Dòng gas lỏng nên dùng cho máy lạnh loại nào phù hợp nhất

Đâu là những dòng gas phải triển khai quá trình nạp lỏng cho máy lạnh
Đây là một trong những điểm vướng mắc của toàn bộ những thợ điện lạnh, câu vấn đáp thường được dựa trên kinh nghiệm tay nghề thao tác của từng người, và theo đặc tính kỹ thuật của từng đơn vị sản xuất .

Dòng gas lỏng nên dùng cho máy lạnh loại nào phù hợp nhất

Dòng gas lỏng nên dùng cho máy lạnh loại nào phù hợp nhất

Hầu hết khi được hỏi về những dòng ga lạnh R134A trong máy lạnh, thì có nhiều kỹ thuật viên điện lạnh lâu năm đều cho rằng khi thiếu gas thì ta bắt bược phải xả hết những gas cũ và thay hàng loạt gas mới vào, không được triển khai quá trình nạp thêm cho máy, điều đặc biệt quan trọng là phải triển khai nạp gas lỏng .

Đối với máy lạnh, dòng gas lỏng phù hợp nhất phụ thuộc vào loại máy lạnh và loại gas mà hệ thống đó sử dụng. Dưới đây là một số loại gas lỏng phổ biến được sử dụng trong máy lạnh và thông tin về sự phù hợp của chúng:

  1. R410A: R410A là một loại gas lỏng phổ biến được sử dụng trong máy lạnh hiện đại. Nó thường được sử dụng trong hệ thống máy lạnh dựa trên công nghệ inverter. R410A có hiệu suất làm lạnh cao, giúp máy lạnh hoạt động hiệu quả và tiết kiệm năng lượng. Hầu hết các máy lạnh mới nhất sử dụng R410A, vì nó là một loại gas không gây hại cho tầng ozon và tuân thủ các quy định về bảo vệ môi trường.
  2. R32: R32 là một loại gas lỏng thân thiện với môi trường và được sử dụng trong các máy lạnh công suất nhỏ đến vừa. R32 có tiềm năng giảm thiểu tác động nhà kính và không gây hại cho tầng ozon. Nó cũng có hiệu suất làm lạnh tương đối cao và được xem là một sự thay thế tiềm năng cho R410A.
  3. R22: R22, hay còn gọi là HCFC-22, là một loại gas lỏng đã bị hạn chế vì tác động đến tầng ozon. Nó được sử dụng rộng rãi trong quá khứ, nhưng ngày nay đã bị thay thế bởi các loại gas không gây hại hơn. Hiện nay, nếu hệ thống máy lạnh sử dụng R22 và cần thay thế, sẽ cần thực hiện sự chuyển đổi sang một loại gas khác như R410A hoặc R32.
  4. R134A: R134A là một loại gas lỏng được sử dụng phổ biến trong các hệ thống làm lạnh nhỏ và máy lạnh xe hơi. Nó không gây hại cho tầng ozon, nhưng có hiệu suất làm lạnh thấp hơn so với các loại gas khác. R134A thường không được sử dụng trong các máy lạnh công suất lớn.

Khi lựa chọn nạp gas điều hòa, quan trọng nhất là kiểm tra hướng dẫn và yêu cầu của nhà sản xuất và đảm bảo tuân thủ các quy định về bảo vệ môi trường. Ngoài ra, cần tìm hiểu loại máy lạnh mà bạn đang sử dụng và tư vấn với các chuyên gia hoặc nhà cung cấp dịch vụ để đảm bảo lựa chọn đúng dòng gas lỏng phù hợp nhất cho hệ thống của bạn.

Các dòng gas lạnh R32 nên nạp lỏng giống như những dòng ga lạnh R410A hầu hết đều được các kỹ thuật viên trong nghề nhắc nhở nhau mà không cần phải đưa ra lý do gì thêm cho việc này. Vì vậy hôm nay dienmayhaianh sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về các loại gas lạnh, phương pháp nạp gas lạnh đúng nhất, để có cái nhìn rõ hơn về loại gas lỏng.

Bạn đang đọc: Dòng gas lỏng nên dùng cho máy lạnh

Theo định nghĩa, gas lỏng là những dòng gas không đồng sôi với nhau gồm có như : R404A, R407C, R410A .. vì chúng được tạo nên từ những dòng gas không cùng một nhiệt độ sôi với nhau. Do đặc thù là một hỗn hợp không đồng sôi vì vậy trong những loại gas này, những thành phần nào có tỉ lệ áp suất bão hòa lớn sẽ bay hơi nhiều và nhanh, thế cho nên mà tỷ suất hỗn hợp gas lúc bắt đầu không còn đúng với nhu yếu kỹ thuật, chính vì thế mà những nhà tăng trưởng đã tạo ra những dòng gas nạp lỏng để hoàn toàn có thể giữ mức tỉ lệ theo đúng như nhu yếu về khối lượng đã được đặt ra .
Dòng gas lạnh R407C được tạo nên từ những loại gas gồm : 23 % gas lạnh R32, 25 % gas lạnh R125, và 52 % gas lạnh R134A .

Xem thêm: Giá Gas Điều Hòa Chuẩn Rẻ Bán Buôn Bán Lẻ ( Nhập Khẩu )

Còn lại những dòng gas khác như R12, R134A, gas R22 Ấn độ, R290, R32, R600A đều là những dòng thông thường, và ta hoàn toàn có thể nạp hơi thuận tiện vì chúng là những loại gas đơn. mặc dầu vậy thời hạn đề nạp những loại gas hơi sẽ lâu hơn so với những loại gas lỏng ( vì ở thể hơi, nếu bị xì gas hoàn toàn có thể thuận tiện thoát ra ngoài, nên yên cầu tiến trình kỹ thuật phức tạp hơn và nghiêm khác hơn ). Theo nguyên tắc của việc nạp gas, loại gas nào bắt buộc phải được nạp vào đường ống riêng của loại gas đó, tuy nhiên trong những mạng lưới hệ thống làm lạnh, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể nạp gas lỏng vào đường gas hơi vì trong máy lạnh đã được trang bị bình tác những loại gas lỏng .
> Tham khảo Gas r404a Mỹ

Chú ý rằng khi ta nạp loại gas lỏng theo vị trí đầu của máy nén thì hạn chế nạp quá nhanh để không xảy ra hiện tượng gas lạnh bị tràn vào các khoang máy hút, tạo ra hiện tượng va đạp thủy lực. Đối với các dòng máy lạnh Inverter khi thực hiên quy trình nạp gas ta cần phải xác định rõ khối lượng được ghi trên máy là phù hợp.

Xem thêm :
Tìm Hiểu Đặc Tính Của Gas R407C Và Gas R410A

Gas Tủ Lạnh Thường Sử Dụng Loại Gas Nào ?

Alternate Text Gọi ngay