Hãng điều hòa Daikin do nước nào sản xuất?

Hãng điều hòa Daikin do nước nào sản xuất? Tính năng của máy

Daikin là một trong hãng điều hòa thuộc thương hiệu Nhật Bản. Trải qua nhiều năm phát triển trên thị trường hãng Daikin luôn được người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn. Không chỉ về thương hiệu được khẳng định mà về chất lượng máy điều hòa Daikin cũng là lựa chọn hàng đầu. Vậy máy điều hòa Daikin có phải được sản xuất tại Nhật Bản không?

Hãng điều hòa Daikin có lẽ không còn xa lạ gì với người tiêu dùng Việt. Là một trong nhà sản xuất thiết bị điều hòa lớn không chỉ của Nhật Bản. Mà trên thế giới Daikin cũng khẳng định được vai trò của mình. Năm 1924, tập đoàn Daikin Industries Ltd được thành lập tại thành phố Osaka, Nhật Bản.

Qua nhiều năm hình thành và phát triển hãng đã mở rộng thị trường trên khắp thế giới tại châu Á và nhiều nước châu Âu. Với sự cầu toàn trong chất lượng và mong muốn tạo ra môi trường sống xanh-sạch, Daikin không ngừng cố gắng tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng phù hợp nhu cầu người tiêu dùng.

Máy điều hòa Daikin tại Việt Nam

Tại Việt Nam, vào năm 1995, công ty cổ phần Việt Kim được thành lập chuyên phân phối sản phẩm điều hòa không khí Daikin của Nhật. Công ty đã trở thành trung phong trong lĩnh vực điện lạnh tại thị trường Việt Nam. Vào năm 2008, Việt Kim trở thành thành viên chính thức của tập đoàn Daikin chuyên cung cấp sản phẩm đáng tin cậy trong cuộc sống của người tiêu dùng.

Một tin vui là vào năm 2018, Daikin Việt Nam khánh thành nhà máy sản xuất máy điều hòa theo tiêu chuẩn Nhật Bản tại Hưng Yên. Vậy là người tiêu dùng trong nước có thể sử dụng máy điều hòa đúng tiêu chuẩn nhưng có giá thành rẻ hơn so với máy điều hòa nhập khẩu. Tuy nhiên, tại Việt Nam chỉ sản xuất máy điều hòa treo tường có công suất thấp( nhỏ hơn 18000UTB). Ngoài ra, những máy điều hòa có công suất lớn hơn 18000UTB hay điều hòa âm trần đều phải nhập khẩu từ Thái Lan và Malaysia.

Tính năng nổi bật của máy điều hòa Daikin

Đa dạng về công suất sử dụng

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình, máy Daikin có nhiều công suất khác nhau như: 9000BTU, 12000BTU, 18000BTU, 24000BTU,… Do vậy dù bạn ở trong không gian như thế nào đều có loại máy phù hợp với yêu cầu của bạn.

Công nghệ Inventer

– Vì là máy được sản xuất theo công nghệ Nhật Bản nên máy điều hòa Daikin cũng được trang bị công nghệ Inventer.
– Công nghệ này giúp tiết kiệm điện năng tối ưu cho bạn khi sử dụng thiết bị.
– Điều chỉnh công suất phù hợp đạt tốc độ tối đa trong 20 phút đầu bật khi đạt gần đến nhiệt độ cài đặt, mô tơ máy chạy chậm lại nhờ đó mà tiêu hao ít điện năng và nhiệt độ luôn ổn định.

Máy có luồng gió 3 chiều

Công nghệ luồng khí Comfortable Airflow: Công nghệ Comfortable Airflow được trang bị bởi hai cánh đảo gió nhằm tạo ra luồng khí lạnh ba chiều. Chế độ đảo gió hỗ trợ trong việc tăng khả năng làm mát nhanh, giúp luồng khí lạnh tỏa ra một cách nhanh chóng và đến mọi nơi trong căn phòng.

Cơ chế mắt thần

– Cơ chế mắt thần là điểm sáng trong cơ chế hoạt động của máy điều hòa Daikin. Sử dụng cảm biến hồng ngoại để xác định vị trí của người dùng.
– Khi trong phòng không còn chuyển động của người. Máy sẽ tự động tăng nhiệt lên 2 hoặc 3 độ so với nhiệt độ đã cài.
– Với khả năng xác định được vị trí Daikin tùy chỉnh hướng gió thổi trực tiếp vào người sử dụng. Mang đến cảm giác thoải mái và dễ chịu nhất.

Công nghệ kháng khuẩn khử mùi

– Xúc tác quang là công nghệ khử mùi và kháng khuẩn
– Daikin là công ty tiên phong hàng đầu trong áp dụng công nghệ kháng khuẩn vào thiết bị làm mát.
– Phin lọc khử mùi xúc tác quang Apatit Titan. Giúp hấp thụ mạnh vi khuẩn, virus, bụi bẩn có trong không khí. Đồng thời loại bỏ nhiều mùi hôi khó chịu trong không gian sử dụng. Mang lại không gian thoáng đãng, trong lành cho người sử dụng.

Tính năng khác của máy

– Máy chạy khá êm: bạn khó có thể nghe âm thanh của máy khi máy chạy kể cả lúc bạn đang ngủ.
– Chế độ hoạt động ban đêm: Khi bạn bật chế độ ban đêm, thì cứ 60p máy lại tăng 0,5 độ. Giúp giấc ngủ bạn sâu hơn, nạp năng lượng cho ngày mới.
– Chế độ hẹn giờ: bạn có thể kiểm soát được thời gian máy chạy kể cả khi bạn không cầm remote.
– Sử dụng gas R-32 thân thiện với môi trường. Giảm khả năng gây hiệu ứng nhà kính, thủng tầng ozone. Hơn hết nó còn tăng năng suất làm lạnh.

Một số hạn chế của máy điều hòa Daikin

– Máy điều hòa Daikin có ít kiểu dáng và mẫu mã so với các thương hiệu điều hòa khác đang bán trên thị trường. Bên cạnh đó, hình dáng khá cổ điển và chưa được đầu tư, đổi mới.
– Đối với thị trường Việt Nam, chỉ sản xuất được máy điều hòa có công suất nhỏ. Nên khi sở hữu điều hòa cao cấp như Daikin mutil thì phải nhập khẩu trực tiếp tại Nhật Bản. Và giá thành lúc này cũng khá cao.

Tổng kết

Máy điều hòa Daikin là một trong những thương hiệu tiên phong trong công nghệ làm mát. Trải qua nhiều năm trên thị trường, điều hòa Daikin đã chiếm trọn sự tin dùng của khách hàng. Tuy máy điều hòa Daikin được sản xuất tại nhiều quốc gia khác nhau. Nhưng về dây chuyền công nghệ và tiêu chuẩn chất lượng luôn được đảm bảo chặt chẽ. Vậy nên hãy tin tưởng và sử dụng máy điều hòa Daikin.