Giải quyết nỗi lo ngồi điều hòa của người bị viêm xoang

Mùa hè nắng nóng oi bức, mọi người luôn chọn ngồi điều hòa là giải pháp hữu hiệu để giải quyết cái nắng nóng, nhưng đó là nỗi sợ hãi lớn của người bị viêm xoang, những người bị viêm xoang khi ngồi điều hoà hay bị khô mũi, đau rát mũi khó chịu thậm chí không ngủ được. Vậy làm thế nào để giải quyết vấn đề này trong thời điểm nắng nóng càng ngày càng tăng lên như hiện nay.

Nhiều năm trở lại đây điều hòa là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình, với việc hỏng hóc xảy ra hằng ngày, chúng tôi không chỉ là những nhà tư vấn tốt mà còn cung cấp dịch vụ sửa điều hòa tại Hà Nội với đội ngũ nhân viên hùng hậu, trong khoảng thời gian bạn sử dụng nếu có vấn đề về hỏng hóc cần giải quyết dứt điểm thì hãy liên hệ với 10 cơ sở của chúng tôi. Cam kết không móc túi khách hàng, báo giá trước khi sửa, còn bây giờ chúng ta tiếp tục vào chủ đề chính giải quyết nỗi lo ngồi điều hòa của người bị viêm xoang.

Rửa hốc mũi bằng nước muối sinh lý

Trước khi bật điều hòa lên, bạn nên vệ sinh mũi sạch sẽ trong lúc tắm sau đó. Bạn nên rửa từng bên lỗ mũi bằng nước muối sinh lý 0,9% hay tự pha một muỗng cafe muối với 2 tách nước ấm + một ít bicarbonat. Khi rửa mũi hãy dùng một chén đủ rộng rót nước muối pha vào rồi ngửa đầu ra sau, bịt một bên lỗ mũi, hít nước muối vào lỗ mũi bên kia, nhẹ nhàng hỉ mũi ra. Ðổi bên lỗ mũi và lập lại động tác này.

Để giải quyết nỗi lo ngồi điều hòa nên xông hơi với nước nóng

Chị Thúy Nga (người dẫn chương trình Sức khỏe cho mọi người trên VTV2) cho biết: “Nhiệt độ trong trường quay thường là 22 độ trong khi nhiệt độ ngoài trời có hôm lên tới 40 độ. Đúng là nhiều khi đi ra ngoài cũng thấy choáng. Tưởng mùa hè thoát được nỗi khổ viêm xoang, ai dè mình vẫn phải sống chung với lũ”.

Theo các chuyên gia, chênh lệch nhiệt độ giữa phòng lắp điều hòa và ngoài trời quá lớn, độ ẩm quá thấp, hệ thống máy lạnh không được làm vệ sinh thường xuyên, không khí trong phòng không được lưu thông tự nhiên nên vi khuẩn, nấm mốc, virus phát triển nhanh… đã dẫn tới bệnh cảm cúm, viêm họng, viêm mũi dị ứng và viêm xoang.

Xông hơi nước nóng giúp cho khoang mũi thông thoáng và giữ được độ ẩm cho mũi, nhằm duy trì nhu động cho nhung mao niêm mạc xoang, giúp chất nhớt lưu thông và các xoang được dẫn lưu. Bạn có thể đứng dưới vòi sen nước ấm khoảng 5 – 10 phút, 2 lần/ngày, hoặc lấy một tô nước nóng tỏa hơi, đầu phủ một chiếc khăn tắm tạo ra như một chiếc “lều” để hơi nước nóng không thoát ra bên ngoài mà tập trung vào một khu vực.

Nằm gối cao bạn sẽ bớt lo lắng khi phải nằm điều hòa

Khi nằm ngủ, để đường hô hấp được thông thoáng và dịch từ khoang mũi không khiến bạn khó thở, bạn nên chêm gối để nâng đầu cao. Nằm gối cao sẽ giúp việc dẫn lưu chất nhớt từ xoang và mũi ra đỡ nhỏ giọt xuống gây kích thích cổ họng.

Massage và chườm nóng sống mũi

Day huyệt hai bên sống mũi hoặc massage sẽ giúp cho máu vùng xoang lưu thông và giúp giảm đau. Có thể đắp khăn mặt nóng lên mắt, trán, hai gò má nếu xoang vùng đó đau, chỉ vài phút là thấy cơn đau giảm.

Khi sử dụng điều hòa cho bệnh nhân viêm xoang nên ghi nhớ những chú ý sau

Với những trường hợp máy điều hòa để lâu, bạn nên vệ sinh lưới lọc để lưới lọc được sạch sẽ không bị dính bụi bẩn, vì nếu có bụi bẩn sẽ sinh ra khó chịu trong môi trường không khí, khiến mũi của bạn khó chịu, việc bảo dưỡng điều hòa cũng nên được kiểm tra định kỳ 3-6 tháng 1 lần.

+ Nhiệt độ điều hòa: Không nên để nhiệt độ điều hòa quá lạnh hay quá chênh lệch so với nhiệt độ ngoài trời. Nhiệt độ lý tưởng trong phòng điều hòa được khuyến cáo nên là 27-28 độ C.

+ Điều chỉnh độ ẩm trong phòng điều hòa để tránh làm khô niêm mạc mũi: Mọi người có thể sử dụng máy tạo độ ẩm bằng phun sương hoặc có thể đặt một chậu nước trong phòng.

+ Định kỳ vệ sinh điều hòa để tránh tích tụ vi khuẩn và bụi bặm.

+ Nguy cơ nhiễm khuẩn ở phòng kín cao gấp 2-5 lần so với bình thường, vì vậy hãy mở cửa phòng thật thông thoáng khi không bật điều hòa. nỗi lo ngồi điều hòa

+ Tập thể dục thường xuyên nhằm nâng cao sức đề kháng để cơ thể có khả năng tự chống đỡ với những yếu tố gây bệnh. nỗi lo ngồi điều hòa

+ Sử dụng các thực phẩm bảo vệ sức khỏe với thành phần từ thảo dược đảm bảo an toàn và phòng ngừa bệnh xoang tái phát hiệu quả. Nên chú trọng tới các thảo dược như Hoàng Kì, Ké đầu ngựa, Sâm đại hành, Bạch chỉ hoặc các hoạt chất chiết xuất từ thảo dược như Bromelain, Bột tỏi đen. Đây là những thành phần được chứng minh có tác dụng thông khí, loãng mủ, phục hồi niêm mạc đặc biệt là ngừa viêm xoang tái phát. nỗi lo ngồi điều hòa