Sự thực thông tin điểm chuẩn của Đại học Bách Khoa Hà Nội năm nay

TPO – Hiện nay, 1 số ít báo điện tử hoặc 1 số ít page đăng thông tin về việc dự báo điểm chuẩn Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2022 với mức điểm đơn cử, chi tiết cụ thể cho từng mã xét tuyển / chương trình đào tạo và giảng dạy. Nhà trường chứng minh và khẳng định đây không phải là thông tin chính thống .Một chỉ huy Nhà trường cho hay, những thông tin điểm chuẩn trên mạng gần đây là thông tin không chính thống từ ĐH Bách Khoa Hà Nội, nên mong những bậc cha mẹ và những em thí sinh rất là tỉnh táo và mưu trí khi khám phá về tuyển sinh. Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội đưa ra những kênh chính thức về tuyển sinh của ĐHBK Hà Nội gồm có : Website : https://ts.hust.edu.vn/ ; Fanpage : https://www.facebook.com/tsdhbk

Trường cũng lưu ý thí sinh, nguyên tắc đăng ký nguyện vọng xét tuyển vẫn là: Nguyện vọng yêu thích nhất đặt lên trên, ưu tiên theo thứ tự từ trên xuống dưới, không ưu tiên đưa lên NV1, 2 những ngành chắc chắn đỗ, vì như vậy sẽ làm giảm quyền lợi của bản thân, ưu tiên những ngành mình yêu thích hoặc có sở trường/năng lực tốt nhất.

ĐH Bách Khoa Hà Nội không nhu yếu phải đặt nguyện vọng xét tuyển vào trường ở tiên phong, tuy nhiên, thí sinh cần xem xét trước khi ĐK nếu như đó là ngôi trường mình yêu dấu. Các nguyện vọng xét bình đẳng nhau. Nếu một nguyện vọng phía trên bị trượt thì không tác động ảnh hưởng đến những nguyện vọng bên dưới. Các nguyện vọng chỉ địa thế căn cứ vào học lực của thí sinh. Số lượng nguyện vọng không hạn chế. Mã ngành theo phương pháp xét tuyển bằng tác dụng Kỳ thi nhìn nhận tư duy có đuôi “ x ” ( ví dụ : ME1x, TX1x, EE2x, … ), bằng tác dụng Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông có đuôi “ y ” ( ví dụ : ME2y, CH1y, EM1y, … ).

Lời khuyên cho các bạn vào thời điểm mà chỉ còn 8 ngày nữa là kết thúc đăng ký, thí sinh không nên đợi đến phút cuối mới vào hệ thống đăng ký xét tuyển của Bộ GD&ĐT chọn nguyện vọng mà chọn từ bây giờ sau đó, nếu có thêm thông tin hữu ích từ các nguồn thì có thể điều chỉnh cho phù hợp, tránh “nước đến chân mới nhảy”.

Sự thực thông tin điểm chuẩn của Đại học Bách Khoa Hà Nội năm nay ảnh 1

Sẽ có bảng dự báo điểm chuẩn 2022

Trao đổi với PV Tiền Phong, PGS Huỳnh Quyết Thắng, Hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho rằng, năm nay nhà trường cũng sẽ đưa thông tin về việc dự báo điểm chuẩn Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2022 với mức điểm đơn cử, cụ thể cho từng mã xét tuyển / chương trình huấn luyện và đào tạo.

Tuy nhiên, theo ông Thắng, thời điểm này chưa có con số cuối cùng về đăng ký nguyện vọng xét tuyển nên chưa thể tính và đưa ra mức điểm chuẩn dự kiến được.

“ Nhà trường cũng sẽ tổng hợp số liệu và và sẽ đưa ra mức điểm chuẩn dự kiến khi có đủ số liệu nghiên cứu và phân tích ” – ông Thắng nói.

Đỗ Hợp

Alternate Text Gọi ngay