Hãng điều hòa nào dùng bền nhất?

Sự nóng lên của toàn cầu đang cảnh báo một mức nguy hại đối với sức khỏe con người. Nhiệt độ trung bình tăng 0.5 độ C tại một số nước như các vùng Alaska, châu Âu, Bắc Mỹ, Nam Mỹ,… Và trong 5 tháng vừa qua, Việt Nam chúng ta đã trải qua thời gian nắng nóng nhất lịch sử, việc sử dụng điều hòa vào mỗi dịp hè của người dân ngày càng tăng cao. Tuy nhiên để lựa chọn sử dụng hãng điều hòa nào bền nhất trên thị trường Việt Nam thì cần phải có kiến thức nền tảng vững vàng về kĩ thuật cũng như các bộ phận bên trong của điều hòa. Vậy hãng điều hòa nào dùng bền nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay?

.

Vậy hãng điều hòa nào dùng bền nhất trong thị trường đồ điện hiện nay?

Trên thị trường điều hòa Việt Nam, chúng ta có thể thấy được sự xuất hiện của nhiều ông lớn trong ngành sản xuất điện tử như: Panasonic, Samsung, Daikin, LG,… Dựa vào từng nhu cầu sử dụng của người mua mà đưa ra tiêu chí để lựa chọn một chiếc điều hòa phù hợp. Để lựa chọn sản phẩm phù hợp, bạn cần tham khảo thông số kĩ thuật của điều hòa. Qua bài viết này, các bạn sẽ có câu trả lời là nên mua điều hòa của hãng nào tốt nhất thông qua thông số nhất định.

Điều hòa Panasonic

Là một sòng điều hòa được ưa chuộng trên thị trường Việt Nam hiện nay với công nghệ nổi bật đó là: P- Tech, Aerowing, hay cảm biến Econavi.

Ưu điểm:

• Tiết kiệm điện, bền bỉ
  • Làm lạnh nhanh với công nghệ P- Tech khi giúp điều hòa đạt đến tần suất tối đa trong thời gian cực ngắn, và Aerowing với công nghệ trang bị các cánh đảo gió kép. Giúp căn phòng của bạn có thể đạt được không khí mát nhanh nhất có thể.
  • Công nghệ lọc không khí đặc biệt: lọc bụi, kháng khuẩn, khử các mùi nấm mốc.

Điều hòa Daikin

Ưu điểm:

• Các sản phẩm của Daikin nổi tiếng và được nhiều người sử dụng khi sở hữu nhiều công nghệ làm lạnh mang lại hiệu quả cao.
  • Cảm biến thông minh, đếm được số lượng người trong phòng để có thể tự điều chỉnh công suất làm mát với số lượng người có trong phòng.
  • Tiết kiệm điện
  • Kiểu dáng sang trọng, vỏ bọc cứng cáp và sở hữu vẻ đẹp tinh tế.
  • Thời gian bảo hành dài: từ 1- 4 năm

Nhược điểm:

• Sản phẩm của Daikin có nhiều ưu điểm tuy nhiên giá thành khá cao so với những sản phẩm phân khúc. Đồng thời kén người sửa chữa và các thiết bị kĩ thuật bên trong của sản phẩm.

Điều hòa LG:

Ưu điểm:

• Một thương hiệu nổi tiếng đến từ Hàn Quốc.
  • Công nghệ Inverter giúp tiết kiệm điện lên đến 70%, và giảm rung đến 88%
  • Chế độ làm lạnh nhanh Jet Cool giúp điều hòa có thể vận hành một cách ổn định đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng.
  • Chế độ lọc không khí, khử mùi, khử vi khuẩn hiệu quả

Nhược điểm:

• Mặc dù là một thương hiệu lớn, có tiếng trong thị trường điều hòa nhưng vẫn xảy ra trường hợp làm giả, làm nhái sản phẩm
  • Sản phẩm phát ra tiếng ồn khi khởi động

Điều hòa Mitsubishi:

Ưu điểm:

• Là một thương hiệu nổi tiếng, được đánh giá cao về khả năng làm lạnh trong công nghệ sản xuất điều hòa.
  • Công nghệ Jet Cool cho phép khả năng làm lạnh nhanh đồng thời có thể giảm được 10 độ C trong vòng 3 phút và không khí trong phòng vẫn được làm mát ngay như lúc khởi động.
  • Chức năng đảo gió tự động, giúp cho gió đến được mọi ngóc ngách trong phòng, làm cho phòng luôn thoáng mát

Nhược điểm:

• Là một hãng được ra đời từ khá lâu nên mẫu mã có phần lỗi thời so với các sản phẩm của hãng khác.
  • Nếu lựa chọn một hãng đảm bảo được độ bền của sản phẩm thì Mitsubishi có thể sẽ chưa đáp ứng được mong muốn của khách hàng bởi quá trình công nhật và làm mới công nghệ còn chậm.

Điều hòa Samsung:

• Giá thành rẻ
  • Thiết kế đẹp mắt với tam diện độc đáo
  • Làm lạnh nhanh, công suất bền bỉ có thể chạy suốt 8 tiếng
  • Có tình năng khử mùi mang lại cảm giác thoải mái, thoáng mát cho căn phòng của bạn.

Nhược điểm:

• Tuy là hãng đầu tiên trong việc đưa công nghệ máy nén 8 cực vào điều hòa nhưng Samsung lại không úa nổi bật và thành công trong việc khai thác các sản phẩm điều hòa.

Có thể nói, với mỗi dòng sản phẩm đều đưa ra cho chúng ta những ưu nhược điểm đáp ứng đủ tiêu chuẩn của đời sống con người. Và tùy vào mục đích sử dụng cũng như cách vận hành của máy mà thời gian sử dụng máy kéo dài được hay không. Vệ sinh điều hòa, hiểu được các thông số kĩ thuật cũng như cách vận hành của điều hòa để có thể sử dụng một cách tốt nhất. Và việc vệ sinh mỗi năm sẽ giúp cho tuổi thọ của máy được kéo dài hơn.