôi trơn.
Bước 7: Tháo đồng hồ và lắp tất cả các rắc-co, lắp van. Kiểm tra xì gà (thử kín) cho các van của cục ngoài. Khi kiểm tra tránh để nước xà phòng lọt vào bên trong van.

Nguồn: SUADIEUHOA.EDU.VN

 

Hotline 24/7:O984 666 352