Nạp gas điều hòa bao nhiêu là đủ – Nạp gas điều hòa giá rẻ

Hiểu được điều đó, chúng tôi sẽ lý giải kỹ lưỡng cho bạn rõ những gì mà bạn vướng mắc trước khi nạp gas như :

– Sử dụng loại gas nào tốt nhất cho điều hòa?

– Nạp gas điều hòa bao nhiêu là đủ?

– Nạp gas điều hòa giá bao nhiêu tiền?

Bạn đang đọc: Nạp gas điều hòa bao nhiêu là đủ – Nạp gas điều hòa giá rẻ

– Tần suất nạp gas điều hòa bao lâu 1 lần ?

01. 3 lý do điều hòa không lạnh hoặc lạnh yếu

Khí hậu oi bức, máy điều hòa hoạt động giải trí sau một thời hạn dài. Thì có 1 ngày bạn nhận thấy máy kém mát hơn so với nhiệt độ setup. Trong trường hợp này, việc tiên phong bạn phải xác lập được là :

– Điều hòa có bị rò rỉ gas lạnh hay không : Nếu điều hòa bị rò rỉ gas lạnh thì bạn nên gọi thợ nạp gas điều hòa giá rẻ đến. Họ sẽ kiểm tra và khắc phục sự cố rò rỉ rồi nạp gas bổ trợ là ok .

– Đã bao lâu bạn chưa nạp gas cho điều hòa : Nếu đã quá lâu chưa nạp gas thì việc gọi thợ tới bổ trợ gas là hợ lý nhất rồi. Vì sử dụng lâu ngày sẽ gây tiêu tốn gas hụt gas .

– Hoặc có năng lực quá lâu không vệ sinh dẫn đến năng lực làm mát yếu : Trong trường hợp này thì bắt buộc phải vệ sinh điều hòa để thổi bay bụi bẩn và thông ống dẫn gas để máy hoạt động giải trí trở lại .

02. Nên sử dụng l

oại gas nào cho điều hòa

Hiện này trên thị trường Nước Ta đang phân phối 3 loại gas chính : Gas R22, Gas R410A, Gas R32

– Gas R22 : Là dòng gas tiên phong mặc dầu bảo đảm an toàn không gây cháy nổ, không ô nhiễm, giá tiền lại rẻ. Ngoài ra, hoàn toàn có thể nạp gas bổ trợ không cần nạp mới trọn vẹn. Nhưng năng lực gây ô nhiễm thiên nhiên và môi trường cao. Chính cho nên vì thế trên quốc tế đã ngưng sản xuất và phân phối dòng gas này. Còn ở Nước Ta bạn hoàn toàn có thể tìm thấy nó ở những dòng máy dạnh cũ .

– Gas R410A: Là dòng gas ra đời để thay thế cho Gas R22. Có khả năng bảo vệ môi trường, năng suất làm lạnh cao hơn, tiết kiệm điện hơn, cho hơi lạnh sâu hơn loại Gas R22 cũ. Tuy nhiên, điểm bất cập là nếu bạn muốn bổ sung gas thì cần phải rút hết gas còn lại trong bình chứa rồi mới nạp mới hoàn toàn. Đồng thời để nạp loại gas này cũng cần nhiều thiết bị chuyên dụng hơn. ==> Gía thành có cao hơn.

– Gas R32 : Là dòng gas mới nhất lúc bấy giờ, sinh ra sửa chữa thay thế cho Gas R22 và Gas R410A. Đáp ứng nhu yếu bảo về môi trường tự nhiên giảm lượng khí thải lên đến 75 %. Nếu điều hòa của bạn đang sử dụng Gas R410A thì vẫn hoàn toàn có thể dùng chung thiết bị lắp ráp. Chỉ cần thay dây sạc và đồng hồ đeo tay nạp gas .

nap gas dieu hoa

03. Bơm nạp gas điều hòa bao nhiêu là đủ

Lượng gas nạp vào từng máy điều hòa là khác nhau tùy thuộc vào loại gas, hiệu suất và lượng gas thiếu vắng như thế nào trong quá tình sử dụng .

Đối với gas R22 thì lượng gas cần nạp :

– Điều hòa 9.000 BTU (1.0 Hp) ~ 0.85 kg ~ 850 gram
– Điều hòa 12.000 BTU (1.5 Hp) ~ 1.15 kg ~ 1150 gram
– Điều hòa 18.000 BTU (2.0 Hp) ~ 1.3 kg ~ 1300 gram
– Điều hòa 24.000 BTU (2.5 Hp) ~ 1.9 kg ~ 1900 gram

Đối với gas R410A thì lượng gas cần nạp : Nạp mới trọn vẹn .

04. Bơm nạp gas điều hòa giá bao nhiêu tiền

Giá nạp gas điều hòa không khí là khác nhau cũng tùy thuộc vào hiệu suất của máy và lượng gas nạp mới hay nạp bổ trợ. Thông thường so với máy điều hòa cũ nó hoàn toàn có thể giao động từ 150.000 đến 300.000 so với dòng gas R22. Còn với dòng Gas R410A thì tầm 350.000 đ ( nạp mới trọn vẹn ). Thực tế giá ở mỗi công ty nạp gas cũng sẽ khác nhau. Vì vậy tốt hơn là bạn nên chọn sau khi kiểm tra mức giá trung bình bằng cách gọi điện đến 1 số ít khu vực .

05. Có cần phải nạp gas máy lạnh thường xuyên không?

Câu vấn đáp cho bạn là không cần phải nạp gas lạnh liên tục. Chỉ khi nào thiếu vắng gas hoặc hơi lạnh yếu hoặc gas lạnh bị rò rỉ lúc này mới cần kiếm tra và nạp thêm gas .

06. Có thể kiểm tra xem máy lạnh bị hết gas tại nhà hay không?

Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện kiểm tra xem mình có bị hết gas lạnh hay không tại nhà. Một trong những triệu chứng hoàn toàn có thể xảy ra do không đủ chất làm lạnh hoàn toàn có thể thấy ở dàn nóng. Trong hai ống nối với dàn nóng, bạn hoàn toàn có thể nhìn vào ống cao áp mỏng dính. Nếu nhìn vào đường ống cao áp này sau khi điều hòa hoạt động giải trí khoảng chừng 10 phút, hoàn toàn có thể phán đoán là thiếu gas nếu có sương giá hoặc ngừng hoạt động. Mức độ ngưng tụ nước hoặc lạnh là thông thường. Nếu bạn nhìn thấy những vết bẩn như dầu mỡ trên dàn nóng, bạn hoàn toàn có thể hoài nghi bị hỏng .

Chỉ vì hơi mát không thoát ra từ máy lạnh không nhất thiết cho thấy nguyên do là do môi chất lạnh, tốt hơn hết bạn nên nhu yếu kiểm tra nếu kiểm tra trên không có yếu tố gì .

Những điều nên biết về việc nạp gas máy lạnh đã được xử lý đôi chút ?
Chúc những bạn một mùa hè thoáng mát và khỏe mạnh !