Điều hòa Multi là gì? Cách sử dụng như thế nào?

Trên thị trường loại điều hòa treo tường khá phổ biến trong cuộc sống gia đình. Mỗi phòng hay mỗi khu vực đều có thể sẽ lắp một thiết bị điều hòa treo tường. Tuy nhiên điều hòa treo tường với công suất nhỏ chỉ ứng dụng tốt trong thiết kế nhà cửa. Và không đáp ứng được nhu cầu sử dụng cho hệ thống nhà hàng, khách sạn, khu vực văn phòng. Nó đòi hỏi phải công suất điều hòa lớn và giảm thiểu chi phí sử dụng điều hòa trên toàn hệ thống. Chính vì vậy, điều hòa Multi được ra đời. Vậy bạn có biết điều hòa Multi là gì? Và cách sử dụng điều hòa Multi như thế nào?

Vậy máy điều hòa Multi là gì?

>>> Trung tâm bảo hành hitachi tại Hà Nội

>>> Trung Tâm Bảo Hành Electrolux Tại Hà Nội

>>> Địa chỉ bảo hành samsung uy tín tại Hà Nội

>>> Hỗ trợ bảo hành LG tại Hà Nội uy tín nhất

Đặc điểm của điều hòa Multi

Hệ thống nhà hàng, chung cư, văn phòng hay hệ thống khách sạn có diện tích ban công hạn chế. Họ không đủ diện tích lắp quá nhiều dàn nóng bên ngoài. Cùng với đó là diện tích cần điều hòa nhiệt độ quá lớn, điều hòa treo tường thông dụng không thể đáp ứng được nhu cầu làm mát. Chính vì vậy, họ đã tìm tới hệ thống làm mát điều hòa Multi.

Điều hòa Multi là bước cải tiến của các loại điều hòa hiện nay. Là sự kết hợp giữa điều hòa trung tâm và điều hòa treo tường. Điều hòa Multi gồm 1 dàn nóng cung cấp quá trình làm mát cho toàn bộ hệ thống dàn mát hoạt đông. Dàn mát thông thường sẽ là sự kết hợp của 2-5 dàn hoạt động được trong cùng một thời điểm. Tuy nhiên công suất hoạt động của những dàn lạnh không được cao. Dù vậy, vẫn đảm bảo khả năng làm lạnh tốt, tiết kiệm được diện tích lắp đặt và chi phí hoạt động.

Điều hòa Multi hoạt động như thế nào?

Với 1 trung tâm dàn nóng được lắp đặt, hệ thống dàn lạnh kết nối sẽ được vận hành và làm mát giống như quy trình làm mát thông thường. Dù là hoạt động trên 1 dàn nóng. Bạn vẫn có thể điều chỉnh nhiệt độ của từng dàn lạnh theo nhu cầu sử dụng. Việc điều chỉnh nhiệt độ của 1 dàn lạnh sẽ không ảnh hưởng gì đến những dàn lạnh tiếp theo.

Nguyên lý hoạt động được nâng cấp vậy điều hòa Multi mang lại những lợi ích gì cho người dùng

Tiết kiệm diện tích lắp đặt

Nếu bạn đang sống trên một chung cư hẹp về diện tích ban công. Và có nhiều phòng ngủ. Mỗi phòng ngủ đều có nhu cầu sử dụng điều hòa. Bạn không có đủ diện tích để lắp đặt dàn nóng cho từng phòng. Vậy thì điều hòa Multi sẽ là giải pháp tối ưu cho gia đình. Với việc sử dụng 1 dàn nóng trung tâm phân phối công suất đến từng dàn lạnh mỗi phòng. Sẽ tiết kiệm được không gian lắp đặt thiết bị mà vẫn đảm bảo hoạt động hiệu quả.

Tiết kiệm được chi phí hoạt động

Không giống như điều hòa treo tường thông thường sử dụng riêng biệt dàn nóng. Điều hòa Multi sử dụng một dàn nóng duy nhất, đem lại hiệu quả trong quá trình tiết kiệm điện năng sử dụng. Theo thống kế thì điều hòa Multi tiết kiệm 30-50% điện năng tiêu thụ so với các sản phẩm điều hòa thông thường.

Chi phí lắp đặt, bảo trì được giảm bớt

Được lắp đặt trên 1 dàn nóng. Do vậy chi phí đường dây kết nối, chi phí lắp đặt cũng được giảm một cách đáng kể. Nếu sản phẩm không may gặp sự cố chi phí bảo trì cũng sẽ thấp so với việc bảo trì nhiều sản phẩm điều hòa.

Tính linh hoạt và thay thế cao

Điều hòa Multi được lắp đặt linh hoạt theo các vị trí mong muốn. Và điều hòa Multi có khả năng kết nối đa dạng với hệ thống dàn lạnh. Dàn lạnh bạn mong muốn lắp đặt có thể là dạng treo tường, âm trần, hay nối ống gió.
Ví dụ khi bạn đang lắp đặt dàn lạnh là điều hòa treo tường, bạn có thể đổi sang dàn lạnh là điều hòa âm trần mà không cần thiết phải thay thế dàn nóng mới. Với những ưu điểm mà điều hòa Multi đem tới, đây chắc chắn sẽ là sản phẩm làm hài lòng nhiều khách hàng nếu có nhu cầu sử dụng điều hòa Multi.

Lưu ý khi sử dụng điều hòa Multi

Cài đặt nhiệt độ hợp lý trong quá trình sử dụng

Mức nhiệt độ hợp lý khi sử dụng điều hòa Multi là từ 24-28 độ C. Đây là mức nhiệt lý tưởng để điều hòa Multi hoạt động hiệu quả cao và tiết kiệm được chi phí.
Có nhiều người khi sử dụng điều hòa thường để mức nhiệt là từ 16-18độ C cho quá trình làm mát nhanh hơn. Đây là điều hoàn toàn sai lầm. Việc sử dụng mức nhiệt thấp như vậy sẽ không giúp bạn cảm thấy dễ chịu. Ngược lại còn gây ra hiện tượng sốc nhiệt và khá tốn điện.

Công tác vệ sinh điều hòa Multi nên được diễn ra thường xuyên

Việc vệ sinh dàn máy lạnh sạch sẽ giúp điều hòa Multi làm mát hiệu quả và tiết kiệm điện hơn.
Thông thường phần lọc của dàn lạnh nên được vệ sinh định kỳ 1-2 lần/ 1 tháng. Loại bỏ hoàn toàn lớp bụi bẩn bám dính trên phần lọc. Khí lạnh thoát ra đảm bảo đúng công suất và hiệu quả.
Việc bảo dưỡng điều hòa nên được thực hiện 6 tháng/ 1 lần. Kiểm tra lại toàn bộ hệ thống đường truyền, bảo dưỡng lại dàn lạnh, dàn nóng. Tiến hành công việc thay gas hoặc bơm thêm gas nếu cần.

  1. Bảo hành điều hòa đaikin tại Hà Nội
  2. Bảo hành điều hòa panasonic tại Hà Nội

Vậy vị trí lắp đặt như thế nào là hợp lý đối với điều hòa Multi?

Điều hòa Multi có 1 dàn nóng và nhiều dàn lạnh hoạt động. Thông thường người ta sẽ chú ý nhiều tới vị trí lắp đặt của dàn lạnh nhiều hơn là vi trí lắp đặt của dàn nóng. Tuy nhiên việc lắp đặt dàn nóng tại vị trí tốt cũng sẽ đảm bảo được quá trình hoạt động diễn ra thuận lợi.


Dàn nóng nên được lắp đặt tại vị trí ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Để cách tường khoảng 30cm. Đặt tại vị trí cao hơn mặt đất một chút. Giúp máy nén hoạt động hieuj quả hơn trong quá trinh sử dụng.
Vị trí lắp đặt dàn lạnh luôn là điểm được người tiêu dùng quan tâm nhiều nhất. Nên lắp đặt tại vị trí trung tâm của phòng, để khí lạnh có thể phân bổ đồng đều nhất đến từng khu vực. Hạn chế lắp đặt tại vị trí cửa ra vào, cửa sổ hoặc góc phòng. Vì hơi lạnh có thể bị thoát ra bên ngoài. Và làm giảm khả năng làm lạnh của điều hòa Multi.

Tổng kết

Điều hòa Multi là một sản phẩm được nâng cấp hệ thống sử dụng theo một quy trình mới. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng sản phẩm cho gia đình hãy tìm hiểu sản phẩm thật kỹ trước khi lắp đặt. Để tận dụng được tối đa hiệu quả sử dụng của điều hòa Multi.