Tại sao phải hút chân không trong quá trình lắp đặt máy lạnh Inverter?

Hút chân không là việc làm cần thiết trong quá trình lắp đặt máy máy lạnh. Hầu hết các nhà sản xuất đều đưa bước này vào trong hướng dẫn lắp đặt, vậy tại sao việc này lại quan trọng và cần thiết như vậy? Cùng tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Quá trình hút chân không trong quá trình lắp đặt máy lạnh inverter là một bước quan trọng và cần thiết. Dưới đây là một số lý do vì sao chúng ta phải hút chân không:

Tại sao phải hút chân không trong quá trình lắp đặt máy lạnh Inverter?

Tại sao phải hút chân không trong quá trình lắp đặt máy lạnh Inverter?

  1. Loại bỏ không khí và hơi ẩm: Hút chân không giúp loại bỏ không khí và hơi ẩm trong hệ thống. Khi không khí và hơi ẩm nằm trong ống dẫn và các bộ phận khác của hệ thống, nó có thể gây ra các vấn đề như tắc nghẽn, sự cản trở dòng chảy của gas lạnh và ảnh hưởng đến hiệu suất làm lạnh.
  2. Ngăn chặn rò rỉ: Hút chân không giúp kiểm tra hệ thống và phát hiện các rò rỉ tiềm ẩn. Khi hệ thống được hút chân không, áp suất trong hệ thống sẽ giảm xuống mức thấp. Nếu có rò rỉ, không khí bên ngoài sẽ xâm nhập vào hệ thống và áp suất sẽ tăng trở lại. Quá trình này giúp phát hiện rò rỉ và sửa chữa trước khi hệ thống hoạt động.
  3. Loại bỏ cặn bẩn và hơi nước: Hút chân không cũng giúp loại bỏ cặn bẩn, hơi nước và các chất cặn trong hệ thống. Điều này giúp tạo ra môi trường làm việc sạch sẽ và ổn định cho hệ thống.
  4. Đảm bảo hiệu suất và độ bền của máy lạnh: Quá trình hút chân không giúp loại bỏ chất lạnh và dầu bôi trơn cũ, đảm bảo rằng hệ thống sẽ hoạt động với hiệu suất tốt và độ bền cao. Nếu không hút chân không, các chất lạnh và dầu cũ có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất và tuổi thọ của máy lạnh.
  5. Chuẩn bị cho quá trình nạp gas: Sau khi hút chân không, hệ thống sẽ có một môi trường hoàn toàn khô ráo và sạch sẽ, sẵn sàng để nạp gas máy lạnh một cách chính xác và hiệu quả.

Tóm lại, quá trình hút chân không là một bước quan trọng để đảm bảo hiệu suất và độ bền của máy lạnh inverter. Nó giúp loại bỏ không khí, hơi ẩm, cặn bẩn và đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định và hiệu quả. Để thực hiện quá trình hút chân không đúng cách, nên tìm sự hỗ trợ từ các chuyên gia hoặc kỹ thuật viên có kinh nghiệm.

1. Tầm quan trọng của việc hút sạch không khí khi lắp đặt

– Hút chân không trong quá trình lắp đặt máy lạnh là gì?

Hút chân không máy lạnh là việc sử dụng máy hút chân không chuyên sử dụng để hút hết không khí, tạp chất, hơi nước có bên trong đường ống, tránh được hiện tượng kỳ lạ tắc ẩm trong quy trình sử dụng .Hút chân không máy lạnh thường bị khá nhiều những đơn vị chức năng cung ứng dịch vụ lắp ráp, thay thế sửa chữa bỏ lỡ vì đòi hiểu nhiều thời hạn, sức lực lao động và thiết bị chuyên được dùng .

Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia thì hút chân không lại là bước vô cùng quan trọng trong quá trình lắp đặt máy lạnh. Do đó, nếu muốn máy của bạn hoạt động ổn định và hiệu quả thì đây là bước không thể bỏ qua.

Bạn đang đọc: Tại sao phải hút chân không trong quá trình lắp đặt máy lạnh? – https://suadieuhoa.edu.vn

Đồng hồ áp suất

– Máy lạnh nào cần hút chân không khi lắp đặt

Như vậy, bất kể dòng điều hòa nào cũng cần được hút chân không, đặc biệt quan trọng là những loại máy lạnh Inverter sử dụng gas R32 và gas R410a. Bởi Gas R32 và gas R410a đều là những dòng gas hạng sang, có áp suất cao và không chịu được tạp chất, không khí, nếu không hút chân không thì những loại máy này sẽ không hề hoạt động giải trí được hết hiệu suất .Các dòng ga giá rẻ và thường được sử dụng lúc bấy giờ như gas R22, gas R410a cũng không ngoại lệ .

Máy lạnh

2. Tình trạng nào xảy ra nếu bỏ qua quy trình hút chân không

Nếu không được hút chân không trong quy trình lắp ráp, mạng lưới hệ thống luân chuyển của máy sẽ bị lẫn không khí, tạp chất và dẫn đến những thực trạng không mong ước như sau :- Khả năng làm lạnh bị kém đi, khiến máy không hề làm lạnh sâu và tốn điện .- Dễ gây kết tủa, nghẽn cáp, dễ gây hỏng máy .- Máy nén sẽ bị rung lắc khi quản lý và vận hành, dễ bị hỏng hoặc giảm tuổi thọ .Bên cạnh ảnh hưởng tác động đến máy móc, việc không hút chân không cũng làm mất đi quyền lợi và nghĩa vụ của người mua bởi làm sai hướng dẫn sử dụng của nhà phân phối hoàn toàn có thể khiến mọi hỏng hóc bị phủ nhận Bảo hành .

Điều chỉnh máy lạnh

3. Cách hút chân không điều hòa chất lượng và chính xác nhất

– Các công cụ cần chuẩn bị

+ Bơm hút chân không hay máy hút chân không hoặc máy hút khí .

+ Đồng hồ đo áp suất.

+ 03 dây ga màu xanh, vàng, đỏ .

– Các bước tiến hành

Lưu ý: Quy trình hút chân không có thể dùng với đồng hồ ga gồm 2 dây. Hình ảnh và quy trình trên trên được áp dụng để kỹ thuật có thể nạp gas bổ xung luôn cho máy.

Ngoài ra, bạn cần khóa van trước rồi mới tắt máy hút, nếu không không khí sẽ vào lại đường ống .

Bước 1: Khóa đầu đẩy, đầu hút của dàn nóng điều hòa.

Bước 1

Bước 2: Dùng đồng hồ đo áp suất (3 dây), khóa tất cả 2 tay van lại. Dây vàng nối vào bình gas (đã khóa van ga V4), dây xanh nối vào van ty nạp đầu hút V6 (nạp gas) của dàn nóng, dây đỏ nối vào máy hút chân không V3 như hình dưới.

Các bước hút chân không

Bước 3: Cắm điện cho máy hút chân không chạy. Bắt đầu mở tay van bên đồng hồ hạ áp V1 (bên màu xanh). Mở tiếp tay van bên đồng hồ cao áp V2 (bên màu đỏ). Khi đồng hồ về đến 760mmhg là được, cứ tiếp tục cho máy chạy khoảng 10-15 phút tùy theo công suất của máy hút chân không.

Bước 3 khi lắp đặt

Bước 4: Tắt máy hút chân không, đóng khóa van V2.

Bước 4

Bước 5: Mở đầu hút của máy, xả khí đang có trong máy nén ra bằng cách mở van V6 (dùng lục lăng 4 hoặc 5). Khi nào thấy kim chỉ đồng hồ V1 tăng lên là được.

Bước 5

Sau cùng, khởi đầu mở gas và làm những việc làm khác như nạp bổ trợ, kẹp dòng để chạy thử máy là bạn đã hoàn tất quy trình hút chân không rồi đấy !

Vừa rồi là những giải đáp về việc tại sao phải hút chân không trong quy trình lắp ráp máy lạnh giúp máy hoạt động giải trí tốt hơn. Nếu có bất kể vướng mắc nào cứ việc để lại thông tin bên dưới bài viết này để được giải đáp .

Alternate Text Gọi ngay