Giúp bạn tự sửa điều hòa Samsung không cần gọi thợ

Việc tự sửa điều hòa Samsung tại nhà với những lỗi cơ bản thường xuyên gặp của điều hòa. Tuy nhiên, bạn cũng không nên chủ quan khi nghĩ rằng đây là những lỗi nhỏ. Bởi khi điều hòa Samsung xuất hiện lỗi cũng là lúc bạn nên để ý đến chất lượng hiện tại của điều hòa còn có tốt hay không. Khi tự sửa điều hòa Samsung bạn cũng nên tìm hiểu tổng thế tất cả kiến thức về điều hòa để tránh trường hợp sửa sai chỗ hoặc làm cho tình trạng của điều hòa ngày càng tệ. và bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tự sửa điều hòa Samsung không cần gọi thợ.

Việc chiếc điều hòa Samsung của gia đình bạn đang hoạt động bình thường nhưng đột nhiên lại bị chảy nước. Vậy khi gặp phải tình huống này, ngưởi sử dụng nên sửa chữa như thế nào? Để đảm bảo được chất lượng khách quan nhất cho chiếc điều hòa của gia đình mình.

Điều gì xảy ra nếu điều hòa không được sửa chữa kịp thời:

  •  Chập cháy điện hay rò điện cộng với nước chảy khắp sàn nhà có thể gây nguy hiểm tới tính mạng con người
  • Phòng ẩm thấp ảnh hưởng tới sức khỏe, đặc biệt hệ hô hấp của trẻ nhỏ, bốc mùi khó chịu dễ sinh sôi nhiều vi khuẩn có hại
  • Tường nhà trở nên ố vàng
  • Tốn điện, tăng kinh phí về tiền điện cho gia đình bạn

Nguyên nhân điều hòa Samsung bị chảy nước

  1. 14 Địa chỉ sửa điều hòa tại Hà Nội uy tín nhất
  2. Dịch vụ bảo dưỡng điều hòa sạch nhất
  3. Trung tâm nạp gas điều hòa tại Hà Nội tốt nhất

Dàn lạnh không được bảo dưỡng, vệ sinh định kỳ:

Nếu không được vệ sinh định kỳ thì khả năng điều hòa nhà bạn sẽ có nhiều khả năng bị chảy nước. Bởi sau khoảng thời gian hoạt động lâu dài của điều hòa. Dàn lạnh sẽ bị bám bụi và có thể xảy ra hiện tượng rò rỉ nước làm tràn ra bên ngoài.

Máng thoát nước gặp sự cố:

Khi điều hòa bị chảy nước rất nhiều và nguyên nhân lớn thường có thể là do ống thoát nước bị nghẽn hoặc bị vỡ. Sau khi máy lạnh hoạt động qua một thời gian dài. Việc độ ẩm trong phòng được tách ra khỏi không khí trước khi rơi xuống dàn lạnh. Và nhỏ xuống máng hứng nước. Và  rồi tạo thành các loại tảo chảy vào đường ống thoát nước. Sau đó, nếu người sử dụng không vệ sinh thì các  vi sinh vật như tảo và bụi bẩn càng bám nhiều. Làm tắc nghẽn đường ống. Và gây nên hiện tượng tràn nước ở máng hứng. Dẫn đến tình trạng rò rỉ nước xuống tường và sàn nhà.

 Lắp đặt điều hòa không đúng cách:

Một số thợ lắp đặt điều hòa thiếu kinh nghiệm, họ sẽ lắp đặt đường ống thoát nước không có độ dốc. Hoặc làm đường ống quá dài hoặc quá ngắn mà lại không có lỗ thông gió. Những điều này gây nên hiện tượng rò rỉ nước của máy điều hòa. Kể cả các dòng điều hòa đời mới. Ngay cả với điều hòa nhiệt độ có hiện tượng rò rỉ nước ở cục lạnh.

Nhưng cũng có thể do việc sai sót trong khâu lắp đặt. Thợ kỹ thuật chưa có kinh nghiệm đã lắp đặt đường ống thoát nước không có độ dốc. Hoặc đường ống quá dài nhưng không có lỗ thông gió. Do đó, nước không thoát hết ra ngoài. Mà là dội ngược trở lại máng hứng và làm tràn máng hứng. Hoặc điều hòa bị lắp nghiêng sang một bên. Làm cho máng hứng cũng bị nghiêng theo. Dẫn đến tình trạng: nước sẽ chảy về đầu thấp của máng hứng. Và là nguyên nhân gây rò rỉ lên tường, sàn nhà.

Thiếu gas:

Bên cạnh đó, nếu điều hòa bị thiếu gas sẽ làm đóng tuyết. Và cũng sẽ dẫn đến vấn đề chảy nước. Khi điều hòa bị yếu gas sẽ dẫn đến hiện tượng đông đã bên trong dàn lạnh. Khiến máy không đảm bảo đủ nhiệt độ như mong muốn và làm đá tan chảy qua máng hứng, tràn ra ngoài.

Cách giúp bạn có thể tự sửa điều hòa Samsung không cần gọi thợ

Việc người sử dụng có thể sửa chữa điều hòa của gia đình mình chứng tỏ họ đã tìm hiểu rất kĩ về thông tin của sản phẩm. Cũng biết rằng họ là những có kiến thức về kĩ thuật, tự tin với vốn hiểu biết của mình. Và nó sẽ giúp bạn có thể tự sửa điều hòa Samsung một cách đơn giản nhất.

Vệ sinh điều hòa thường xuyên

Việc cần làm là tiến hành tổng vệ sinh cho dàn máy điều hòa nhà bạn định kỳ. Ít nhất là mỗi tháng 1 lần. Đối với việc bảo dưỡng điều hòa thì bạn nên định kỳ 3 tháng/1 lần. Để điều hòa luôn được   đảm bảo máy hoạt động ổn định. Làm tăng hiệu quả sử dụng và kéo dài tuổi thọ cho điều hòa. Bạn nên tháo lưới lọc ra và tiến hành   vệ sinh sạch sẽ. Bạn dùng vòi xịt nước vào bên lưới lọc. Rồi vẩy khô rồi lắp trở lại máy. Lưu ý: Vì lưới lọc làm bằng nilông (rất dễ cháy) nên không được dùng nước nóng trên 400C để rửa và sấy.  Vì dưới tác động của nước nóng và máy sấy sẽ làm lưới bị biến dạng gây hỏng. Còn với bụi bẩn khó rửa bạn có thể dùng nước rửa bát pha loãng để làm sạch lưới lọc.

Xác định rõ nguyên nhân hỏng của điều hòa để có phương hướng sửa chữa kịp thời

Nếu do tắc đường thoát nước thì bạn hãy nhanh chóng tiến hành thông tắc ống thoát nước đơn giản bằng cách xịt hoặc thổi thông ống bên trong. Hãy tháo tấm lưới lọc bụi ra và rửa sạch sẽ. Và nhớ kiểm tra xem ở dàn nóng có vật cản nào chắn không. Nếu thấy có thì tháo chúng ra. Vì đó là nguyên nhân gây ra tình trạng chảy nước cho máy điều hòa nhà bạn. Khi ống thoát nước bị vỡ điều này  bạn nên nhờ thợ sửa chữa điều hòa đến thay đường ống mới. Vì chỉ họ mới có được kiến thức chuyên môn vững vàng.

Nếu do lỗi lắp đặt thì lúc này, bạn nên nhờ nhân viên kỹ thuật đến canh chỉnh lại dàn lạnh và máng nước bị nghiêng hoặc do lắp ráp không đúng kỹ thuật.

Nếu do máy bị thiếu gas thì bạn cần phải nhờ thợ kỹ thuật đến kiểm tra. Nạp thêm gas cho máy và vệ sinh tổng thể dàn lạnh.

Tổng kết

Như vậy, với những mẹo hay cùng với những nguyên nhân, dấu hiệu để người sử dụng có thể phát hiện ra những trục trặc của điều hòa Samsung của gia đình mình. Đồng thời cũng từ đây, mọi người cần phải tìm hiểu thông tin về điều hòa cũng như thời gian để vệ sinh, thay mới các loại thiết bị bên trong máy điều hòa. Có như vậy, điều hòa của gia đình bạn mới không bị hỏng giữa trừng khi đang sử dụng cũng như đảm bảo tốt cho chất lượng vượt trội của điều hòa Samsung.

Trong trường hợp, bạn không thể tự mình sửa điều hòa Samsung, thì bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với bên trung tâm sửa chữa , bảo trì uy tín để được khắc phục một cách kịp thời những lỗi đó.

 

 

 

Alternate Text Gọi ngay