Trung Tâm Sửa Điều Hòa Uy Tín Tại Nhà Hà Nội Giá Tốt Nhất 2022 / Hỏi Đáp / Điều hòa âm trần được thiết kế như thế nào?

Điều hòa âm trần được thiết kế như thế nào?

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều dòng điều hòa được phân phối, phù hợp với nhu cầu cuộc sống của con người. Nếu như các hộ gia đình sẽ sử dụng điều hòa treo tường là thiết bị làm mát chủ yếu trong. Thì hệ thống căn hộ chung cư, khách sạn cao cấp hay các trung tâm mua sắm, điều hòa treo tường không thể đáp ứng đủ công suất yêu cầu. Chính vì vậy, điều hòa âm trần ra đời mang lại nhu cầu cao cho hoạt động của con người. Với công suất lớn và hiệu quả sử dụng, điều hòa âm trần đang ngày càng ứng dụng tích cực trong cuộc sống. Vậy bạn có biết điều hòa âm trần được thiết kế như thế nào?

Trước khi tìm hiểu điều hòa âm trần được thiết kế được thiết kế như thế nào, chúng ta cần phải biết được điều hòa âm trần là gì?

>>> Trung tâm bảo hành hitachi tại Hà Nội

>>> Trung Tâm Bảo Hành Electrolux Tại Hà Nội

>>> Địa chỉ bảo hành samsung uy tín tại Hà Nội

>>> Hỗ trợ bảo hành LG tại Hà Nội uy tín nhất

Ứng dụng của điều hòa âm trần trong cuộc sống hiện đại

Là dòng sản phẩm ra mắt trên thị trường muộn hơn so với điều hòa treo tường. Điều hòa âm trần có thể nói là phiên bản cao cấp hơn so với dòng điều hòa treo tường. Điều hòa âm trần về cơ bản là có cấu tạo và chức năng giống với điều hòa treo tường. Tuy nhiên, điều hòa treo tường thường có công suất từ 9000BTU đến 24000BTU. Còn đối với điều hòa âm trần, công suất tối thiểu có thể đạt tới 18000BTU. Điều hòa âm trần cũng có cấu tạo tương tự như điều hòa treo tường. Máy điều hòa 1 chiều, 2 chiều bao gồm 1 dàn nóng và 1 dàn lạnh. Kết nối với nhau để cùng hoạt động.

Điểm khác biệt cơ bản của điều hòa âm trần là được thiết kế chìm trong kiến trúc. Chỉ lộ ra mặt ngoài của điều hòa. Chính vì vậy, bạn có thể thoải mái sắp xếp nội thất trong gia đình mà không sợ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ trong phòng. Điều hòa âm trần với công suất lớn, thường được ứng dung cao trong hệ thống khách sạn, hệ thống nhà hàng, trung tâm mua sắm có diện tích quá lớn. Mà điều hòa treo tường không thể đáp ứng đủ công suất.

Ưu điểm của điều hòa âm trần

So với điều hòa treo tường thì điều hòa âm trần có tới 4 cửa với 4 hướng thổi khác nhau. Hệ thống gió được đảo chiều liên tục, mọi khu vực trong không gian đều được làm mát một cách hiệu quả cao nhất.
Khi sử dụng điều hòa âm trần, bạn có thể tùy chỉnh hướng gió, nhiệt độ và chế độ tùy theo nhu cầu sử dụng. Sản phẩm được tích hợp tất cả các công nghệ thông minh và tiến tiến nhất. Tính năng kháng khuẩn, khử mùi, chế độ khô, ẩm tự nhiên. Và chế độ hẹn giờ hoạt động. Với công suất sử dụng cao, người tiêu dùng có thể yên tâm rằng, khả năng làm lạnh sẽ được thực hiện trong thời gian ngắn và đạt hiệu năng cao.

Nhược điểm của điều hòa âm trần

Điều hòa âm trần không thích hợp với không gian nhỏ( từ 35m trở xuống). Và không gian có trần được thiết kế quá thấp. Sẽ không phù hợp để lắp đặt thiết bị này.
Để sơ hữu được điều hòa âm trần, bạn phải bỏ ra một khoản chi phí rất lớn. Nếu không thật sự có nhu cầu cao, diện tích phòng không quá lớn, thì điều hòa âm trần không quá phù hợp với sự lựa chọn của bạn.

Vậy điều hòa âm trần được thiết kế như thế nào?

Điều hòa âm trần được thiết kế như thế nào? Đó là câu hỏi mà người tiêu dùng luôn đặt ra khi quan tâm tới điều hòa âm trần. Điều hòa âm trần được thiết kế chìm trần nhà. Đặc biệt hệ thống nước thải của máy được bơm tự động nên không cần phải xử lý độ dốc trong sản phẩm.
Khi thiết kế điều hòa âm trần ta cần phải đo chính xác thông số kỹ thuật của sản phẩm. Và khoét chính xác một phần mặt trần để đặt chính xác thiết bị vào đó. Toàn bộ hệ thống hoạt động của sản phẩm được chìm trên trần nhà. Và chỉ lộ ra bề mặt ngoài của thiết bị. Chính vì vậy, điều hòa âm trần được lựa chọn là sản phẩm được ứng dụng trên hệ thống nhu cầu sử dụng lớn.

Khi đã trả lời cho câu hỏi điều hòa âm trần được thiết kế như thế nào, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cấu tạo của điều hòa âm trần

Dàn nóng của điều hòa âm trần

Có thể lắp đặt ngoài trời mà không cần che chắn mưa. Nhưng nên lắp đặt tại vị trí không tiếp xúc nhiệt quá nhiều. Tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp và tác động nhiệt quá cao. Điều này có thể giảm khả năng hoạt động của dàn nóng.
Cấu tạo của dàn nóng thông thường gồm máy nén và hệ thống quạt gió. Đây là bộ phận chiếm phần lớn công suất hoạt động của máy( khoảng 95%). Và là bộ phận quan trọng nhát cho quá trình hoạt động của sản phẩm. Nếu không có dàn nóng, điều hòa âm trần giống như một chiếc quạt gió bình thường.

Dàn lạnh của điều hòa âm trần

Đây là bộ phận được lắp đặt trong khu vực sử dụng. Có chức năng trao đổi nhiệt từ bên ngoài và thổi luồng khí lạnh ra ngoài không gian. Tại dàn lạnh chỉ có hệ thống quạt gió và board điều khiển nên không tiêu tốn quá nhiều điện năng sử dụng.
Trên trần nhà, những ống thoát nước được thiết kế giấu kín. Và nước tự động có chảy hết, không ngưng đọng trên đường ống thoát nước.

Vậy có nên mua điều hòa âm trần?

Khi các bạn đã biết điều hòa âm trần được thiết kế như thế nào. Chắc hẳn các bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp cho bản thân, phù hợp với nhu cầu sử dụng.
Điều hòa âm trần thường được hoạt động với công suất tương đối lớn. Nếu gia đình bạn chỉ sống trong căn hộ với diện tích nhỏ. Thì không cần thiết phải lắp đặt điều hòa âm trần. Ngược lại, nếu điều hòa âm trần sử dụng không phù hợp sẽ gây ra lãng phí tài chính gia đình. Bởi chi phí mua thiết bị, chi phí lắp đặt cũng như chi phí tiền điện là tương đối cao.

Trong quá trình sử dụng điều hòa âm trần nên vệ sinh hệ thống quạt gió trên dàn lạnh thường xuyên. Bụi bẩn bám và tích tụ quá lâu có thể ảnh hưởng tới chức năng hoạt động của điều hòa âm trần.

  1. Bảo hành điều hòa đaikin tại Hà Nội
  2. Bảo hành điều hòa panasonic tại Hà Nội

Tổng kết

Điều hòa âm trần với thiết kế hiện đại, đầy tính thẩm mỹ là sự lựa chọn sáng suốt cho những khách hàng có nhu cầu sử dụng. Thiết bị làm việc với công suất cao, tính năng hiện đại, mang đến chi người dùng sự tiện nghi và thoải mái nhất.

Hotline 24/7:O984 666 352