Sửa điều hòa | 10 Địa Chỉ Sửa Điều Hòa Uy Tín Hà Nội / Tin tức / Câu chuyện điều hòa ở một số nhà có thiết kế đặc biệt

Câu chuyện điều hòa ở một số nhà có thiết kế đặc biệt

Chuyện là gần đây chúng tôi nhận được nhiều câu hỏi khá đặc biệt về kế cấu của một số nhà. Để giải đáp từng câu chuyện, đã lựa chọn 1 số câu hỏi tiêu biểu để giải đáp.

Quan trọng không kém cách sử dụng điều hòa đấy là lắp điều hòa sao cho đúng các vị trí của dàn nóng – lạnh hay cách đi dây, thoát nước cũng ảnh hưởng hiệu quả làm việc của điều hòa.

Mỗi gia đình hoặc cơ quan tổ chức lại có 1 kết cấu và mục đích sử dụng khác nhau, và những câu chuyện sau đây gia đình bạn có đang gặp phải?

Câu chuyện 1: Hai phòng liền kề lắp chung 1 điều hòa

Hai phòng liền kề không nên sử dụng chung điều hòa. Dù giảm chi phí ban đầu nhưng qua thời gian, không phải lúc nào hai phòng cũng có người ở khiến máy sẽ phải hoạt động dư thừa. Không gian riêng tư của các phòng cũng từ đó mà bị ảnh hưởng.

Câu chuyện 2: Nhà ngói lắp điều hòa

Nhà ngói chỉ nên lắp điều hòa khi đã xử lý xong hệ thống ốp trần hoặc căng bạt che trần. Tuy mái ngói không dột nhưng cũng không hoàn toàn kín, nếu lắp điều hòa thì sẽ tốn điện vì không khí lạnh thoát ra ngoài làm điều hòa phải chạy liên tục.

Câu chuyện 3: Nhà trọ có gác xếp

Nhà trọ có gác xép nên lắp ở vị trí có thể điều chỉnh hơi mát tới cả khu vực phía trên và phía dưới. Nên bố trí thêm một quạt đảo để không khí lạnh lưu thông tốt trong cả phòng. Việc bố trí thêm quạt đảo sẽ làm dịu mát không gian sống của chính các bạn trước thời tiết oi bức của mùa hè

Câu chuyện 4: Tường nhà quá cao, quá rộng.

Nhà có chiều cao lớn vẫn có thể bố trí điều hòa ở khoảng cách 2,8 tới 3 mét từ sàn. Tuy nhiên, công suất điều hòa cần lớn hơn một chút để phù hợp với thể tích căn phòng. Hãy tìm hiểu công thức tính diện tích để lựa chọn đúng dòng điều hòa phù hợp với không gian nhà bạn.

Bảo Dưỡng Điều Hòa Tại Hà Nội [Giảm 20% Từ 2 Máy Cho Mọi Nhà ]

Nhà rất rộng nên sử dụng nhiều hơn một điều hòa treo tường hoặc cây, được lắp đặt ở vị trí thích hợp cùng một số quạt gió để chúng hỗ trợ nhau trong việc đảm bảo không khí mát lưu thông tốt trong cả ngôi nhà.

Câu chuyện 5: Nhà hướng chính tây rất nóng

Nhà hướng chính tây nên thực hiện các biện pháp cách nhiệt cho cửa sổ, cửa chính đồng thời đặt điều hòa ở vị trí xa cửa để tránh lãng phí và hao tổn điện năng vô ích. Đây là câu chuyện của rất nhiều gia đình gặp phải, hãy chọn dòng điều hào có công suất lớn để tải đủ nhiệt độ cho gia đình bạn.

Câu chuyện 6: Phòng của bạn quá kín

Phòng quá kín nên lắp đặt thêm quạt thông gió hoặc quạt đảo gió trong phòng để không khí lưu thông tốt hơn. Không khí lưu thông do sự chênh lệch áp suất, nếu phòng quá kín thì không khí sẽ không được làm mới mà chỉ tuần hoàn kín trong nhà. Trong trường hợp này nên tranh thủ mở cửa sổ khi không sử dụng thiết bị hoặc áp dụng các biện pháp lưu thông cưỡng bức như kiểu trên.

Nguồn: https://suadieuhoa.edu.vn

 

 

 

Hotline 24/7:O984 666 352