Giúp bạn vệ sinh bảo dưỡng điều hòa Daikin không cần thợ

Việc vệ sinh bảo dưỡng điều hòa Daikin luôn là vấn đề được các chuyên gia tư vấn trong quá trình hoạt động của điều hòa. Thông thường người tiêu dùng khi sử dụng điều hòa thường quan tâm nhiều đến chức năng và hiệu suất hoạt động. Trong khi hai yếu tố lại phụ thuộc tương đối lớn vào công đoạn vệ sinh bảo dưỡng điều hòa Daikin định kỳ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tự vệ sinh bảo dưỡng điều hòa Daikin mà không cần thợ.

Những lợi ích nào thu được khi vệ sinh bảo dưỡng điều hòa Daikin định kỳ

Lợi ích về sức khỏe người dùng

Máy điều hòa được Daikin là công cụ điều hòa không khí cho gia đình bạn. Không chỉ làm mát, điều hòa Daikin còn được trang bị tính năng lọc không khí, tạo môi trường sạch sẽ trong cuộc sống. Sau một thời gian hoạt động, ít nhiều điều hòa Daikin cũng sẽ hình thành lớp bụi bẩn bám trong thân máy. Vì vậy, nếu bạn không vệ sinh bảo dưỡng điều hòa Daikin khí lạnh thoát ra ngoài sẽ bị nhiễm bẩn. Ảnh hưởng đến hệ hô hấp cả gia đình, nhất là trẻ nhỏ. Đó là lý do bạn cần vệ sinh bảo dưỡng điều hòa Daikin nhất là hệ thống lưới lọc khí. Theo định kỳ từ 3-6 tháng tùy theo mức độ sử dụng.

Giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ, giảm chi phí sửa chữa sản phẩm

Các chuyên gia chỉ ra rằng cứ mỗi tuần máy lại giảm 1% công suất do lượng bụi bẩn bám vào. Và chỉ cần vệ sinh lưới lọc khí, bạn đã có thể giảm tiêu hao năng lượng của máy điều hòa lên đến 5-15% sau mỗi chu kỳ vệ sinh bảo dưỡng điều hòa. Khi có quá nhiều bụi bẩn bám trên điều hòa Daikin, quá trình cung cấp hơi lạnh sẽ giảm. Điều hòa Daikin sẽ phải hoạt động nhiều hơn và kéo dài sẽ làm giảm tuổi thọ của máy.
Ngoài ra, việc vệ sinh bảo dưỡng điều hòa Daikin định kỳ giúp bạn tránh được sự cố điều hòa có thể xảy ra. Do máy được kiểm tra định kỳ. Từ đó, tiết kiệm được chi phí sửa chữa sản phẩm.

Điều hòa Daikin mang có những ưu điểm nào trên thị trường thiết bị điện tử ngày nay

Daikin được biết đến là thương hiệu điều hòa nổi tiếng tại Nhật Bản. Trên thị trường Việt Nam có công ty phân phối sản xuất Daikin độc quyền. Và nhà máy sản xuất điều hòa Daikin đã được xây dựng tại Hưng Yên. Chính vì vậy, người tiêu dùng có thể mua sản phẩm với giá thành hợp lý được bán trên thị trường. Máy sử dụng công nghệ Inventer tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Đồng thời tập trung công suất tối đa vào 20p đầu hoạt động. Giữ nhiệt độ ổn định vào những giờ tiếp theo. Daikin được nhiều người tiêu dùng đánh giá là có độ bền bỉ và hoạt động tốt theo thời gian. Máy hoạt động với luồng khí 3 chiều Comfortable Airflow, đảo gió liên tục, hỗ trợ trong việc phân tán nhiệt đến mọi ngóc ngách trong phòng.

Cơ chế mắt thần được coi là điểm sáng của điều hòa Daikin. Với cảm biến hồng ngoại, định vị được vị trí người sử dụng. Giảm luồng gió lạnh khu vực không có người, tập trung vào nơi người dùng đang hoạt động. Điều hòa Daikin được biết đến là hãng tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ kháng khuẩn khử mùi lên thiết bị làm lạnh. Hấp thụ mạnh toàn bộ vi khuẩn, virus, bụi bẩn thông qua lưới lọc Apatit Titan. Đồng thời loại bỏ nhiều mùi hôi khó chịu trong phòng. Không gian sử dụng lúc nào cũng thoáng đãng và tươi mới. Điều hòa Daikin với nhiều chức năng hoạt động nổi bật chắc chắn sẽ làm hài lòng người tiêu dùng trên thị trường.

Tự vệ sinh bảo dưỡng điều hòa Daikin tại nhà không cần gọi thợ với những bước đơn giản

Mặc dù có khá nhiều cơ sở vệ sinh bảo dưỡng điều hòa Daikin uy tín trên thị trường. Nhưng người tiêu dùng thường có tâm lý không muốn gọi thợ chuyên nghiệp đến thực hiện vì khá tốn thời gian và tiền bạc. Tuy nhiên, những bước vệ sinh hay bảo dưỡng sản phẩm bạn đều có thể tự tay thực hiện tại nhà với cách làm đơn giản.

Ngắt nguồn điện kết nối với điều hòa Daikin

Trước khi làm bất cứ việc gì liên quan tới công đoạn vệ sinh bảo dưỡng điều hòa Daikin, việc đầu tiên cần làm là ngắt toàn bộ kết nối điện tới điều hòa. Đợi 2-3p ta mới bắt tay vào thực hiện.
Đeo gang tay, chuẩn bị công cụ lau chùi và dung dịch tẩy rửa cần thiết.

Lau chùi mặt nạ điều hòa Daikin

Trước hết, bạn nhấn nút bên ngoài vỏ. Và nhấc nhẹ nhàng mặt trước của điều hòa lên cao hơn chiều ngang. Sau đó, bạn dùng một chiếc khăn mềm thấm nước rồi lau rửa nhẹ nhàng. Không sử dụng dung dịch tẩy rửa có tính ô xi hóa và tính kiềm mạnh. Không dùng vật chà rửa có tính bào mòn. Vì có thể làm hư hao vỏ của điều hòa. Bạn lau khô phần mặt nạ, để khô dưới quạt và không phơi dưới ánh nắng mặt trời.

Bảo Dưỡng Điều Hòa Tại Hà Nội [ Giảm 20% Từ 2 Máy ]

Rửa lưới lọc khí ở dàn lạnh

Đây là bộ phận bám nhiều bụi bẩn nhất của điều hòa. Vì ở đây diễn ra quá trình lọc không khí. Thông thường sẽ vệ sinh bộ phận này từ 2 tuần hay 1 tháng 1 lần tùy theo mức độ sử dụng.
Rút nhẹ nhàng phần lưới lọc ra ngoài. Sau đó, bạn xả dưới dòng nước để rửa sạch lưới lọc. Lưới lọc cơ bản sẽ được làm bằng nilong nên không được dùng nước nóng trên 40 độ C để rửa. Và cũng không nên sấy nóng lưới vì sẽ làm nó bị biến dạng. Cuối cùng, bạn để lưới khô dưới quạt rồi lắp trở lại thân máy.

Xịt rửa dàn lạnh điều hòa Daikin

Dùng khăn mềm sạch, khô hoặc túi nilong che kín phần bo mạch dàn lạnh để tránh nước xịt rửa bị bắn vào trong quá trình vệ sinh. Treo máng tôn túi nilong to miệng ở phía dưới để hứng nước và bụi bẩn rơi xuống.
Tiếp đó, bạn dùng bơm tăng áp hoặc bình xịt nước áp lực xịt nước vào các khe kim loại( nếu bạn có thiết bị chuyên nghiệp). Nếu không có bạn hoàn toàn có thể xịt dung dịch tẩy rửa chuyên dụng và lau sạch các bộ phận theo phương pháp thủ công.

Vệ sinh dàn nóng

Làm tương tự như phần xịt rửa dàn lạnh. Lau chùi sạch lớp mặt nạ dàn nóng. Vệ sinh sạch các bộ phận bên trong thân máy. Và lưu ý nhẹ nhàng tránh các bộ phận bị biến dạng. Dàn nóng sẽ được vệ sinh theo định kỳ từ 6 tháng-1 năm/ 1 lần.

Tổng kết

Việc vệ sinh bảo dưỡng điều hòa Daikin nên được duy trì theo định kỳ thường xuyên. Đảm bảo hoạt động của máy diễn ra ổn định. Tiết kiệm được chi phí và bảo vệ sức khỏe người dùng.