Dùng điều hòa Casper có tiêu tốn nhiều điện năng không?

Dùng điều hòa Casper có tiêu tốn nhiều điện năng không?

Điện được xem là một tài nguyên quý giá của con người, vì vậy việc tiết kiệm điện là điều cần thiết. Đặc biệt, khi mùa hè đến nhu cầu sử dụng điều hòa tăng đột biến dẫn đến quá tải và chuyện trả tiền điện cũng khiến nhiều gia đình e ngại. Một số gia đình đang sử dụng điều hòa Casper luôn đặt ra câu hỏi là có tiêu tốn nhiều điện năng hay không? Bài viết sau đây của Suadieuhoa.edu.vn sẽ lý giải cho bạn ngay.

Khả năng tiêu tốn nhiều điện năng của một chiếc điều hòa Casper (hoặc bất kỳ chiếc điều hòa nào) phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

 1. Công suất của điều hòa: Điều hòa có công suất cao hơn thường tiêu tốn nhiều điện hơn. Công suất thường được đo bằng BTU (British Thermal Units) hoặc Watts.
 2. Kích thước và diện tích phòng: Khi bạn sử dụng điều hòa trong một phòng lớn hơn, nó sẽ hoạt động lâu hơn và tiêu tốn nhiều điện năng hơn để duy trì nhiệt độ mong muốn.
 3. Nhiệt độ môi trường: Nhiệt độ bên ngoài ảnh hưởng đến khả năng làm lạnh của điều hòa. Trong mùa hè nóng bức, điều hòa cần phải làm việc chăm chỉ hơn để giữ cho không gian mát mẻ.
 4. Thiết lập nhiệt độ: Đặt nhiệt độ điều hòa ở mức thấp hơn thì máy sẽ tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Vì vậy, cố gắng đặt nhiệt độ ở mức thoải mái và không quá thấp.
 5. Hiệu suất năng lượng của thiết bị: Một số máy điều hòa có hiệu suất năng lượng cao hơn và sử dụng công nghệ tiết kiệm năng lượng để giảm tiêu thụ điện.

Để giảm tiêu tốn điện năng của điều hòa, bạn có thể thực hiện các biện pháp tiết kiệm năng lượng như:

 • Đảm bảo bộ lọc không khí sạch và thay thế đúng hạn.
 • Đảm bảo cửa sổ và cửa ra vào kín đáo để tránh thất thoát nhiệt.
 • Sử dụng quạt máy để tạo luồng không khí trong phòng.
 • Tắt máy khi không sử dụng hoặc sử dụng chế độ tiết kiệm năng lượng.
 • Đặt nhiệt độ ở mức thoải mái thay vì quá thấp.

Lưu ý rằng hiệu suất và tiêu tốn điện năng của từng mẫu điều hòa Casper có thể khác nhau, vì vậy khi mua, bạn nên xem xét nhãn Energy Star hoặc các thông số hiệu suất để biết được sản phẩm cụ thể đó có tiết kiệm năng lượng hay không.

Điều hòa Casper được người tiêu dùng tin tưởng và ưa chuộng do được sản xuất tại Thái Lan và nhập khẩu nguyên chiếc về phân phối tại thị trường Việt Nam đồng thời với giá thành rẻ cùng chất lượng sánh ngang các ông lớn trong làng điện lạnh như điều hòa Daikin, Panasonic, Fujiaire,… nên việc sở hữu một chiếc điều hòa Casper không quá khó khăn với người tiêu dùng

1. Điều hòa Casper có tốn điện không?

Casper là một thương hiệu điều hòa Thái Lan, đất nước được đánh giá cao về chất lượng sản phẩm, đặc biệt là các dòng máy móc thiết bị, nên người tiêu dùng khá yên tâm về chất lượng sản phẩm. Mà chất lượng thì đi kèm với nhiều yếu tố như độ bền bỉ, khả năng làm mát rồi khả năng tiết kiệm điện.

Mỗi một sản phẩm điều hòa đều được sản xuất trên dây truyền công nghệ thế hệ mới như Power Cooling, hệ thống cánh quạt đảo gió thông minh, rồi PG Motor. Giúp máy có khẳ năng làm lạnh nhanh chóng, không khí lạnh được lan tỏa rộng khắp trong phòng, máy thì hoạt động êm ái không gây tiếng ồn. Qua đó giúp tiết kiệm tối đa nguồn năng lượng điện.

Bên cạnh đó với các dòng máy điều hòa Casper inverter sử dụng máy nén biến tần và nhiều chế độ vận hành tiết kiệm điện cũng sẽ giúp cho người dùng tiết kiệm khá nhiều hóa đơn tiền điện hàng tháng. Nói chung khả năng tiết kiệm điện của điều hòa Casper được người tiêu dùng đánh giá rất cao. Có thể tương đương với các thương hiệu điều hòa Mitsubishi heavy. LG, Daikin trên thị trường.

Ví dụ như: Bạn lắp một chiếc điều hòa Casper 9000 1 chiều thì công suất hoạt động của nó thường dao động trong khoảng 800W – 850W còn nếu như bạn lắp một chiếc điều hòa Casper 12000BTU thì công suất hoạt động của nó khoảng 1500W. Như vậy trong 1 giờ sử dụng thì điều hòa Casper 9000btu sẽ ngốn của bạn 0,85KWh – tức gần 1 số điện. Nhà bạn sử dụng 8h/ngày, dùng đều đặn 30 ngày/ tháng và giá điện bây giờ khoảng 2,500/số điện chả hạn thì suy ra tiền điện 1 tháng cho 1 chiếc điều hòa 9000btu là: 0,85*8*30*2,500 = 510.000 VNĐ/tháng.

Tương tự với một máy điều hòa casper 12000 1 chiều trong 1 giờ sẽ ngốn của bạn khoảng 1,200KWh – tức hơn 1 số điện. Với thói quen sử dụng như trên thì tiền điện 1 tháng cho chiếc điều hòa này là 1,2*8*30*2,500 = 720.000 VNĐ / tháng.

Nếu bạn lắp điều hòa casper inverter thì sẽ tiết kiệm điện hơn điều hòa cơ tới 30% – 50% nhưng bù lại số tiền ban đầu để mua nó sẽ đắt hơn 1,5 lần, tùy điều kiện của bạn mà bạn có thể cân nhắc và ra quyết định trong chuyện này.

Điều hòa Casper – đặt chế độ nào ít tốn điện nhất ?

Một trong những yếu tố ảnh hưởng tới chế độ làm lạnh NHANH hay CHẬM, mát lạnh NÔNG hay SÂU chính là chế độ quạt điều hòa.

Hầu hết các loại điều hòa không chỉ riêng Casper đâu đều bao gồm các chế độ quạt như Auto (tự động), Low, Medium, High.

 • Nếu bạn thiết lập chế độ Auto thì điều hòa sẽ tự động thiết lập chương trình cài đặt sẵn phù hợp nhất với nhiệt độ bên trong và ngoài căn nhà.
 • Nếu chọn Low => quạt điều hòa sẽ nhẹ
 • Muốn mát vừa tầm => bạn chọn chế độ Medium
 • Muốn mát sâu => bạn chọn High.

Quạt càng to thì đồng nghĩa với điện năng tiêu tốn càng nhiều, điều hòa càng ồn và không khí xung quanh bạn càng lúc càng khô, mỗi lần thay đổi một chế độ quạt bạn sẽ cảm nhận được như nhiệt độ đang tăng/giảm đi 1 độ C vậy.

Như vậy tới đây bạn đã có câu trả lời cho vấn đề này rồi đấy. Chế độ Low là chế độ tốn ít điện nhất.

Sử dụng điều hòa Casper như thế nào cho đỡ tốn điện ?

Câu hỏi này hay này vì nếu cứ khư khư sợ tốn điện thì bạn mua điều hòa làm gì nhỉ? Nhưng nếu biết sử dụng điều hòa đúng cách thì cũng giúp bạn tiết kiệm được kha khá tiền điện cuối tháng đấy.

Một trong những cách sử dụng điều hòa Casper hay bất cứ điều hòa hãng nào đỡ tốn điện đó là trang bị thêm một chiếc quạt trần hoặc quạt điện bởi nếu chỉ tính riêng quạt, cùng một công suất tương đương thì lưu lượng gió đi qua cửa quạt ở điều hòa sẽ thấp hơn lưu lượng gió đi qua một chiếc quạt thuần túy. Vì vậy, muốn tiết kiệm điện, bạn nên bật quạt điều hòa ở chế độ thấp nhất, kèm thêm một chiếc quạt phụ bên ngoài hơn là chỉ bật quạt điều hòa ở chế độ cao nhất – vừa tốn điện vừa chóng khô da.

Với chế độ quạt, quạt chạy liên tục và máy nén tắt. Sử dụng các chế độ quạt khi bạn không muốn làm mát, nhưng muốn chạy quạt để khí lưu thông trong phòng. Thì thay vì chạy điều hòa ở chế độ quạt (trong đó sẽ chỉ thông gió hạn chế), bạn có thể bật chạy quạt trần (nếu nó có trong phòng) cho một không khí lưu thông thông suốt.

Hi vọng với những thông tin mà Suadieuhoa.edu.vn đã cung cấp sẽ giúp cho bạn giải đáp được phần nào hoặc tất cả các vấn đề liên quan tới điện đóm và điều hòa Casper.

Nguồn: SUADIEUHOA.EDU.VN

Alternate Text Gọi ngay