Sửa điều hòa | 10 Địa Chỉ Sửa Điều Hòa Uy Tín Hà Nội / Tin tức / Dùng máy phát điện cho điều hòa khi mất điện nên hay không nên?

Dùng máy phát điện cho điều hòa khi mất điện nên hay không nên?

Dùng máy phát điện cho điều hòa khi mất điện nên hay không nên?

Bạn sẽ làm gì nếu đang dùng điều hòa mà mất điện? Một số gia đình thường nghĩ ngay đến máy phát điện để giải tỏa ngay cái nóng bức mùa hè. Liệu nên hay không nên sử dụng máy phát điện đây?

Công dụng của máy phát điện

Máy phát điện là thiết bị hữu hiệu trong mùa hè oi nóng, cung cấp điện cho các thiết bị sinh hoạt hoặc các công việc lưu động không có điện lưới. Máy phát điện cung cấp được nguồn điện cho các thiết bị sinh hoạt như quạt, tivi, tủ lạnh, điều hòa…

Máy phát điện cung cấp nguồn ánh sáng và làm mát cho cả gia đình.

Tuy nhiên, có nên sử dụng máy phát điện cho các thiết bị điện tử, nhất là điều hòa. Tiếp tục tìm câu trả lời qua thông tin dưới đây.

Có nên sử dụng máy phát điện cho điều hòa không?

Để máy lạnh hoạt động ổn định, cần dùng điện áp ở mức 220V trong khi đầu ra của máy phát điện thường không ổn định. Mức điện áp xuất ra khá chập chờn, lúc thì quá cao, khi lại quá thấp hơn mức 220V.

Điều này khiến các bộ phận bên trong dàn nóng và dàn lạnh bị chập mạch, cháy máy nén, thậm chí còn cháy luôn cả boarch mạch điều khiển. Chưa hết, mối nguy hiểm lớn nhất chính là nguy cơ cháy nổ cao, đe dọa sự an toàn cho chính bạn và gia đình.

Đặc biệt liên quan về chế độ bảo hành chính là hãng sẽ từ chối việc thay thế, sửa chữa theo chế độ bảo hành. Lúc này, dù chiếc máy lạnh bạn chỉ vừa mua không lâu, thì cũng phải tốn một chi phí kha khá cho việc sửa chữa thay vì nhận được ưu đãi bảo hành. 

Giải pháp khi không sử dụng được điều hòa lúc mất điện

Trường hợp nếu không may bị mất điện không thể sử dụng máy lạnh trong khi thời tiết lại vô cùng nóng bức. Bạn có thể sử dụng các thiết bị làm mát khác ít tiêu tốn điện năng hơn như các loại quạt tích điện hoặc quạt cầm tay mini chạy bằng pin để xua tan cái nóng mùa hè.

Thứ nhất quạt tích điện rất dễ tìm mua tại các siêu thị. Hơn nữa, nó lại tiêu tốn ít điện năng và dễ dàng sửa chữa nếu bị hỏng hóc. Nó còn tích điện, có nghĩa là chỉ cần sạc và sử dụng pin khi không có nguồn điện lưới.

Ngoài ra, bạn nên mở hết cửa sổ và cửa chính trong nhà để tận hưởng làn gió tự nhiên giúp căn nhà lưu thông và thoáng mát hơn. Trồng cây xanh xung quanh không gian nhà sẽ giúp giảm nhiệt đáng kể trong những ngày oi nóng. Một căn nhà xanh mát sẽ giúp bạn có cảm giác gần gũi với thiên nhiên vừa tăng hiệu quả trong việc giảm nhiệt.

Nguồn: SUADIEUHOA.EDU.VN

Hotline 24/7:O984 666 352