Trung Tâm Sửa Điều Hòa Uy Tín Tại Nhà Hà Nội Giá Tốt Nhất 2022 / Tin tức / Hãy kiểm tra lại xem gia đình bạn có bật điều hòa sai cách?

Hãy kiểm tra lại xem gia đình bạn có bật điều hòa sai cách?

Hãy kiểm tra lại xem gia đình bạn có bật điều hòa sai cách?

Gần đây, mọi người truyền tai nhau cách để tiết kiệm điện rất thần thánh đó là bật điều hòa ở chế độ Dry – làm khô, thay vì Cool – làm mát. Đây có thực sự là cao kiến tiết kiệm hay là đang chỉ nhau cách bật điều hòa sai cách?

Trên thực tế, công suất tiêu thụ điện năng khi chúng ta sử dụng điều hòa ở chế độ Dry thấp hơn so với chế độ Cool rất nhiều lần.

Còn với chế độ Cool thì sẽ giúp căn phòng trở nên mát hơn bằng cách sử dụng quạt gió, đẩy không khí nóng trong phòng ra ngoài bằng cục nóng, trả lại luồng không khí mát ở nhiệt độ thấp hơn.

Còn đối với chế độ Dry thì lại vận hành ngược với Cool. Không khí có độ ẩm cao thường gây cảm giác oi bức, khó chịu. Khi chúng ta sử dụng chế độ Dry, điều hòa sẽ giúp hút hơi ẩm và hút nước trong phòng, đem lại cho căn phòng không khí khô ráo hơn khiến chúng ta có cảm giác thoải mái hơn dù đặt nhiệt độ cao hơn khi đang sử dụng chế độ Cool.

Nếu so sánh 2 chế độ sử dụng điều hòa này, thì có thể dễ dàng nhận thấy chế độ Cool đòi hỏi công suất điện năng cao hơn, trong khi đó hiệu quả chỉ gần tương đương với chế độ Dry. Đây chính là lý do mà vì sao rất nhiều các chuyên gia lại khuyên người dùng nên sử dụng điều hòa ở chế độ Dry này.

Chế độ Dry này tiết kiệm là vậy, nhưng nó cũng có thể làm cho hóa tiền điện nhà bạn “đội nón ra đi” mà phòng lại cùng không mát, vô cùng lãng phí.

Lý do là sao ư? 

Về bản chất, chế độ Dry là quá trình tách nước, vậy nên sẽ phù hợp sử dụng trong những ngày không quá nóng và độ ẩm không khí cao. Còn đối với thời tiết như hiện nay, nền nhiệt độ luôn đạt ngưỡng 40-41 độ C, độ ẩm không khí thấp chỉ từ 44 %, vậy nên nếu chúng ta sử dụng chế độ Dry chắc chắn sẽ không hiệu quả trong thời tiết này và nó cũng không giúp chúng ta mát hơn. Nếu chúng ta vì tiết kiệm điện mà bật chế độ Dry trong thời tiết này sẽ làm cho không khí khô hơn rất nhiều. Vì thế, nhiều người cảm thấy khô da, mất nước khi dùng chế độ này.

Trong những tình trạng nhiệt độ tăng cao, độ ẩm thấp thì cách tốt nhất bạn nên bật điều hòa ở chế độ Cool. Nhờ cánh quạt, hơi ẩm trong phòng liên tục được duy trì và trau dồi thêm từ môi trường ngoài, qua đó giúp ta tránh được các hiện tượng không tốt như khi sử dụng “Dry”.

Tóm lại chế độ Dry này có thể giúp tiết kiệm điện rất nhiều, nhưng tùy vào thời tiết và độ ẩm ngày hôm đó mà chúng ta nên lựa chọn bật chế độ điều hòa cho phù hợp vừa giúp làm mát lại vừa tiết kiệm điện hơn.

  1. Trung tâm sửa điều hòa tại nhà Hà Nội
  2. 14 Địa chỉ nạp gas điều hòa tại Hà Nội

Bên cạnh đó, khi dùng điều hòa bạn nên lưu ý không nên bật điều hòa liên tục ở nhiệt độ quá thấp, vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến điều hòa, làm cho điều hòa nhanh hỏng, tiền điện tăng cao và hiệu quả sử dụng cũng giảm dần theo thời gian.

Một điều vô cùng quan trọng nữa đó là, nếu trong thời tiết nắng nóng này, ai ai cũng bật điều hòa với công suất lớn, thì khả năng nhà máy điện bị quá tải là điều rất dễ xảy ra. Chắc hẳn trong chúng ta không ai mong muốn trong ngày hè mà bị cắt điện triền miên đúng không? Thế nên hãy suy nghĩ trước khi sử dụng nhé!

Nguồn: SUADIEUHOA.EDU.VN

 

Hotline 24/7:O984 666 352